One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2)

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2020 12:04 AM

 
  thích

Chúng ta hãy cùng đến với 15 điều thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng hải tặc Mũ Rơm trong One Piece: Roronoa Zoro nhé!

Trong loạt phim One Piece, Roronoa Zoro là thành viên đầu tiên và cũng là người mạnh thứ hai trong băng Mũ Rơm. Nhưng bây giờ có thêm Jinbe gia nhập, khiến thứ hạng sức mạnh của băng Mũ Rơm trở nên thú vị hơn.

Dưới đây, cùng điểm lại những thông tin thú vị xung quanh anh chàng đầu rêu Zoro nhé!

8. Zoro được Luffy nhắm đến từ trước khi họ gặp nhau

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 1.

Luffy luôn mời các thành viên phi hành đoàn của mình sau khi gặp họ. Nhưng khi Luffy vẫn còn một mình với Coby, cậu đã quyết định mời Zoro chỉ vì nghe nói anh ta rất tuyệt. Mong muốn mời Zoro trở thành thành viên của Luffy có sau khi nghe tin Zoro là một người tốt. Điều này xảy ra ngay cả trước khi Luffy gặp Zoro.

9. Luôn là nhân vật trong Mũ Rơm được yêu thích thứ hai, chỉ thua Luffy

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 2.

Trong cuộc thăm dò nhân vật yêu thích của One Piece, trong các thành viên băng Mũ Rơm, Zoro luôn ở vị trí thứ hai sau Luffy. Trong sáu cuộc thăm dò, Zoro cũng trở thành nhân vật được yêu thích thứ hai trong toàn bộ manga One Piece. Anh chỉ bị vượt qua một lần, trong cuộc thăm dò thứ năm bởi Law.

10. Cuộc chiến với Kuina khởi đầu tất cả

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 3.

Khi bắt đầu vào võ đường, Zoro đã đánh bại một số học sinh ở đó bằng cách sử dụng nhiều thanh kiếm cùng một lúc. Cậu nhóc Zoro tin rằng càng nhiều kiếm thì trận chiến càng mạnh. Nhưng tất cả đã thay đổi khi anh bị đánh bại bởi Kuina, người chỉ sử dụng một thanh kiếm. Sau khi thua Kuina và được nghe rằng nhiều thanh kiếm không làm cho một người trở nên mạnh mẽ hơn, Zoro bắt đầu luyện tập chỉ sử dụng hai thanh kiếm. Anh cũng cố gắng đánh bại Kuina bằng hai thanh kiếm. Sau khi Kuina chết, Zoro được tặng cho thanh kiếm của Kuina. Kể từ đó, Zoro bắt đầu thực hành phong cách Santoryu của mình cho đến bây giờ.

11. Zoro đến từ làng Shimotsuki và học được câu hét "Sunacchi!" từ Shimotsuki Kozaburo

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 4.

Biểu tượng 2 thanh kiếm bắt chéo trên ngực của Koushirou, giáo viên của Zoro là biểu tượng của tộc Shimotsuki ở Wano. Tên của làng Zoro là Shimotsuki. Ở ngôi làng đó, huyền thoại Shimotsuki Kozaburo từng sống. Kozaburo chính là người đã tạo ra Wado Ichimonji. Bản thân Zoro theo SBS tập 96 đã nghe thấy tiếng thét "Sunnachi!" từ Shimotsuki Kozaburo và đã dậy lại cho Momonosuke. Koushirou là con trai của Kozaburo nên tên đầy đủ của ông là Shimotsuki Koushirou.

12. Thanh kiếm thay đổi thường xuyên

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 5.

Zoro đã thay đổi thanh kiếm của mình nhiều lần trước đó. Hai thanh kiếm không tên đã bị phá hủy sau khi chiến đấu với Mihawk. Sau đó, ở Loguetown, anh đã có được Yubashiri và Sandara Kitetsu. Yubashiri sau đó bị phá hủy ở cuối Enies Lobby. Đổi lại, Zoro thu được Shusui. Sau này, Zoro trả lại Shusui cho Wano và được Kozuki Hiyori tặng cho thanh kiếm Enma. Hiện tại, Zoro đang dùng 3 thanh kiếm là Sandai Kitetsu, Wado Ichimonji và Enma.

13. Trong arc Wano, tiền thưởng của Zoro thấp hơn Sanji và Jinbe

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 6.

Zoro thường có mức tiền thưởng cao thứ hai trong băng Mũ Rơm. Nhưng vì anh ta không tham gia vào cuộc chiến ở Whole Cake Island, tiền thưởng của anh ta đã bị Sanji vượt qua. Khi Jinbe tham gia băng Mũ Rơm, Jinbe đã vượt qua Zoro và Sanji về tiền thưởng. Truy nã của Zoro trong arc Wano là 320 triệu Belly.

14. Chuyên gia về Kenbunshoku và Busoshoku Haki

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 7.

Đối với Busoshoku Haki, Zoro giỏi đến mức anh ta có thể vượt qua sự bảo vệ của Haki đối với một nhân vật như Pica. Rõ ràng, không nhiều người có thể vượt qua Zoro về mặt quyết tâm. Kenbunshoku Haki của Zoro tuy ít nổi bật hơn, nhưng anh ta cũng có nó. Zoro có thể dự đoán những mũi tên bất ngờ và cảm thấy sự hiện diện của kẻ thù.

15. Zoro cũng có cờ hiệu hải tặc riêng của mình

One Piece: 15 thông tin thú vị về anh chàng kiếm sĩ của băng Mũ Rơm, fan Zoro nhất định phải biết (P2) - Ảnh 8.

Như những thành viên khác trong băng hải tặc Mũ Rơm, Zoro cũng sở hữu cờ hiệu hải tặc riêng của mình. Thú vị ở chỗ, cờ hiệu này đã thay đổi giống với Zoro sau thời gian 2 năm "timeskip".