One Piece: 4 lý do cho thấy Marco là đối thủ "hoàn hảo" của King, liệu Phượng Hoàng có "bón hành" được Khủng Long?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2020 03:30 PM

 
  thích

Cuộc chiến trên không giữa King hỏa hoạn và Phượng hoàng Marco đang được rất fan hâm mộ mong chờ.

Hiện tại Marco đã đến Wano quốc là có màn "chào sân" cực kỳ ấn tượng. Những hình ảnh tại cuối chapter 981 mới đây chúng ta đã thấy Marco cùng với Nekomamushi và Izo (một gia thần cũ của Oden) xuất hiện ngăn cản việc đám con Big Mom leo lên thác nước để tới với đảo Quỷ.

Với một người mạnh mẽ như Marco thì liệu ai xứng đáng là đối thủ của anh trong arc lần này? Đã có nhiều ý kiến cho rằng kẻ đó chính là King của băng Bách Thú. Và dưới đây chính là 4 lý do cho thấy 2 người này sinh ra là để làm "đối thủ" của nhau.

1. Cả hai đều là chỉ huy mạnh nhất trong nhóm Tứ Hoàng

One Piece: 4 lý do cho thấy Marco là đối thủ hoàn hảo của King, liệu Phượng Hoàng có bón hành được Khủng Long? - Ảnh 1.

Kể từ khi nhóm Râu Trắng chia tay, Marco có thể không còn là chỉ huy của nhóm Tứ Hoàng nữa. Nhưng trong quá khứ, anh đã từng là chỉ huy của sư đoàn đầu tiên của băng Râu Trắng. Điều này đã cho thấy phần nào sức mạnh của anh.

Mặc dù Bố Già đã từng nói rằng không có sự phân cấp trong số các chỉ huy sư đoàn trong băng của mình, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Marco chính là người mạnh nhất vì trên thực tế sau cái chết của thuyền trưởng anh đã trở thành người có quyền cao nhất trong băng hải tặc Râu Trắng và các thuyền viên trong băng đều nghe theo lệnh của anh khi họ rút quân khỏi Marineford.

Còn về King thì hiện đang được biết đến là thành viên mạnh nhất của băng Bách Thú và cũng là người đứng đầu bộ 3 Tam Tai. Có thể nói về vai vế thì họ tương đương nhau.

Bên cạnh đó nếu mọi người để ý thì trước đây chúng ta chưa bao giờ thấy hai chỉ huy của băng Tứ Hoàng chiến đấu với nhau. Chúng ta chưa từng thấy Benn Beckman đối đầu với Katakuri hay Queen chống lại Jesus Burgess. Đây chắc chắn là một trận chiến hoành tráng và vô cùng mãn nhãn.

2. Cả hai đều có thể phát "lửa" trên không

One Piece: 4 lý do cho thấy Marco là đối thủ hoàn hảo của King, liệu Phượng Hoàng có bón hành được Khủng Long? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết Marco sở hữu sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại, cho phép anh chuyển hóa thành 1 con phượng hoàng. Không những thế Marco còn có thể tạo ra ngọn lửa màu xanh có khả năng chữa lành hầu hết mọi vết thương cho bản thân và cho người khác.

Còn King đang sở hữu trái ác quỷ Ryu Ruy no Mi, Model: Pteranodon- một loài thằn lằn bay lớn nhất thời tiền sử. Với khả năng của trái ác quỷ này King có thể bay với đôi cánh rộng và tấn công ở trên cao. Hắn cũng có thể tạo ra các đòn tấn công từ lửa.

Có thể nói về sức mạnh thì cả 2 đều có khả năng tấn công nhanh, mạnh mẽ và phát ra lửa ở trên không. Tuy nhiên xét về năng lực trái ác quỷ, Marco có lợi thế hơn King khá nhiều khi mà theo đánh giá của nhiều người trái ác quỷ của Marco là trái có khả năng công thủ toàn diện. Chính vì vậy Marco sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc đối đầu với King Hỏa hoạn.

Trước đó khi ở dạng Khủng Long bay King thể là mối đe dọa nghiêm trọng đối với băng Mũ Rơm. Có lẽ chỉ có Sanji với Raid Suit mới có thể đối đầu với anh ta trên bầu trời, tuy nhiên sức mạnh vẫn là quá chênh lệch. Nhưng giờ đây với việc Marco xuất hiện giúp nhóm liên minh thì King không còn là mối lo ngại lớn.

3. Cả hai đều có thể khai thác điểm yếu của kẻ thù

One Piece: 4 lý do cho thấy Marco là đối thủ hoàn hảo của King, liệu Phượng Hoàng có bón hành được Khủng Long? - Ảnh 3.

Việc đối đầu với cả băng Tứ Hoàng Big Mom chắc chắn không phải là một điều dễ dàng, thế nhưng chúng ta đã thấy King giải quyết vấn đề vô cùng nhanh gọn. Anh không cần phải chiến đấu với với của tàu Big Mom, tất cả những gì anh phải làm là đá thuyền của họ ngay khi đang đi trên thác nước. Và sự thật đã chứng cả Big Mom lẫn đàn con của mụ đã rớt đài một cách thảm hại. Và lịch sử đã tiếp tục lặp lại khi Marco đã làm điều tương tự trên tàu Mẹ Lớn.

Điều này cho thấy cả hai đều biết sử dụng lợi thế của mình đã khai thác những điểm yếu của kẻ thù trong chiến đấu. Nếu King và Marco đối đầu với nhau thì đây chắc chắn là trận chiến căng thẳng và nổ não nhất từ trước đến nay.

4. Nhóm liên minh đang cần rất nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài

One Piece: 4 lý do cho thấy Marco là đối thủ hoàn hảo của King, liệu Phượng Hoàng có bón hành được Khủng Long? - Ảnh 4.

Luffy và đồng đội của mình hiện đang gặp khá nhiều rắc rối và thương vong trước khi đến được lãnh địa của Kaido. Với tình hình hiện tại nhóm liên minh đang cần rất nhiều sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Với việc Marco đến Wano lần này là một sự trợ giúp rất lớn, nếu anh có thể đánh bại được một trong những lực lượng lớn nhất của Băng Bách Thú sẽ là cơ hội lớn để nhóm Luffy có thể giành chiến thắng trong cuộc đối đầu với liên minh Kaido và Big Mom.

Trên đây là 4 lý do cho thấy Marco chính là đối thủ hoàn hảo của King Hỏa Hoạn. Bạn có đồng ý với suy nghĩ trên không không? Và bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn nhé.