One Piece: 4 lý do khiến Law chưa phù hợp để trở thành một tân Tứ Hoàng

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 12:35 PM

Phi hành đoàn của Law vẫn còn quá yếu so với một phi hành đoàn của Tứ Hoàng.

Trong One Piece, arc Wano, Law và Kid đã liên thủ đánh bại Tứ Hoàng Big Mom. Cộng với hào quang trong quá khứ và sức mạnh sau khi thức tỉnh trái ác quỷ, nhiều fan tin rằng Law có thể trở thành một tân Tứ Hoàng.

Đáng tiếc điều đó đã không xảy ra, hai tân Tứ Hoàng mới là Luffy và Buggy.

Vậy lý do nào đã ngăn Law trở thành Tứ Hoàng, cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Là thuyền trưởng 1 băng hải tặc không có gì nổi bật

One Piece: 4 lý do khiến Law chưa phù hợp để trở thành một tân Tứ Hoàng - Ảnh 1.

Bốn Tứ Hoàng đầu tiên đều có một thủy thủ đoàn hùng hậu, cộng với nhiều tay chân đắc lực. Thế nhưng băng Hearts lại thiếu sự nổi bật, các thuyền viên của Law không có dấu ấn của riêng mình. Và trận chiến ở Onigashima đã xác nhận điều đó. Ngay cả Bepo - kẻ được cho là người mạnh thứ hai trong nhóm của Law cũng không nhận được sự chú ý.

So sánh với Zoro và Killer. Zoro là người mạnh thứ hai trong nhóm Mũ Rơm, còn Killer là người mạnh thứ hai trong nhóm Kid. Họ đã có đất diễn và chiến tích đáng chú ý ở Onigashima.

2. Tầm ảnh hưởng và mối quan hệ

One Piece: 4 lý do khiến Law chưa phù hợp để trở thành một tân Tứ Hoàng - Ảnh 2.

Xét về tầm ảnh hưởng của một Tứ Hoàng, Law dường như không có điều này.

Ngay cả Luffy - người tập trung vào cuộc phiêu lưu tự do cũng có nhiều sự ảnh hưởng hơn Law. Luffy có mối liên hệ với một số quốc gia, chẳng hạn như Alabasta, Drum, vương quốc Ryugu, Amazon Lily.

Luffy cũng có mối liên hệ với Quân đội Cách mạng, với thân phận là con trai của Dragon, và là em trai của Sabo. Luffy cũng đã từng sát cánh chiến đấu cùng với Ivankov.

Ví dụ, nếu Law có quyền lực trong thế giới ngầm như Doflamingo đã từng, thì anh có thể phù hợp để trở thành 1 Tứ Hoàng hơn.

3. Phiêu lưu cùng Luffy

One Piece: 4 lý do khiến Law chưa phù hợp để trở thành một tân Tứ Hoàng - Ảnh 3.

Một trong những vấn đề lớn nhất khi phiêu lưu cùng Luffy, đó là tâm điểm chính của thế giới có thể đổ dồn vào Luffy. Kể cả người đó có không phải là thành viên băng Mũ Rơm mà là đối tác thì cũng bị hào quang của Luffy che mất.

Điều như thế này đã xảy ra với Bege và Germa trên Đảo Whole Cake, họ dường như chỉ được coi là "vai phụ" cho Luffy tỏa sáng.

Vì vậy, mặc dù sau arc Wano tiền thưởng của Law cũng tăng lên ngang ngửa Luffy, nhưng trọng tâm chính vẫn là Luffy và băng Mũ Rơm.

4. Không thể một mình hạ gục Tứ Hoàng

One Piece: 4 lý do khiến Law chưa phù hợp để trở thành một tân Tứ Hoàng - Ảnh 4.

Luffy đấm Kaido vào cuối One Piece 1049

Hiện tại, Luffy là nhân vật duy nhất đã một mình hạ gục Tứ Hoàng (dù trước đó Kaido đã bị đánh hội đồng nhiều trận liên tiếp). Trong khi đó Law phải hợp tác với Kid để hạ gục Big Mom.

Trong tương lai, Law cần phải phát triển sức mạnh của trái Ope Ope no Mi thêm nữa để anh ta thực sự có thể đánh bại một Tứ Hoàng trong trận chiến.

Vấn đề là hai Tứ Hoàng còn lại sau sự sụp đổ của Kaido với Big Mom là Shanks và Blackbeard. Hai đối thủ này cũng đều là những người vô cùng sừng sỏ để Law có thể chống lại 1 mình.

https://gamek.vn/one-piece-4-ly-do-khien-law-chua-phu-hop-de-tro-thanh-mot-tan-tu-hoang-20220617162023587.chn