One Piece: 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm nay chỉ mới lộ diện 3, 9 thanh còn lại đang ở nơi nào?

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2020 10:33 AM

 
  thích

Mới chỉ 3 trong số 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm xuất hiện là Quần Vân Thiết, Hắc Kiếm Yoru và Shodai Kitetsu.

Bảo Kiếm trong One Piece được chia thành 3 cấp bậc theo thứ tự là cực phẩm đại bảo kiếm, đại bảo kiếm và bảo kiếm. Trong đó, cực phẩm đại bảo kiếm có thể nói là ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với những bảo kiếm còn lại. Bởi lẽ những thanh kiếm này không thể bị vỡ trong chiến đấu cũng như số lượng cực kỳ hạn chế chỉ với 12 thanh.

Cho đến nay, mới chỉ có 3 trong số 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm xuất hiện. 1 thanh Quần Vần Thiết trong tay Râu Trắng có khả năng xé tan bầu trời, 1 thanh Hắc Kiếm Yoru trong tay kiếm sĩ mạnh nhất thế giới Dracule Mihaw và 1 thanh được vừa được tìm thấy ở Wano quốc Shodai Kitetsu. Nghĩa là vẫn còn 9 thanh vẫn chưa xuất hiện nằm rải rác đâu đó dọc trên đại dương này.

One Piece: 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm nay chỉ mới lộ diện 3, 9 thanh còn lại đang ở nơi nào? - Ảnh 1.

Bảo Kiếm trong One Piece được chia thành 3 cấp bậc

Tuy nhiên, thử nhìn vào dung lượng còn lại của One Piece. Theo lời tác giả Oda, phần lớn chuyến phiêu lưu của băng Mũ Rơm đã đi qua và đây là lúc tập trung vào những trận chiến trọng đại. Sau Arc Wano quốc sẽ chỉ còn nhiều nhất 1 đến 2 Arc là bộ truyện sẽ kết thúc. Với dung lượng ngắn như vậy, việc chu du qua các vùng đất để tìm kiếm 9 thanh cực phẩm đại bảo kiếm là điều không thể xảy ra. Điều này chỉ có thể dẫn đến 1 trong 2 khả năng.

Tất cả các thanh cực phẩm đại bảo kiếm đều đã được tiết lộ

Thoạt nghe thì có vẻ "hư cấu" nhưng nhận định này không hẳn là không có cơ sở. Nhìn lại trường hợp của thanh Quần Vân Thiết trong tay Râu Trắng. Vào thời điểm thanh đại đao được sử dụng cho đến tận khi được chôn cất cùng với Râu Trắng. Chúng ta không một ai biết đây chính là vũ khí huyền thoại trong 12 thanh cực phẩm mà đều nghĩ rằng đó chỉ là một thanh đại đao bình thường. Mãi đến tận khi được Oda xác nhận trong SBS, danh tính của Quần Vân Thiết mới thực sự được tiết lộ.

One Piece: 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm nay chỉ mới lộ diện 3, 9 thanh còn lại đang ở nơi nào? - Ảnh 2.

Mãi đến SBS chúng ta mới biết được danh tính của Quần Vân Thiết

Điều này đặt ra một câu hỏi ,phải chăng 9 thanh cực phẩm khác đều đã lần lượt được tiết lộ trong One Piece khoảng thời gian qua. Có rất nhiều thanh kiếm được liệt vào dạng quý hiếm nhưng không rõ tên và cấp bậc như thanh kiếm của Shanks, cặp song kiếm của Shiki, thanh của Ngũ Lão Tinh… vậy nên không có gì bất ngờ nếu vào một ngày đẹp trời, Oda đột nhiên thông báo thân phận của 9 thanh kiếm còn lại đâu đó trên đại hải trình.

9 thanh kiếm sẽ xuất hiện cùng lúc

Giả thiết thứ hai chính là 9 thanh cực phẩm đại bảo kiếm sẽ cùng lúc xuất hiện trong Arc tiếp theo sau Wano quốc. Như chúng ta đã biết thì kiếm sĩ trên khắp thế giới, ai cũng mong muốn được sở hữu toàn bộ 12 thanh cực phẩm. Thế nên việc một nhân vật sừng sỏ nào đó xuất hiện và thâu tóm được 9 thanh kiếm có lẽ là việc hoàn toàn bình thường. Đấy có thể là những kiếm sĩ mà ai cũng biết như Mihaw, Shanks hoặc cũng có thể là những nhân vật còn đang giấu mặt như Imp Sama, Ngũ Lão Tinh…

One Piece: 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm nay chỉ mới lộ diện 3, 9 thanh còn lại đang ở nơi nào? - Ảnh 3.

Thanh kiếm của Shanks phải chăng cũng là cực phẩm?

Bằng một cách nào đó, nhân vật này đã sở hữu đủ 9 thanh kiếm và đang trên đường truy tìm 3 thanh kiếm còn lại. Nhìn chung, chỉ sau 1 – 2 Arc nữa, One Piece chắc chắn sẽ bước vào hồi kết theo lời kể của Oda, điều này đồng nghĩa với việc 9 thanh cực phẩm còn lại đều buộc phải lộ diện để kết thúc bộ truyện này. Vậy nên 2 giả thuyết trên có lẽ là những cách tối ưu nhất để xuất hiện 12 thanh cực phẩm trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Các bạn nghĩ như thế nào về 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm. Ai sẽ là người nắm giữ chúng để trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới đời tiếp theo? Cùng chia sẻ quan điểm nhé.