One Piece: 3 lý do khẳng định Râu Đen sẽ không trở thành người kế vị Joy Boy

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/04/2021 12:00 PM

 
  thích

Teach không phải là người mà Roger chờ đợi.

Trong quá khứ, Râu Trắng đã chỉ ra rằng Râu Đen không phải là hình bóng mà Roger hằng mong đợi. Roger và Oden dường như cũng rất mong chờ người kế nhiệm Joy Boy - người sau này sẽ vượt qua Roger xuất hiện.

Dưới đây là 3 lý do Teach sẽ không phải là người kế nhiệm Joy Boy trong One Piece:

1. Lý do thứ nhất: Khi quái vật biển đưa ra dự đoán về sự ra đời của hai kẻ thống trị, Teach đã được sinh ra

One Piece: 3 lý do khẳng định Râu Đen sẽ không trở thành người kế vị Joy Boy - Ảnh 1.

Trong chương 968, Roger và Oden đã được nghe một lời tiên đoán về sự ra đời của hai người cai trị. Một người là chúa tể của biển cả, người còn lại sinh ra ở vùng biển xa xôi. Chính từ dự đoán này, Roger biết rằng trong tương lai, một nhân vật quan trọng sẽ ra đời.

Nhưng khi những con quái vật biển đưa ra dự đoán của chúng, Teach đã được sinh ra và thậm chí còn trở thành thành viên của nhóm Râu Trắng. Nếu Teach là người kế nhiệm Joy Boy, dự đoán về quái vật biển sẽ có vẻ khác. Kiểu như "2 vị vua khác đã được sinh ra, nhưng chưa nhận ra tiềm năng của mình.". Ngay từ đầu, Teach không phải là nhân vật mà những con quái vật biển chờ đợi.

2. Lý do thứ hai: Teach đã soạn một kế hoạch, nhưng nó không liên quan đến Người Cá

One Piece: 3 lý do khẳng định Râu Đen sẽ không trở thành người kế vị Joy Boy - Ảnh 2.

Teach dường như đã có một kế hoạch bài bản để trở thành Vua Hải Tặc. Bắt đầu từ việc trở thành một Shichibukai chỉ để hắn ta có thể đột nhập vào Impel Down và đánh cắp các kỹ năng trái ác quỷ để đưa cho người của mình.

Mặc dù vậy, cho đến nay Teach vẫn chưa đưa Người Cá vào kế hoạch của mình. Trên thực tế, nếu nhớ lại lời quái vật biển tiên tri mà Roger nghe được, thì kho báu ở Laugh Tale dường như có liên quan đến Poseidon và người kế nhiệm Joy Boy.

Đặc biệt, điều này thực sự giống với tình huống của Roger trước đây. Roger đã biết có một hòn đảo sau Lodestar. Sau đó, anh ta tìm cách đến được hòn đảo cuối cùng, bao gồm cả việc chiêu mộ Oden. Tuy nhiên, khi đến hòn đảo cuối cùng, băng Roger đã bật cười và biết là thời điểm chưa đến.

3. Lý do thứ ba: Teach là kẻ hủy diệt, không phải vị cứu tinh

One Piece: 3 lý do khẳng định Râu Đen sẽ không trở thành người kế vị Joy Boy - Ảnh 3.

Teach là một kẻ cơ hội, người dường như luôn nhắm đến thông tin và kho báu ở Laugh Tale bằng mọi giá. Nếu ai đó như Teach phát hiện ra lời tiên tri của quái vật biển, kẻ đó có thể sẽ cố gắng bắt Shirahoshi làm con tin hoặc làm một số điều xảo quyệt khác. Về cơ bản thì Teach đúng là kẻ hủy diệt chứ không phải cứu tinh. Để có được thứ gì đó, Teach sẽ gây ra sự hủy diệt và cái chết. Chỉ cần nhìn vào Impel Down, sau đó là vương quốc Drum trước đây, nơi Wapol được tạo ra để điều hành.

Teach cũng không phải là một vị vua khiến những con cá voi vui mừng chờ đợi như những con quái vật biển nói. Trên thực tế, đây có thể là lý do mà Râu Trắng ngay lập tức chỉ ra rằng Teach không phải là người mà Roger chờ đợi. Râu Trắng có thể đã nghe câu chuyện của Roger về lời tiên tri của quái vật biển và ông biết ngay rằng Râu Đen xảo quyệt và là kẻ hủy diệt nên không phải là điều mà Roger và các quái vật biển chờ đợi.

4. Có khả năng Teach sẽ chịu "chung số phận" như Roger khi đến được Laugh Tale

One Piece: 3 lý do khẳng định Râu Đen sẽ không trở thành người kế vị Joy Boy - Ảnh 4.

Điều gì đã xảy ra với Roger khi anh ấy đến được Laugh Tale? Anh ta biết về bí mật của thế giới ở đó, nhưng lại không thể khám phá kho báu của Laugh Tale vì đã đến quá sớm. Trong thời đại của Roger không có Poseidon.

Teach có thể cũng sẽ chịu chung số phận này. Hắn ta và thủy thủ đoàn của mình có thể vượt qua Luffy để đến Laugh Tale, nhưng khi đến đó, vì không giữ lời hứa của Joy Boy với Poseidon nên hắn ta không thể tiếp cận kho báu chính của Laugh Tale.