One Piece: 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, tất cả chỉ là cú lừa đến từ "thiên tài quân sự" Kaido

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/07/2020 11:30 AM

Trong chương 985 mới nhất của One Piece, Orochi đã bị chính chủ nhân của mình là Kaido hạ sát vì hết giá trị lợi dụng. Nhưng hắn có thực sự đã chết hay chỉ giả chết để đánh lừa mọi người?

Có thể nói tính tới thời điểm hiện tại, những gì xảy ra tại Wano đã khiến độc giả One Piece đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và mới đây nhất Oda một lần nữa có cú "bẻ cua" khét lẹt khi để Kaido một chém "bay đầu" đồng minh Orochi của hắn ta.

Mặc dù chúng ta đã thấy rõ ràng là Kaido đã chặt đầu của Orochi, nhưng hắn có thực sự đã chết hay chỉ giả chết để đánh lừa mọi người? Dưới đây là 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Orochi là một người ăn trái ác quỷ Zoan thần thoại

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, tất cả chỉ là cú lừa đến từ thiên tài quân sự Kaido - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết thông thường các loại trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại có thêm sức mạnh bên cạnh việc biến thành động vật. Ví dụ như Marco người sở hữu sức mạnh tái sinh của Phượng Hoàng, hay Catarina Devon có thể thay đổi hình dạng nhờ đặc tính của Cáo 9 đuôi.

Vậy trái Hebi Hebi no Mi, Model Yamata no Orochi có thể giúp Orochi biến thành một con Rắn 8 đầu. Điều này cho thấy cho dù bị Kaido chặt mất 1 cái đầu thì Orochi vẫn còn tận 7 cái để dự phòng. Vậy khả năng cao là hắn vẫn còn sống nhờ vào trái ác quỷ Zoan thần thoại của mình.

2. Yamata no Orochi khác với Hydra

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, tất cả chỉ là cú lừa đến từ thiên tài quân sự Kaido - Ảnh 2.

Nói đến đây thì có thể có một số bạn hiểu lầm, nhưng con Rắn Yamata no Orochi khác với Hydra trong truyền thuyết về Hercules. Tại đây có miêu tả nếu Hydra bị chặt đầu thì đầu của nó có thể mọc lại và nhân lên, số lượng đầu của nó có thể thay đổi với cấp số nhân. Còn trong truyền thuyết Nhật Bản thì Yamata no Orochi không thể mọc lại được nên số lượng đầu của nó bị giới hạn ở số 8.

Vì thế chúng ta hãy xác định rõ ở đây là Orochi sẽ không thể mọc lại được cái đầu đã bị chém đứt, chỉ là hắn sẽ không chết trừ khi bị chặt hết 7 cái đầu còn lại.

Trong thần thoại Nhật Bản, Susanoo đã giết Orochi bằng cách chặt hết tám cái đầu của nó. Điều này hoàn toàn hợp lý khi 7 cái đầu còn lại của Orochi sẽ do nhóm liên minh xử lý nốt, nó sẽ đúng với lời tiên tri mà phu nhân Toki đã để lại trước đó, là sẽ có 7 người tiêu diệt kẻ phản quốc này mang lại ánh sáng cho Wano quốc.

3. Kaido biết Orochi sẽ không chết, tất cả chỉ là "hù dọa"

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, tất cả chỉ là cú lừa đến từ thiên tài quân sự Kaido - Ảnh 3.

Nếu chúng ta để ý thì Kaido thường không có thói quen giết người một cách trực tiếp, mà thông thường Tứ Hoàng này sẽ gieo rắc nỗi sợ hãi vào đối thủ để họ phải phục tùng mình. Vậy tại sao Kaido lại làm vậy? Tại sao hắn lại chọn chặt đầu Orochi trước bàn dân thiên hạ?

Có thể Kaido đã biết rằng Orochi sẽ không chết nhờ trái ác quỷ của mình. Ông làm như vậy là đe dọa những người khác cho thấy mình có thể giết bất cứ ai nếu hết giá trị hay dám chống đối mình. Đây thật sự là một đòn đánh tâm lý khiến bất cứ ai cũng phải e sợ.

4. Trong One Piece có nhân vật bị chặt đầu nhưng vẫn sống

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, tất cả chỉ là cú lừa đến từ thiên tài quân sự Kaido - Ảnh 4.

Nếu bạn còn nhớ thì đây không phải lần đầu tiên trong One Piece có nhân vật dù đã bị chặt đầu nhưng vẫn còn sống.

Cảnh ban đầu về sự xuất hiện của Buggy chẳng hạn, lúc đó hắn đã chém đôi cơ thể của hắn. Nhưng nhờ sức mạnh trái ác quỷ của mình Buggy vẫn còn sống khỏe mạnh. Ngoài ra trường hợp của Doflamingo cũng đã được nhìn thấy bị chặt đầu, nhưng cuối cùng người ta phát hiện ra rằng thứ bị chém lại là một bản sao của hắn. Hay mới đây nhất là trường hợp của Komurasaki bị Kyoshiro đả thương, nhưng hóa ra lại là một cú lừa.

Và từ trước đến nay tác giả thường không thể hiện cảnh giết người rõ ràng đến như vậy. Nên lần này có thể lịch sử đã lặp lại, đây tiếp tục là một cú gài bẫy đến từ thánh Oda.

5. Wano được mệnh danh là đất nước của những cú lừa

One Piece: 5 bằng chứng cho thấy Orochi vẫn còn sống, tất cả chỉ là cú lừa đến từ thiên tài quân sự Kaido - Ảnh 5.

Có thể thấy arc Wano lần này chứa đầy những điều bất ngờ và điều không ai tưởng tượng nổi. Như việc X-Drake là một Tobi Roppo dưới trướng tứ hoàng Kaido, và là một trong những hải tặc thuộc thế hệ tồi tệ nhất. Thế nhưng thực chất anh lại là một gián điệp ngầm của Hải Quân.

Hay là việc Denjiro ban đầu xuất hiện là người thân cận của Orochi nhưng lại là một Cửu Hồng Bao "nằm vùng" chờ cơ hội trả thù. Và Kanjuro lại là một kẻ phản bội của nhóm liên minh. Gần đây nhất là "con trai" của Kaido lại là một mỹ nữ, muốn phản bội cha mình đi theo Luffy…

Có thể thấy liên tiếp những cú lừa ngoạn mục được xảy ra trong arc Wano lần này. Vì thế việc cái chết của Orochi chỉ là giả cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Trên đây là 5 lý do cho thấy Orochi thực chất vẫn chưa chết, hắn chỉ đang "phối hợp" với Kaido để diễn một màn kịch trước mắt mọi người mà thôi. Vậy mọi người nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn nhé.