One Piece 1011 khẳng định Big Mom có ​​thể sử dụng Haki bá vương cấp cao để tấn công

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 09:15 AM

Dù đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại nhưng Page One vẫn bị Big Mom cho ăn hành.

Haoshoku Haki cấp cao (Haki bá vương cấp cao) đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi kể từ khi One Piece chap 1010 ra mắt. Đã có thông tin tiết lộ rằng Haoshoku Haki có thể được thêm vào các đòn tấn công, khiến đòn tấn công đó thậm chí còn trở nên mạnh hơn nữa. Nhờ thế mà Luffy và Zoro có thể làm bị thương Kaido.

Và câu hỏi đặt ra là liệu Big Mom có thể sử dụng Haoshoku Haki cấp cao không? One Piece chap 1011 đã xác nhận rằng Big Mom cũng có thể sử dụng loại Haki đặc biệt này.

1. Page One đã bị Big Mom tấn công

One Piece 1011 khẳng định Big Mom có ​​thể sử dụng Haki bá vương cấp cao để tấn công - Ảnh 1.

Big Mom hóa ra còn có một trạng thái khác khi gặp trẻ em dưới 10 tuổi. Bà ta tỏ ra thân thiện với O-Tama, và vẫn nhớ những trải nghiệm của mình lúc bị mất trí nhớ. Big Mom đặc biệt tôn trọng trị trấn Okobore vì đã giúp đỡ và cho bà ta ăn lúc bà ta mất trí. Vì vậy, ngay khi nghe tin người của Kaido đã đốt cháy và hủy diệt thị trấn này, Big Mom đã rất tức giận.

Và thế là đen đủi cho Page One khi tiến vào phạm vi tấn công của Big Mom mà không biết mụ đang khó chịu trong người. Đã thế gã khủng long còn tấn công Tama ngay trước mặt Big Mom, càng khiến bà ta nổi điên vì dám nhắm vào bạn bè của mụ. Ngay lập tức, Big Mom xong tới đấm Page One.

Nếu nhìn kỹ, đòn tấn công đó thậm chí còn chưa chạm vào cơ thể của Page One. Nó giống như cú đấm của Luffy với Kaido, rõ ràng đây là nắm đấm với Haki bá vương cấp cao. Tuy nhiên, Page One vẫn lãnh đủ những đau đớn và thương tổn.

2. Big Mom là một nhân vật nữa được tiết lộ có thể sử dụng Haoshoku Haki để tấn công

One Piece 1011 khẳng định Big Mom có ​​thể sử dụng Haki bá vương cấp cao để tấn công - Ảnh 2.

Sự thể hiện sức mạnh của Big Mom trong One Piece 1011 cũng xác nhận rằng Big Mom có ​​thể chuyển Haoshoku Haki thành các cuộc tấn công. Cho đến nay, những chiến binh có thể truyền Haoshoku Haki vào các cuộc tấn công của họ là những chiến binh rất đáng gờm. Ví dụ như Tứ Hoàng Kaido, Ngũ Hoàng Luffy và Zoro - người có khả năng trở thành cánh tay phải của Tân Vương hải tặc giống như Silvers Rayleigh trong quá khứ. Trong quá khứ, Roger và Râu Trắng dường như cũng đã triển khai Haoshoku Haki khi họ đụng độ với nhau.

Vì Big Mom là một Tứ Hoàng đáng sợ và mạnh mẽ nên không có gì ngạc nhiên khi bà ta có thể đưa Haoshoku Haki vào các cuộc tấn công của mình. Đặc biệt, điều này cũng có nghĩa là Kaido, Râu Trắng và Big Mom, ba trong số bốn Yonko đầu tiên đều đã được xác nhận có thể dùng Haoshoku Haki cấp cao.

Và tôi sẽ không ngạc nhiên khi Shanks cũng có thể thực hiện kỹ thuật này.

3. Đòn tấn công của Big Mom có thể hạ gục Page One không?

One Piece 1011 khẳng định Big Mom có ​​thể sử dụng Haki bá vương cấp cao để tấn công - Ảnh 3.

Page One đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại nên các cuộc tấn công của Nami và Usopp không thể ngăn cản anh ta. Ngay cả đòn tấn công với Raid Suit của Sanji cũng không thể hạ gục hắn trong phiên bản anime. Nhưng lần này thì khác, gã khủng long đã bị một Yonko đấm bằng Haoshoku Haki.

Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Page One có thể đứng lên mà không gặp vấn đề gì. Đặc biệt là nhìn đến khung hình cuối cùng, Ulti trông như đang run rẩy, và đó thể đó là cảm xúc sợ hãi xen lẫn tức giận.

4. Vai trò của Big Mom sau này sẽ như thế nào?

One Piece 1011 khẳng định Big Mom có ​​thể sử dụng Haki bá vương cấp cao để tấn công - Ảnh 4.

Có vẻ như Big Mom sẽ chuyển sang đánh người của Kaido để bảo vệ Tama. Tôi tự hỏi liệu bà ta có tìm được Holdem - người đã ra lệnh đốt thị trấn Okobore để trả thù cho nơi này hay không? Tuy nhiên ngay sau khi đấm Page One thì Big Mom sẽ phải chiến đấu tiếp với Ulti trước trong chap mới. Trong lúc đó, Eustass Kid vẫn đang đuổi theo Big Mom.