One Piece: 4 nhân vật "máu mặt" có khả năng điều khiển thời tiết khiến nhiều người phải nể sợ?

Mirikatoji  - Theo Helino | 09/05/2019 04:20 PM

One Piece là một thế giới kì diệu, chứa đựng những nguồn sức mạnh cũng những khả năng vô cùng đặc biệt.

Mỗi nhân vật trong One Piece đều sở hữu những phong cách chiến đấu hoàn toàn khác nhau cùng nhiều chiêu thức hay cách vận dụng sức mạnh rất sáng tạo. Cho nên, thật không ngoa khi nói rằng các loại sức mạnh đa dạng có lẽ là thứ hút fan nhiều nhất.

Hôm nay chúng ta sẽ đi đến với một sức mạnh vô cùng "bá đạo" mà từ trước đến nay rất ít được nhắc đến trong One Piece nhé. Đó chính là điều khiển được thời tiết.

Tuy chưa chắc chắn nhưng có thể 4 nhân vật dưới đây đã sở hữu khả năng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem họ là ai nhé.

1. Monkey D Dragon

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có khả năng điều khiển thời tiết khiến nhiều người phải nể sợ? - Ảnh 1.

Monkey D. Dragon là nhà lãnh đạo khét tiếng của Quân đội Cách mạng và được mệnh danh là "người đàn ông nguy hiểm nhất trên thế giới". Ông cũng chính là con trai của phó đô đốc hải quân nổi tiếng Monkey D. Garp và là cha của cậu bé mũ rơm Monkey D. Luffy. Mặc dù không xuất hiện nhiều nhưng mỗi lần ông xuất hiện lại rất ngầu và ấn tượng.

Dường như không chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mỗi lần ông xuất hiện là một lần giông bão nổi lên, mưa to gió lớn. Điển hình là lần ông gặp Sabo lần đầu tiên ở vùng cực xám, và một lần khác là cứu Luffy tại Logue Town khỏi sự khống chế của Smoker.

Nhiều ý kiến cho rằng Dragon đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan có khả năng điều khiển thời tiết, gió và sấm sét.

2. Gol D Roger

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có khả năng điều khiển thời tiết khiến nhiều người phải nể sợ? - Ảnh 2.

Gol D Roger là tượng đài hải tặc vĩ đại nhất mà đến nay chưa ai có thể vượt qua. Cái chết của ông đã mở ra một thời đại hải tặc mới huy hoàng. Tuy nhiên, sức mạnh của vua hải tặc Roger đến nay vẫn còn là một bí mật chưa được bật mí. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng Roger có khả năng thao túng được thời tiết.

Nếu mọi người nhớ trong quá khứ thì trong một lần thuyền của Roger bị vây bởi hàng chục tàu hải tặc của sư tử vàng Shiki, Roger dường như đã sắp bị tiêu diệt thì bỗng nhiên giông lốc nổi lên, sóng đánh giữ dội, sự cố bất ngờ đã đánh chìm phân nửa tàu chiến của Shiki và tàu của Roger đã thoát hiểm một cách thần kỳ.

Một lần khác là khi Roger bị tử hình, ngay chính lúc đó thời tiết cũng thay đổi, mưa cũng đã đổ xuống thị trấn Louge Town, điều này phải chăng chỉ là sự trùng hợp?

Có nhiều khả năng ông đã ăn trái ác quỷ có khả năng thao túng được thiên nhiên, hoặc nhờ Haki hay một nguồn sức mạnh bí ẩn nào khác.

3. Shanks

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có khả năng điều khiển thời tiết khiến nhiều người phải nể sợ? - Ảnh 3.

Shanks là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong toàn bộ series One Piece, mặc dù anh không xuất hiện nhiều nhưng tầm ảnh hưởng của Shanks vô cùng lớn. Anh chính là người đã truyền cảm hứng cho Luffy trở thành Vua Hải Tặc. Không những thế Shanks còn là một Tứ Hoàng có uy quyền to lớn ở Tân Thế Giới. Tuy nhiên sức mạnh thật sự của Shanks vẫn là một bí ẩn khiến nhiều fan phải tò mò.

Nhưng có 1 chi tiết đã khiến nhiều người tin rằng anh có khả năng thay đổi được cả thời tiết. Mọi người hãy nhớ lại những gì xảy ra tại thời điểm Shanks gặp Râu Trắng. Lúc này Shanks lên tàu Mobydick và sử dụng Haki Bá Vương khiến nhiều thành viên của băng Râu Trắng có mặt ở đó đã bị bất tỉnh. Tuy nhiên đây có thể không phải là điều ấn tượng duy nhất anh làm.

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có khả năng điều khiển thời tiết khiến nhiều người phải nể sợ? - Ảnh 4.

Hãy nhìn vào khung cảnh bầu trời lúc Shanks mới lên thuyền mà xem, đó là một ngày đẹp trời, bầu trời trong xanh mây trôi lơ lửng. Tuy nhiên chỉ 1 lúc sau cuộc trò chuyện "căng thẳng" giữa họ thì bầu trời bỗng thay đổi một cách đáng kinh ngạc. Bầu trời u ám, may đen kéo đến.

Nhiều ý kiến cho rằng sự thay đổi này là do sức ảnh hưởng Haki Bá Vương của Shanks. Anh đã đạt đến trình độ nâng cao của loại Haki mạnh mẽ này, nên có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và cả thiên nhiên.

4. Big Mom

One Piece: 4 nhân vật máu mặt có khả năng điều khiển thời tiết khiến nhiều người phải nể sợ? - Ảnh 5.

Charlotte Linlin hay Big Mom, là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất của Tứ Hoàng. Bà ta là nữ lãnh đạo của gia đình Charlotte với tầm ảnh hưởng vô cùng lớn trong Tân Thế Giới.

Bigmom là 1 người cực kỳ độc đoán và sẵn sàng ra tay với cả 1 chủng tộc vì 1 lý do rất đơn giản đó là kẹo. Bà được biết là mắc chứng rối loạn thần kinh do thèm ăn, dẫn tới mất kiểm soát và tàn phá nhà cửa, băng nhóm.

Ngay cả bản thân tác giả Oda đã từng tiết lộ cơn thịnh nộ khi nổi điên của Big Mom có thể tạo ra một cơn giông bão khổng lồ. Không những thế khi Mẹ Lớn sử dụng Haki Bá Vương của mình có thể thay đổi được thời tiết hiện tại.