One Piece: 4 người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia đã đạt đến trình độ thức tỉnh, cái tên số 2 siêu nguy hiểm

Mẹ Sề  - Theo Helino | 22/12/2019 02:00 PM

Trong One Piece, người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia có khả năng thức tỉnh sức mạnh trái ác quỷ họ ăn. Khi đạt tới cảnh giới này, họ có thể thao túng môi trường xung quanh.

Cho đến nay, Thức tỉnh Trái Ác Quỷ vẫn là cụm từ khá "xa xỉ" đối với các nhân vật trong One Piece, vì trong rất nhiều nhân vật sở hữu những năng lực Trái Ác Quỷ khác nhau, chỉ có rất ít Trái Ác Quỷ đạt tới "cảnh giới" này. Không rõ cách để thức tỉnh được nguồn sức mạnh này như thế nào, chỉ biết rằng hiện nay đây vẫn là đẳng cấp cao nhất của Trái Ác Quỷ.

Dưới đây là 4 nhân vật ăn trái ác quỷ hệ Paramecia đã thức tỉnh được trái ác quỷ của họ:

1. Douglas Bullet (trong movie One Piece Stampede)

One Piece: 4 người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia đã đạt đến trình độ thức tỉnh, cái tên số 2 siêu nguy hiểm - Ảnh 1.

Douglas Bullet biệt danh là "Kẻ thừa kế của Quỷ", từng là đồng đội của Vua Hải Tặc Gol D. Roger huyền thoại, một tù nhân trốn thoát khỏi hầm ngục Tử Thần Impel Down và còn là người thứ 13 được biết sở hữu Haki Bá Vương. Ngoài ra, hắn đã ăn trái ác quỷ Gasha Gasha no Mi có năng lực tạo ra những thứ mới bằng cách kết hợp các vật vô tri. Cụ thể nó có thể giúp Bullet kết hợp các mảnh kim loại lại để chế tạo ra một bộ áo giáp hoặc phương tiện di chuyển lớn cho riêng mình.

Bộ áo giáp này cũng có thể vận hành một số chế độ như robot khổng lồ mà chúng ta đã được chứng kiến trong các xe kéo và tàu ngầm. Bằng cách này Bullet có thể sống sót nếu bị rơi xuống biển vì cơ thể hắn không bị tiếp xúc với nước. Thật đáng sợ khi nghĩ đến việc Bullet dùng khả năng thức tỉnh để hình thành một cái gì đó mới với tất cả các vật liệu phù hợp xung quanh để hủy diệt thế giới.

2. Gild Tesoro (trong movie One Piece Film Gold)

One Piece: 4 người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia đã đạt đến trình độ thức tỉnh, cái tên số 2 siêu nguy hiểm - Ảnh 2.

Trước Douglas Bullet, ông trùm của thế giới ngầm Gild Tesoro là nhân vật đầu tiên chỉ xuất hiện trong movie One Piece đã đạt đến trình độ Thức tỉnh trái ác quỷ. Tesoro sở hữu trái ác quỷ Goru Goru no Mi giúp hắn có được "siêu năng lực" với vàng theo bất cứ điều gì hắn muốn. Tesoro có thể tạo ra một cái "vòi" bằng vàng để chặn hay trói chặt đối thủ của mình lại. Tesoro còn có thể phủ vàng lên người hắn để tăng sức mạnh đến mức có thể biến thành một khối vàng khổng lồ.

Khi năng lực ấy được thức tỉnh, khả năng điều khiển vàng của hắn càng khủng khiếp hơn nữa. Ví dụ như khi vừa bước chân vào thành phố Gran Tesoro, tất cả du khách đều bị phủ một lớp bụi vàng lên người mà không hề hay biết. Nhờ đó, Tesoro có thể kiểm soát mọi hành động của du khách, biến bất cứ ai thành tượng vàng chỉ trong chớp mắt nếu họ dám có hành vi chống đối.

Nhờ cảm nhận những dao động của vàng ở khắp thành phố, Tesoro có thể phát hiện ra mọi hành động đột nhập hoặc tấn công, hắn cũng có thể dùng vàng để tạo ra vũ khí hoặc một lớp áo giáp bảo vệ bản thân cùng đồng đội. Đặc biệt, hắn cũng có thể huy động vàng trong thành phố để tạo ra một con robot khổng lồ, bắn laser với năng lượng cực lớn để tiêu diệt tàu chiến của địch.

3. Donquixote Doflamingo

One Piece: 4 người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia đã đạt đến trình độ thức tỉnh, cái tên số 2 siêu nguy hiểm - Ảnh 3.

Trài Ito Ito thuộc sở hữu của Donquixote Doflamingo – thuyền trưởng băng hải tặc Donquixote, ông trùm thế giới ngầm với biệt danh Joker. Doffy đã sử dụng năng lực này từ khi còn nhỏ, được sự huấn luyện của 4 thủ lĩnh, hắn rất thành thạo trong việc phát triển năng lực siêu nhiên và đạt đến trình độ thức tỉnh trái ác quỷ.

Cụ thể, năng lực trái Ito ito cho phép Doffy tạo và điều khiển những sợi tơ cực kỳ bền và sắc bén. Tuy nhiên, kỹ năng đáng sợ nhất của Doflamingo phải kể đến chính là lồng chim. Theo đó, hắn bắn các sợ tơ từ hình nhân lên trời và tạo ra một cái lồng cực vững chắc và không thể phá hủy, bao quanh một khu vực cực rộng. Nó sắc đến mức có thể tiêu diệt mọi thứ nó đi qua và chặn tất cả mọi loại sóng liên lạc. Với năng lực thức tỉnh, Doflamingo còn có thể biến mọi thứ hắn chạm vào thành tơ để khống chế, kết liễu đối thủ. Những mũi tên bằng tơ được tăng cường Haki Vũ Trang này có thể hạ gục kẻ địch từ mọi phía.

4. Charlotte Katakuri

One Piece: 4 người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia đã đạt đến trình độ thức tỉnh, cái tên số 2 siêu nguy hiểm - Ảnh 4.

Sau Doflamingo, Charlotte Katakuri là người tiếp theo có khả năng thức tỉnh trái ác quỷ đối mặt với Luffy. Tư lệnh xuất chúng của nhà Mẹ Lớn vốn sở hữu trái Mochi Mochi, thuộc hệ Paramecia "đặc biệt", giúp hắn có thể tạo ra, điều khiển và biến mình thành mochi theo như ý muốn.

Với năng lực thức tỉnh, Katakuri có thể biến mọi thứ hắn chạm vào trở thành Mochi, ngay cả khi ở trong thế giới gương. Năng lực thức tình của trái Mochi cũng khá giống với trái Ito Ito của Doflamingo, giúp Katakuri khống chế và tấn công kẻ thù từ mọi phía, nhưng uy lực và sức mạnh thì vượt trội hơn rất nhiều nhờ kỹ năng Haki bậc thầy. Mochi cũng có độ dẻo và kết dính cực cao, bằng chứng là khi chân của Luffy bị dính phải mochi rồi thì không tài nào nhấc lên nổi.