One Piece: 4 nhân vật dường như được xác nhận có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao, Luffy đầy hứa hẹn

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2021 01:00 PM

 
  thích

Không có nhiều nhân vật trong One Piece có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao.

One Piece chap 1010 đã giới thiệu đến người đọc Haki bá vương cấp cao. Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết Haki bá vương dùng để trấn áp tinh thần của con người và động vật, thì bây giờ được biết thêm rằng nó có thể được sử dụng để phủ lên cơ thể và vũ khí của người sử dụng. Các cuộc tấn công với Haki bá vương thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là những nhân vật trong One Piece có thể dùng được Haki bá vương cấp cao:

1. Kaido

One Piece: 4 nhân vật dường như được xác nhận có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao, Luffy đầy hứa hẹn - Ảnh 1.

Kaido có thể bao phủ các đòn tấn công của mình, cụ thể là Raimei Hakke với Haki bá vương. Nhờ thế, đòn tấn công của Kaido có thể đánh gục Luffy ngay cả khi cơ thể cậu được bảo vệ bởi Haki trong trạng thái Gear 4 Boundman. Đây có thể là một trong những chìa khóa giải thích tại sao sức mạnh của Kaido lại đáng sợ đến vậy.

2. Gol D. Roger

One Piece: 4 nhân vật dường như được xác nhận có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao, Luffy đầy hứa hẹn - Ảnh 2.

Việc Roger có thể sử dụng Haki bá vương trong đòn tấn công chưa được xác nhận rõ ràng. Nhưng có một cảnh trong đoạn hồi tưởng của Oden dường như cho thấy rằng Roger và Râu Trắng đều là những người sử dụng Haki bá vương cấp cao. Khoảnh khắc đó là khi Roger và Râu Trắng va chạm, khi đó vũ khí của họ không chạm vào nhau. Sau đó, một tia sét màu đỏ - đen được tạo ra, dấu hiệu này thường xảy ra khi hai người sử dụng Haki Bá Vương đụng độ với nhau.

3. Râu trắng

One Piece: 4 nhân vật dường như được xác nhận có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao, Luffy đầy hứa hẹn - Ảnh 3.

Trường hợp của Râu Trắng cũng giống như Roger. Họ không được xác nhận là cũng sử dụng thành thạo Haki bá vương cấp cao. Nhưng trong đoạn hồi tưởng của Oden, rất lâu trước chương 1010, Râu Trắng và Roger đã chiến đấu với nhau. Vụ va chạm của 2 thuyền trường đã tạo ra sức tàn phá rất lớn mặc dù đòn tấn công của họ thậm chí còn không chạm vào nhau. Với Haki bá vương cấp cao cộng với năng lực của trái Gura Gura no Mi, không có gì lạ khi Râu Trắng từng được mệnh danh là "Người đàn ông mạnh nhất thế giới".

4. Monkey D. Luffy

One Piece: 4 nhân vật dường như được xác nhận có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao, Luffy đầy hứa hẹn - Ảnh 4.

Luffy có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao trong One Piece chương 1010. Anh ta có thể chặn các đòn tấn công của Kaido. Sau đó, Luffy có thể đấm Kaido mà không cần chạm vào Tứ Hoàng này. Đây chắc chắn chỉ là sự khởi đầu. Luffy có thể phát triển Haki bá vương cấp cao hơn nữa, khi anh ta chiến đấu với những kẻ thù mạnh hơn. Tôi đặc biệt tò mò nếu Luffy kết hợp Haki bá vương cấp cao với kỹ thuật Gear thì sẽ thế nào. Trong chương 1010, thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã tấn công Kaido rất sung.

Ngoài ra, tôi cũng nghi ngờ Kozuki Oden có thể sử dụng Haki bá vương cấp cao (đặc biệt là vì anh ấy đã làm Kaido bị thương), và cả Big Mom với Shanks nữa. Nhưng điều này chúng ta vẫn phải chờ xác nhận từ Oda.