One Piece: 4 băng cướp biển có hơn 1 người biết dùng Haki Bá Vương, điểm chung là đều xưng bá thiên hạ

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2020 11:59 PM

Băng Rocks và Rogers có thật nhiều người sở hữu Haki Bá Vương quá mà.

Haoshoku Haki - Haki Bá Vương là loại Haki hiếm nhất trong One Piece. Thậm chí, có những băng hải tặc không có thành viên nào sở hữu Haoshoku Haki, ví dụ như Baroque Works hay Gecko Moria. Thế nhưng, cũng có những băng cướp biển có nhiều hơn một người dùng được Haoshoku Haki.

Đó là những băng hải tặc nào, cùng điểm danh ở dưới đây nhé!

1. Băng Rocks

One Piece: 4 băng cướp biển có hơn 1 người biết dùng Haki Bá Vương, điểm chung là đều xưng bá thiên hạ - Ảnh 1.

Rocks là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng và họ tồn tại khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger. Có ít nhất ba người dùng được Haoshoku Haki trong băng hải tặc huyền thoại Rocks, đó là Big Mom, Whitebeard và Kaido. Về sức mạnh, chúng ta đã được chứng kiến sự kinh hoàng của ba người này. Về sau, họ đã trở thành ba trong 4 người trở thành Yonko ở Tân Thế Giới trước timeskip.

Có điều, thuyền trưởng Rocks D. Xebec vẫn chưa được xác nhận có Haoshoku Haki hay không, nhưng khả năng là rất cao.

2. Băng Rogers

One Piece: 4 băng cướp biển có hơn 1 người biết dùng Haki Bá Vương, điểm chung là đều xưng bá thiên hạ - Ảnh 2.

Roger và Rayleigh đều dùng được Haoshoku Haki. Sau đó, hải tặc tập sự trên tàu của họ - Shanks cũng có Haoshoku Haki và là người dùng mạnh nhất hiện nay. Vẫn chưa biết liệu Shanks lúc nhỏ cho đến khi thiếu niên đã sử dụng Haoshoku Haki thời gian còn ở trên tàu Oro Jackson hay chưa.

Về sau, để thực hiện chuyến phiêu lưu tới Laugh Tale, Roger đã bổ sung thêm Oden vào băng của mình và anh ta cũng có Haki Bá Vương. Thậm chí, vẫn còn có một người trong băng Roger có Haoshoku Haki, đó là Douglas Bullet. Nhưng Bullet mới chỉ xuất hiện trong movie Stampede chứ chưa được công nhận trong manga và không xuất hiện trong đoạn hồi tưởng của Oden.

Roger cũng là băng hải tặc duy nhất từng đến được Raftel, hòn đảo cuối cùng trong Grand Line, khám phá được sự thật bị giấu kín về Thế Kỉ Trống. Và bây giờ, sau khi băng hải tặc này giải tán, các thành viên trong băng Roger sinh sống rải rác ở khắp nơi trên thế giới và trong số họ có người giờ đã là Thất Vũ Hải hay Tứ Hoàng vang danh bốn bể.

3. Băng Râu Trắng

One Piece: 4 băng cướp biển có hơn 1 người biết dùng Haki Bá Vương, điểm chung là đều xưng bá thiên hạ - Ảnh 3.

Ở thế hệ đầu, băng Râu Trắng có hai người dùng được Haoshoku Haki là Edward Newgate và Oden. Có điều, về sau Oden đã rời băng để thực hiện chuyến phiêu lưu cùng Roger và chết mà không có cơ hội gặp lại thuyền trưởng đầu tiên của mình. Nhưng sau đó, người thay thế Oden trở thành đội trưởng đội 2 cũng có Haoshoku Haki, không ai khác chính là Portgas D. Ace.

Đáng tiếc, Bố Già và Ace đều đã hy sinh trong cuộc chiến tại Marineford. Băng Râu Trắng sau đó bị băng Râu Đen đánh cho tan tác nên bây giờ chỉ còn lại một bộ phận nhỏ băng Râu Trắng do Marco dẫn đầu mà thôi.

4. Băng Big Mom

One Piece: 4 băng cướp biển có hơn 1 người biết dùng Haki Bá Vương, điểm chung là đều xưng bá thiên hạ - Ảnh 4.

Big Mom có Haoshoku Haki và bên cạnh bà ta, con trai thứ 2, kiêm Tư Lệnh Ngọt mạnh nhất Charlotte Katakuri cũng thành thạo Haoshoku Haki. Khả năng này của Katakuri đã được thể hiện khi chiến đấu với Luffy ở Đảo Bánh.

Trên đây là bốn băng cướp biển có nhiều hơn một người dùng Haoshoku Haki trong One Piece. Nếu bạn đang thắc mắc băng Kaido và băng Shanks thì do ngoài thuyền trưởng, các thành viên khác trong băng chưa được xác nhận có Haki Bá Vương hay không, nên không được liệt kê trong danh sách này. Còn nhóm Mũ Rơm thì sao? Zoro hay Sanji liệu có Haoshoku Haki hay không? Hãy cùng chờ đón nhé!