One Piece 1011 khẳng định "sức mạnh" của O-Tama không ảnh hưởng đến hệ Zoan thông thường

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/04/2021 07:33 PM

 
  thích

Vậy là Kibi Dango của Tama chỉ có tác dụng với những người ăn trái SMILE.

Nhìn cách Tama có thể "tẩy não" những người ăn trái SMILE bằng kibi dango, tôi thực sự tự hỏi liệu trái ác quỷ của cô bé có thể ảnh hưởng đến những người ăn trái ác quỷ hệ Zoan thông thường trong One Piece hay không?

Bây giờ, từ một số đoạn hội thoại nhất định trong One Piece 1011, câu hỏi này đã có đáp án. Sức mạnh của O-Tama không ảnh hưởng đến những người ăn trái ác quỷ hệ Zoan thông thường.

1. Lời nói của Usopp gây chú ý

One Piece 1011 khẳng định sức mạnh của O-Tama không ảnh hưởng đến hệ Zoan thông thường - Ảnh 1.

Khi Usopp gặp khó khăn trong việc hạ gục Page One, anh ấy đã nói: "Tức thật, chúng ta không thể cho hắn ăn Kibi Dango vì hắn không ăn trái SMILE". Điều này dường như cho thấy rằng Kibi Dango vô dụng với 1 người ăn trái ác quỷ hệ Zoan thực thụ.

Điều này quả thật có ý nghĩa. Bởi nếu Tama cũng có thể ảnh hưởng đến người dùng hệ Zoan, thì năng lực trái ác quỷ của cô bé sẽ quá áp đảo. Vì chỉ riêng việc có thể tẩy não những kẻ ăn trái SMILE đã mang lại một sự trợ giúp lớn cho phe liên minh.

2. Tại sao người ăn trái SMILE lại trở thành "nạn nhân" của KiBi Dango?

One Piece 1011 khẳng định sức mạnh của O-Tama không ảnh hưởng đến hệ Zoan thông thường - Ảnh 2.

Câu trả lời chính xác thì không rõ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những người ăn trái SMILE cũng có những điểm khác so với những người ăn trái Zoan thực sự.

Trong khi những người ăn trái ác quỷ hệ Zoan có thể biến đổi thành người, dạng lai hay hoàn toàn thành các dạng động vật theo ý muốn, thì những người ăn trái SMILE lại bị "mắc kẹt" trong hình dạng lai giữa động vật và con người. Thậm chí có những trường phần hợp động vật của họ cũng có trí thông minh riêng, ví dụ như sư tử của Holdem.

Đây có thể là một yếu tố quan trọng vì Kibi Dango của Tama chỉ có tác dụng trên động vật hoang dã. Và tình trạng của người ăn trái SMILE là như kia, nên cơ thể của chúng có thể được coi là động vật.

3. Không cần tác động đến Zoan ngay cả khi Tama đã đảo ngược Trận chiến Onigashima

One Piece 1011 khẳng định sức mạnh của O-Tama không ảnh hưởng đến hệ Zoan thông thường - Ảnh 3.

Hiện tại, Speed, Daifugo và những người khác đã và đang cho nhiều kẻ ăn trái ác quỷ SMILE ăn Kibi Dango của Tama. Trong đó bao gồm cả những người ăn trái SMILE giữ vị trí cao trong nhóm của Kaido. Bây giờ, Tama chỉ cần đến tầng 5 để ra lệnh cho tất cả những ai đã ăn Kibi Dango của cô bé. Nếu điều này xảy ra, thì tình hình ở Onigashima có thể đột ngột đảo ngược.

Đáng ngạc nhiên hơn, lúc này Tama cũng đã "chế ngự" được Big Mom mà không cần đến Kibi Dango. Thứ nhất, vì Tama ở độ tuổi thích hợp (8 tuổi) để có thể nói chuyện thoải mái với Big Mom. Khi Big Mom gặp lại Tama đã tự kích hoạt "trạng thái làm mẹ" của và ta, thi thoảng bà ta sẽ bị như vậy với trẻ em dưới 10 tuổi.

Thứ hai là vì Tama đã nói với Big Mom về việc quân của Kaido đã gây ra sự hủy diệt với ngôi làng Okobore đã khiến Big Mom nổi điên (nơi này đã từng giúp đã Big Mom khi bà ta bị mất trí nhớ).

Với 2 thế mạnh này, hiện tại Tama có tiềm năng trở thành một trong những "con át chủ bài" tại Onigashima.