One Piece: 4 đặc điểm giống nhau giữa những người sở hữu Haki bá vương

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/05/2021 03:31 PM

 
  thích

Có thể đây chính là những đặc điểm chung của người dùng Haki bá vương.

Cho đến nay, có tất cả 16 người được biết là có thể sử dụng Haoshoku Haki (Haki bá vương) trong One Piece. Trong đó có 12 người vẫn còn sống và 4 người đã chết. Những người này đều có xuất thân khác nhau và thậm chí một số còn thù địch với nhau.

Thế nhưng, cho đến nay tất cả những người sở hữu Haoshoku Haki đều có một số điểm chung nhất định. Cụ thể đó là gì? Cùng thảo luận ở dưới đây nhé!

1. Có thể nhận được sự trung thành từ những những người khác

One Piece: 4 đặc điểm giống nhau giữa những người sở hữu Haki bá vương - Ảnh 1.

Đúng vậy, mười chủ nhân của Haoshoku Haki cho đến nay luôn có được lòng trung thành từ những người đi theo họ. Mặc dù những này không phải là những kẻ yếu ớt, mà hầu hết đều là những kẻ mạnh mẽ.

Hãy lấy Doflamingo làm ví dụ. Mặc dù anh ta cực kỳ xấu xa, nhưng lại có được sự trung thành của Pica và Trebol kể từ khi anh ta còn là một đứa trẻ. Hay như Edward Newgate, tất cả các thành viên của nhóm hải tặc Râu Trắng đều sẵn sàng chết nếu Bố Già dẫn họ vào một trận chiến lớn.

Rồi như Charlotte Linlin, với sự uy hiếp và quan hệ huyết thống, các con của bà ta hầu hết đều trung thành với mẹ của mình. Ngay cả Kaido cũng có sức mạnh đáng sợ đến mức nhiều người chọn làm thuộc hạ của hắn còn hơn là bị tra tấn. Tất cả họ đều cảm thấy rằng ngay cả khi dốc sức chiến đấu với Kaido, họ chắc chắn vẫn sẽ thua.

Còn Luffy thì sao? Zoro và Sanji đáng nhẽ sẽ không đi theo bất cứ ai, nhưng cho đến nay họ vẫn trung thành một cách phi thường với thuyền trưởng Mũ Rơm.

Có những người sử dụng Haoshoku Haki dựa vào nỗi sợ hãi (Linlin), một số dựa vào mối quan hệ họ hàng (Râu Trắng), một số lại dựa vào tình bạn (Luffy), nhưng dù thế nào thì họ cũng luôn thuyết phục được những chiến binh mạnh mẽ đi theo mình. Ngay cả với những người cũng sở hữu Haoshoku Haki khác dù không không là thuyền trưởng, chẳng hạn như Rayleigh, Katakuri và Zoro cũng thường được đồng đội lắng nghe khi có tình huống nguy cấp.

Và cuối cùng, những bậc thầy của Haoshoku Haki thường có thể phiêu lưu đến Tân thế giới trong chuyến hành trình của họ.

2. Những người sở hữu Haoshoku Haki đều rất mạnh mẽ

One Piece: 4 đặc điểm giống nhau giữa những người sở hữu Haki bá vương - Ảnh 2.

Có một số nhà lãnh đạo khôn ngoan trong One Piece không có khả năng chiến đấu, ví dụ như King Nefertari Cobra. Thế nhưng với những người sử dụng Haoshoku Haki là lạnh đạo thì họ sẽ không như vậy, họ thậm chí còn vô cùng mạnh mẽ và luôn làm chủ trận chiến của mình. Cụ thể, Hancock là người mạnh nhất của bộ tộc Kuja. Luffy là người mạnh nhất trong băng Mũ Rơm. Doflamingo rõ ràng là người mạnh nhất trong băng hải tặc của mình.

Ngay cả người sở hữu Haoshoku Haki mà không phải là lãnh đạo, chỉ là người theo sau các thuyền trưởng khác thì họ vẫn là một trong những người mạnh nhất trong nhóm của mình, ví dụ như Rayleigh, Katakuri và Zoro.

3. Họ đều có lá gan lớn

One Piece: 4 đặc điểm giống nhau giữa những người sở hữu Haki bá vương - Ảnh 3.

Có những nhà lãnh đạo trong One Piece có xu hướng hèn nhát khi đối mặt với các mối đe dọa. Wapol và Spandam là những ví dụ.

Nhưng những người sử dụng Haoshoku Haki thì đều có lá gan rất lớn. Họ thường là kiểu người sẽ cẩn thận hoặc chạy trốn khỏi những kẻ thù ghê gớm, như Luffy thường làm mỗi khi gặp Smoker. Linlin cũng không tự dưng tấn công Kaido, Shanks và Teach, vì họ đều là những Tứ Hoàng hùng mạnh trên biển.

Nhưng nếu không còn sự lựa chọn nào khác, họ đều là kiểu sẽ chiến đấu đến cùng, không phải kiểu nghĩ đến chuyện bỏ cuộc khi tình thế không còn thuận lợi. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất là Edward Newgate. Mặc dù bị thương và bị đánh tơi tả, nhưng thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng vẫn tiếp tục chiến đấu cho đến khi chết đứng.

4. Tất cả đều có một số loại quyền hạn nhất định

One Piece: 4 đặc điểm giống nhau giữa những người sở hữu Haki bá vương - Ảnh 4.

Người ta nói rằng bất cứ ai có Haoshoku Haki đều có tố chất của một vị vua. Đặc biệt, cho đến nay tất cả các chủ sở hữu Haoshoku Haki đều nắm giữ một số vị trí quyền lực nhất định.

Big Mom, Shanks, Edward Newgate đều được công nhận là một trong những Tứ Hoàng, những hải tặc mạnh nhất trên biển và là thuyền trưởng của một băng cướp biển cực kỳ hùng mạnh. Trong quá khứ cũng có Gol D. Roger, người đã trở thành Vua hải tặc.

Hay Portgas D. Ace cũng là một trong những chỉ huy của nhóm Râu Trắng. Charlotte Katakuri là Tư lệnh ngọt mạnh nhất và trụ cột của nhóm Big Mom. Silvers Rayleigh cũng từng là cánh tay phải của Gol D. Roger và được đặt biệt danh là Vua bóng tối. Boa Hancock thì có biệt danh là Nữ hoàng hải tặc và là thuyền trưởng của băng Kuja. Rồi Zoro thường được những người khác coi là cánh tay phải của Luffy, mặc dù thực sự không có hệ thống phân cấp nào như vậy trong băng Mũ Rơm.

Để giải thích cho điều này, tác giả Oda đã nói rằng người sở hữu Haoshoku Haki thường bị thúc đẩy bởi tham vọng. Họ có những mục tiêu mà họ muốn đạt được, và họ sẽ mang mọi người lại với nhau để đạt được những mục tiêu đó. Chừng nào tham vọng đó chưa đạt được, họ sẽ chiến đấu hết mình để đạt được nó. Cuối cùng họ thường ở vị trí như những người cai trị.