One Piece: 4 manh mối cho thấy X Drake chính là người đã giải thoát cho Law

Mẹ Sề  - Theo Helino | 05/09/2019 12:00 PM

Nếu Drake đúng là người giải thoát cho Law thì lý do của anh ấy khi tham gia băng của Kaido là gì?

Trong One Piece 954, Law đã đánh bại Basil Hawkins trong phòng giam. Có điều, ai là người đã giúp Law lấy lại thanh kiếm của mình và thoát khỏi xiềng xích? Khi Law bước ra khỏi phòng giam, anh dường như đang nói chuyện với một người đàn ông bí ẩn.

Theo nhiều người suy đoán thì kẻ giải thoát cho Law rất có thể là X Drake. Dưới đây là 4 manh mối củng cố quan điểm này.

1. Giày và áo khoác

One Piece: 4 manh mối cho thấy X Drake chính là người đã giải thoát cho Law - Ảnh 1.

Bất cứ ai giải thoát Law cũng có thể đi giày và mặc áo khoác. Nhưng kiểu trang phục của kẻ bí ẩn kia có phần khá đặc trưng.

Bây giờ, hãy nhìn vào thiết kế trang phục của X Drake. Giày và áo khoác của anh ta có bóng tương tự như giày và áo khoác của kẻ bí ẩn kia.

One Piece: 4 manh mối cho thấy X Drake chính là người đã giải thoát cho Law - Ảnh 2.

Ngay cả cách mà chiếc áo choàng xòe ra cũng giống với kiểu áo choàng mà Drake mặc.

2. Hawkins cảm thấy Drake đáng ngờ

One Piece: 4 manh mối cho thấy X Drake chính là người đã giải thoát cho Law - Ảnh 3.

Trước khi Hawkins bắt đầu thẩm vấn Law, Hawkins đã cảm thấy Drake có hành động kỳ lạ. Drake đáp lại rằng không có gì và anh ta muốn giải quyết vấn đề với Law càng sớm càng tốt.

Ngoài thái độ kỳ lạ của Drake, những lời của Drake đưa ra một tín hiệu rằng Hawkins và Drake nên thẩm vấn Law cùng nhau. Khoảnh khắc thẩm vấn này sẽ tạo cơ hội để Drake giúp Law tự giải thoát.

3. Drake không ráo riết săn lùng băng Mũ Rơm

One Piece: 4 manh mối cho thấy X Drake chính là người đã giải thoát cho Law - Ảnh 4.

Trước khi xử tử Yasu, những thuộc hạ hàng đầu của Kaido tại Thủ Đô Hoa là X Drake, Basil Hawkins và Page One.

Page One đã khủng bố cả 1 khu phố để dụ Sanji ra ngoài và cả 2 đã có 1 cuộc chiến.

Về phía Hawkins, hắn ta đã săn lùng Law từ cuối nửa đầu của Wano. Thậm chí Hawkins còn sử dụng năng lực trái ác quỷ, liên kết với vài thành viên trong băng hải tặc Trái Tim, khiến họ thành hình nhân thế mạng cho hắn để uy hiếp và bắt Law.

Còn X Drake thì sao? Anh ta không tham gia vào các hành động như Page One, càng không săn lùng những người mạnh mẽ thuộc phe liên minh như Hawkins săn lùng Law.

Những khoảnh khắc mà Drake dường như còn ngầm giúp đỡ các đồng minh của băng Mũ Rơm là:

- Khi X Drake tìm thấy Nami trong nhà tắm công cộng, tình cờ là Nami đang tắm và chỉ có 1 miếng vải che thân bé tí. Sau đó Drake đã bị "cú đấm hạnh phúc" của Nami hạ gục, không rõ anh ta bị nhan sắc mê hoặc thật hay chỉ đang giả vờ để nhóm Nami có cơ hội chạy thoát.

- Việc X Drake tấn công Sanji ở pháp trường nơi Yasu bị xử tử có thể do không còn cách nào khác. Bời vì tình thế lúc đó rất hỗn loạn, nếu anh ta không có hành động gì sau khi Zoro tấn công Orochi thì anh ta sẽ bị nghi ngờ. Cuối cùng thì Sanji và mọi người vẫn có thể chạy thoát.

4. Thông tin trên Vivre Card của X Drake

One Piece: 4 manh mối cho thấy X Drake chính là người đã giải thoát cho Law - Ảnh 5.

Manh mối tiếp theo là bản dịch của Thư viện Ohara về thông tin của X Drake trong Vivre Card.

Drake quan tâm đến liên minh của Law và Luffy sau khi đọc thông tin trên báo về việc họ thành công chống lại Doflamingo. Tại sao Drake lại quan tâm?

Nếu anh ta quan tâm đến Law, có thể Drake sẽ giải thoát cho Law và cả 2 đã lập 1 thỏa thuận gì đó bởi Drake biết Law và Luffy nguy hiểm như thế nào.

Nhưng cho đến nay, so với Hawkins và Page One, phải thừa nhận rằng X Drake là người thoải mái nhất trong việc truy đuổi liên minh Mũ Rơm.