One Piece: 5 bằng chứng cho thấy sức mạnh của Kozuki Oden vượt qua cả Tứ Hoàng

SuSu  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/03/2020 02:30 PM

 
  thích

Kozuki Oden là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece từ trước đến nay và nhiều ý kiến còn cho rằng sức mạnh của ông có thể vượt qua cả Tứ Hoàng.

Như chúng ta đã biết Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger. Ông cũng từng phiêu lưu tới hòn đảo cuối cùng với Roger và biết được những bí mật quan trọng trong lịch sử bị giấu kín cũng như kho báu One Piece. Nhưng 20 năm trước ông đã bị Kurozumi Orochi xử tử vì những quyết sách cải cách của mình.

Khi còn sống ông được biết đến là một trong những nhân vật mạnh nhất trong One Piece từ trước đến nay và nhiều ý kiến còn cho rằng sức mạnh của ông có thể vượt qua cả Tứ Hoàng.

Vì sao lại như vậy? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Ngay từ khi sinh ra đã vô cùng mạnh mẽ

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy sức mạnh của Kozuki Oden vượt qua cả Tứ Hoàng - Ảnh 1.

Oden được biết là sinh ra ở Thủ đô hoa của Wano Quốc cách đây 59 năm trước. Giống như Tứ Hoàng Big Mom thì ngay từ khi mới sinh ra ông đã có những khả năng vô cùng đặc biệt. Cụ thể là lúc chưa tròn 1 tuổi đã bắt được 2 con thỏ, 4 tuổi hạ được 1 con gấu bằng 1 tảng đá to, 6 tuổi "đốt tiền" vào Phố Đèn Đỏ, 9 tuổi có tiếng trong giới giang hồ và Oden bị cấm tới khu vực sòng bạc, 10 tuổi bị bắt vì tội đánh nhau với giới giang hồ, 15 tuổi thì gây ra "loạn harem", ở tuổi 18 Oden vẫn gây ra nhiều sự kiện chấn động. Tất cả những điều này cho thấy Oden mạnh từ trong trứng nước rồi.

Không những thế trong chapter 960 chúng ta còn thấy Oden đã sử thành thành thạo thanh kiếm Enma khi mới 9 tuổi, mặc dụ Zoro hiện tại 21 tuổi vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn khi sử dụng nó. Điều này có nghĩa là Oden đã có được Enma từ khi còn nhỏ và đã thích nghi với sức mạnh của thanh kiếm bá đạo này. Thật sự là một sức mạnh kinh hoàng.

2. Sức mạnh thể chất phi thường

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy sức mạnh của Kozuki Oden vượt qua cả Tứ Hoàng - Ảnh 2.

Mới đây cảnh Oden bị thả vạc dầu luộc sôi khiến nhiều fan không khỏi xót xa cho số phận của một anh hùng huyền thoại. Và nhìn vào cảnh hành quyết này chúng ta có thể thấy Oden thật sự có một sức mạnh thể chất phi thường.

Khi Oden và 9 thuộc hạ của mình bị hành quyết thì ông đã đề nghị Kaido rằng mình muốn có 1 cơ hội khác, ông phải sống, không thể bỏ mạng lúc này được. Và thật điên rồ khi Kaido đã đưa ra điều kiện cho Oden, rằng nếu ông có thể chịu được 60 phút thì hắn sẽ bỏ qua cho những người còn sống.

Không một phút chần chừ, Oden đã hiên ngang bước vào trong vạc đun sôi và mặc cho độ sôi bỏng như muốn chiên sống cả da thịt của mình, ông vẫn vác 9 thuộc hạ của mình lên vai. Và bất ngờ hơn nữa sau thời gian quy định ông vẫn còn sống và đủ sức đấy các thuộc hạ của mình ra xa để chạy thoát.

3. Người duy nhất gây ra vết sẹo trên cơ thể Tứ Hoàng Kaido

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy sức mạnh của Kozuki Oden vượt qua cả Tứ Hoàng - Ảnh 3.

Được biết khi còn sống Oden rất giỏi kiếm thuật, ngay cả Gol D.t Roger và Râu Trắng cũng bị mê hoặc bởi sức mạnh và khả năng của ông. Không những thế ông còn được biết đến là người duy nhất gây nên "vết sẹo" duy nhất của Kaido- kẻ được xem là sinh vật mạnh nhất thế giới với sức mạnh kinh khủng cùng làn da "đao thương bất nhập". Có nhiều bằng chứng còn cho

rằng nếu Kaido không được hỗ trợ thì Oden thậm chí còn có thể hạ gục Tứ Hoàng này.

Và cho đến nay Kaido đã đối đầu với rất nhiều nhân vật mạnh mẽ thì vẫn chưa ai có thể gây ra vết thương trên cơ thể hắn. Cùng với việc có thể đả thương được Kaido thì Oden hoàn toàn có thể đối đầu với các Tứ Hoàng như Big Mom, Shanks của ngày hôm nay.

Tất cả những điều này cho thấy về sức mạnh Oden thực sự đã đạt đến cấp độ của một Tứ Hoàng.

4. Sở hữu Haki Bá Vương

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy sức mạnh của Kozuki Oden vượt qua cả Tứ Hoàng - Ảnh 4.

Như chúng ta đã biết Haki Bá Vương là loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Và những người sở hữu nó đều là những người không hề "tầm thường".

Trong chapter 924 của manga One Piece, sau khi chứng kiến Luffy dùng Haki bá vương làm đám thuộc hạ của Kaido ngất xỉu và sùi bọt móp thì Shutenmaru đã vô cùng ngạc nhiên và nói: "Đó là sức mạnh của Chúa Oden… Sao thằng nhãi đó làm được nhỉ?". Điều này chứng tỏ Kozuki Oden cũng có thể dùng loại Haki đặc biệt này.

Không những thế đã có một số thông tin cho biết Tại thời điểm Shanks chưa thức tỉnh được Haki Bá Vương khi còn đang học việc trên tàu Oro Jackson thì dường như Oden đã làm được điều này và ông đã trở thành một trong những chiến binh "thiện chiến" của băng Roger.

5. Sức chịu đựng vượt qua cấp độ bình thường của con người

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy sức mạnh của Kozuki Oden vượt qua cả Tứ Hoàng - Ảnh 5.

Trong One Piece thì có vô số những nhân vật mạnh mẽ có thể chiến đấu trong thời gian dài mà không cần nghỉ ngơi như Jinbe, Akainu, Aokiji...và Oden cũng là một trong số họ.

Trước đó Oden đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi có thể một mình đối mặt với băng đảng Ashura Douji suốt đêm, sau đó thì ông cũng là một trong số những người tham gia vào trận chiến suốt mấy ngày đêm của băng Roger và Râu Trắng. Có thể thấy rằng Oden có sức bền và chiến đấu dẻo dai như một chiến binh dũng mãnh không thua kém gì các Tứ Hoàng của Tân thế giới.