One Piece: 4 nhân vật "máu mặt" có thể sở hữu Haki Bá Vương trong tương lai?

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/05/2019 12:59 PM

Haki Bá Vương là loại hiếm của Haki, chỉ có một trong một triệu người có thể sử dụng nó. Vì vậy trong series One Piece có rất ít nhân vật có thể đạt được sức mạnh này.

Haoshoku Haki – Haki Bá Vương là một dạng hiếm của Haki và theo như lời Rayleigh, loại Haki này không thể đạt được thông qua tập luyện nhưng vẫn có thể được cải thiện thông qua sự trưởng thành của bản thân và chỉ có một trong một triệu người sở hữu nó.

Haki Bá Vương cho phép người sử dụng có khả năng chi phối ý chí của người khác. Với những người có ý chí yếu thì họ sẽ có cảm giác ớn lạnh và bất tỉnh còn với những người có ý chí mạnh thì có thể chống lại hoặc thậm chí bỏ qua những ảnh hưởng của Haki Bá Vương.

Đặc biệt, những người sử dụng thành thạo loại Haki này hoàn toàn có thể lựa chọn mục tiêu tác động mà không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Với sức mạnh to lớn mà nó mang lại thì rất nhiều người khao khát có thể sở hữu loại Haki này. Tuy nhiên trong sereis One Piece lại có rất ít người đạt được nó. Hôm nay chúng ta hãy điểm lại 4 nhân vật máu mặt có thể sở hữu Haki Bá Vương trong tương lai nhé.

1. Roronoa Zoro

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có thể sở hữu Haki Bá Vương trong tương lai? - Ảnh 1.

Trong băng Mũ Rơm thì Roronoa Zoro được đánh giá là một trong ba thành viên mạnh nhất của băng hải tặc này bởi trình độ kiếm thuật thượng thừa, một kiếm sĩ tài năng của phái Tam kiếm, ngoài ra việc có thể sử dụng Haki để cường hóa những lưỡi kiếm của mình khiến cho mọi người luôn phải bất ngờ với sức mạnh của anh chàng này.

Hiện tại Zoro đã thành thục 2 loại Haki là Vũ Trang và Quan Sát, tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng trong tương lai chàng kiếm sĩ này hoàn toàn có thể sở hữu thêm cả Haki Bá Vương nữa.

Đầu tiên là do hình tượng của Zoro trong One Piece được xây dựng tương tự như Vua bóng đêm Rayleigh từ ngoại hình, tính cách hay vị trí trong băng hải tặc. Vì vậy nhiều khả năng về sức mạnh Zoro cũng sẽ được "hưởng ké" của huyền thoại hải tặc này. Đặc biệt là Haki Bá Vương- nguồn sức mạnh làm nên tên tuổi của Rayleigh.

Thêm vào đó dường như tác giả đã từng gợi ý rằng Zoro có thể sử dụng được Haki Bá Vương chỉ là chúng ta chưa nhận ra mà thôi. Nếu mọi người còn nhớ trong trận đấu với Kaku thì ai cũng thấy được rằng Zoro đã tỏa ra một luồng khí vô vùng khủng khiếp. Còn khi chiến đấu với Monet thì cô ả cũng trở nên tê liệt khi nhìn vào ánh mắt của Zoro. Đây là những dấu hiệu của một người có thể sử dụng được Haki Bá Vương - một loại sức mạnh khủng khiếp có thể điều khiển được tâm trí của những kẻ địch khác.

2. Vinsmoke Sanji

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có thể sở hữu Haki Bá Vương trong tương lai? - Ảnh 2.

Sanji là 1 trong 3 người mạnh nhất trong băng Mũ Rơm, trong khi Luffy luôn đối đầu với những kẻ thù mạnh nhất, thì Zoro lại đánh với kẻ mạnh thứ 2, còn Sanji đánh với kẻ mạnh thứ 3. Sanji là thành viên duy nhất trong băng không sử dụng vũ khí chiến đấu cũng như trái ác quỷ, thay vào đó là chiến thuật chiến đấu dựa vào sức mạnh của chân.

Chính vì vậy nhiều ý kiến cho rằng nếu tác giả không cho Sanji sử dụng năng lực trái ác quỷ thì chắc chắn sẽ buff cho anh năng lực Haki đến mức "thượng thừa", và đặc biệt là không thể thiếu được Haki Bá Vương.

Mà chúng ta cũng biết Sanji mang trong mình dòng máu hoàng gia, mà từ trước đến nay Haki Bá Vương có mối liên hệ trực tiếp đến những người hoàng tộc như Boa Hancock và Donquixote Doflamingo. Vì vậy khả năng cao trong tương lai Sanji sẽ sở hữu được nguồn sức mạnh bá đạo này.

3. Trafalgar D. Water Law

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có thể sở hữu Haki Bá Vương trong tương lai? - Ảnh 3.

Tranfalgar Law là thuyền trưởng kiêm bác sĩ của băng Hải Tặc Trái Tim và anh cũng là một trong những siêu Tân Tinh hiện nay. Nhờ sức mạnh của trái ác quỷ Ope Ope no Mi cho phép Law tạo ra một vùng lãnh thổ hình cầu tỏa ánh sáng màu xanh, gọi là Room. Trong vùng lãnh thổ này, cậu có khả năng thực hiện bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ bên trong nó, cả bản thân đều nằm trong sự điều khiển của cậu.

Tâm nguyện lớn nhất của Law từ trước đến nay là trả thù Doflamingo vì hắn đã bắn chết Corazon – người đã lấy tính mạng của mình để bảo vệ mạng sống của Law năm anh 13 tuổi.

Chính vì thế, để lật đổ băng hải tặc Donquixote và tiêu diệt Doflamingo, Law đã kết đồng minh với băng Mũ Rơm, cùng nhau tiến đến Dressrosa. Hiện tại, anh cùng với 1 nửa thành viên băng Mũ Rơm đang đến vương quốc Wano để chuẩn bị cho kế hoạch đánh Tứ Hoàng Kaido.

Có rất nhiều mối tương quan giữa mối quan hệ của Law với Luffy giống như Râu Trắng với Roger vậy. Vì vậy trong tương lai nhiều khả năng Law sẽ được tác giả buff thêm Haki Bá Vương, anh sẽ cùng Mũ Rơm sát cánh bên nhau vượt qua những khó khăn thử thách giống như các bậc tiền bối trong quá khứ.

4. Tứ Hoàng Râu Đen

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có thể sở hữu Haki Bá Vương trong tương lai? - Ảnh 4.

Marshall D. Teach hay còn gọi là Blackbeard (Râu đen) là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Đen. Trước khi trở thành Tứ Hoàng thay thế vị trí của Râu Trắng, Râu Đen là thành viên của băng hải tặc Râu Trắng, sau đó là Shichibukai nhờ bắt giữ Hỏa quyền Ace.

Ông có một sức chịu đựng siêu phàm và có sức mạnh thể chất rất to lớn tương đương với kích thước của mình. Râu Đen là người đầu tiên tính cho đến nay sử dụng sức mạnh của hai trái ác quỷ cùng một lúc. Đã có nhiều ý kiến cho rằng Râu Đen chính là "trùm cuối" mà Luffy phải vượt qua trên con đường trở thành Vua Hải Tặc của mình.

Điều đặc biệt là Râu Đen có sự am hiểu về Haki, khi hắn có thể so sánh và nhận ra Luffy đã tiến bộ thế nào lúc cậu tấn công hắn trong nhà tù Impel Down. Nhưng đến thời điểm hiện tại chúng ta lại không thấy hắn sử dụng Haki trong chiến đấu. Nhiều khả năng hắn chỉ đang "ém hàng" chờ đợi thời cơ để tung chiêu mà thôi.

Thêm vào đó hắn lại là một Tứ Hoàng lừng lẫy của Tân Thế Giới, nên khả năng cao trong tương lai chúng ta sẽ được chứng kiến Haki Bá Vương mạnh mẽ của Tứ Hoàng này.