One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/07/2019 06:00 PM

Chắc hẳn rất nhiều fan tò mò về xuất thân của nhân vật Zoro trong One Piece đúng không nào?

Trong One Piece, đáng lẽ ra, đây là lần đầu tiên Zoro đến thăm Wano. Bởi vì Zoro đến từ East Blue và gần đây mới đến Grand Line khi anh ấy gia nhập băng Mũ Rơm.

Nhưng đã có nhiều giả thuyết nghi ngờ rằng Zoro có thể là hậu duệ của Wano, chỉ là bản thân anh chưa biết điều đó. Tại sao vậy? Có bốn manh mối về vấn đề này, cùng tìm hiểu nhé!

1. Màu tóc

One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc? - Ảnh 1.

Manh mối thú vị nhất là màu tóc của Zoro. Zoro có màu tóc xanh lá nên Sanji thường gọi anh là đầu tảo vì điều đó.

Có điều bạn cần chú ý, cho đến nay 1 nhân vật nữa cũng có tóc màu xanh lá nhạt là Hiyori - con gái của Kozuki Oden, 1 lãnh chúa ở Wano. Trong khi đó màu tóc của O-Toko là màu hồng. Và nếu bạn xem thông tin về One Piece tập 892, người phụ nữ đã dạy Robin trở thành một geisha có mái tóc vàng.

One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc? - Ảnh 2.

Như vậy, mái tóc xanh của Zoro khá hợp rơ với cư dân của Wano như Hiyori và Toko. Điều thú vị là cả Hiyori và Toko đều là những hậu duệ cao quý. Trong khi Hiyori là hậu duệ của tộc Kozuki, thì Toko là con gái của cựu lãnh chúa Yasuie.

Từ đó nhiều người suy đoán rằng có thể Zoro không chỉ xuất thân từ Wano mà có thể còn là hậu duệ của 1 dòng tộc cao quý.

2. Mối liên quan với Yasuie

One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc? - Ảnh 3.
One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc? - Ảnh 4.

Tại SBS, Eiichiro Oda từng tiết lộ rằng vài thập kỷ trước, có một con tàu từ Wano đã cập cảng East Blue. Hậu duệ của họ thực sự là những nhân vật rất quen thuộc. Vậy có thể không phải là Minatomo, cũng chẳng phải Koushirou mà là Zoro không?

Thêm một điều đáng chú ý là tên của ngôi làng Zoro ở là Shimotsuki. Mà tên đầy đủ của Yasuie, một lãnh chúa trung thành với gia tộc Kozuki là Shimotsuki Yasuie.

Không chỉ vậy, Koushirou - thầy của Zoro còn có biểu tượng hai thanh kiếm Shimotsuki trong bộ kimono của mình, rất giống với 1 biểu tượng xuất hiện trong đoạn hồi tưởng của Yasuie.

3. Câu hét "Snatch!"

One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc? - Ảnh 5.

Trong One Piece chapter 934 có một chi tiết khá thú vị, đó là câu hét "Snatch!" mà Momonosuke cất lên trong lúc tập luyện trên lưng con cá sâu để lấy tinh thần chính là được Zoro dạy cho. Và theo như O-kiku, thì khu vực Kuri của Wano cũng có 1 câu hét tiếng địa phương cổ xưa tương tự như vậy.

Điều này thật thú vị bởi vì Zoro chưa bao giờ đến Wano trước đây. Zoro cũng không phải là kiểu người đủ thông minh để hiểu lịch sử của đất nước anh ta đã đến thăm. Do đó nhiều người nghi ngờ rằng Zoro biết câu hét này từ người thầy Koushirou, vì cha mẹ của Zoro vẫn chưa rõ.

4. Tài năng sử dụng kiếm

One Piece: 4 bằng chứng quan trọng tiết lộ Zoro có xuất thân là quý tộc Wano quốc? - Ảnh 6.

Tài năng sử dụng kiếm của Zoro được đánh giá là phi thường. Vậy có phải tài năng kiếm của Zoro là một gợi ý rằng anh ta có dòng máu samurai? Hiện tại, đây là một gợi ý rằng Zoro có thể là hậu duệ của Wano.

Tôi nghi ngờ rằng không chỉ Zoro có xuất thân từ Wano mà anh ta còn là một quý tộc. Vì điều đó mà Zoro có một màu tóc đặc biệt như vậy.

Vâng, nếu bạn chú ý, nhiều nhân vật trong One Piece có màu tóc độc đáo hóa ra là xuất thân từ một gia đình quý tộc. Chỉ cần nhìn vào Reiju và gia đình Vinsmoke, rồi Vivi, rồi Rebecca và Shirahoshi.

Có phải Zoro là hậu duệ của tộc Shimotsuki không? Chúng ta hãy chờ câu trả lời từ Oda nhé! Tôi thực sự rất mong chờ điều đó đấy!

Xem thêm:

One Piece

Zoro

Samurai

Wano