One Piece 1005: Sanji sẵn sàng thừa nhận điểm yếu trước phụ nữ, hành động này càng giống với "đàn ông đích thực"

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/03/2021 10:28 AM

 
  thích

Việc cầu cứu sự giúp đỡ từ Robin của Sanji đã cho thấy anh chàng đầu bếp của băng Mũ Rơm đã thay đổi rất nhiều.

Vậy là One Piece 1005 đã tập trung vào hành động của Sanji và Robin chống lại Black Maria. Bên cạnh đó còn có Brook - người sẵn sàng giúp đỡ Robin. Nhờ hành động gọi Robin cứu mình và thừa nhận điểm yếu của bản thân trong chap này mà Sanji đã được gọi là một người đàn ông trong số những người đàn ông. Tại sao lại như thế, cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Sanji bị đánh thậm tệ

One Piece 1005: Sanji sẵn sàng thừa nhận điểm yếu trước phụ nữ, hành động này càng giống với đàn ông đích thực - Ảnh 1.

Chương 1005 tiếp tục bối cảnh giữa Sanji và Black Maria, tất nhiên Sanji vẫn hoàn toàn bất lực trước phụ nữ. Black Maria đã giải thích sức mạnh của lưới cho Sanji và anh chàng tóc vàng của băng Mũ Rơm còn được nếm trải trực tiếp. Như bạn có thể thấy, dù Black Maria có đấm Sanji mạnh cỡ nào thì mạng nhện vẫn không bị rách. Trong thế giới thực cũng vậy, mạng nhện là một trong những mạng lưới mạnh nhất trên thế giới, đến mức nó được cho là mạnh hơn cả áo chống đạn.

Như đã biết, Oda thường phóng đại sức mạnh của trái ác quỷ hệ Zoan. Ví dụ như trái Kame Kame của Pekoms, Oda làm cho mai rùa của hắn ta cứng như kim cương. Vì vậy, không có gì lạ, Oda đã biến mạng nhện từ năng lực trái ác quỷ hệ Zoan của Black Maria thành một phiên bản mạnh hơn.

2. Sanji - một người đàn ông thực sự giữa những người đàn ông thực sự

One Piece 1005: Sanji sẵn sàng thừa nhận điểm yếu trước phụ nữ, hành động này càng giống với đàn ông đích thực - Ảnh 2.

Sanji đã bị đánh khá nhiều khi bị Black Maria "túm". Nếu là Sanji trước đây, anh sẽ im lặng chịu đựng và không muốn cầu cứu ai, như dự đoán từ người của Black Maria. Sanji cũ cũng sẽ không muốn thừa nhận điểm yếu của mình và cố gắng bảo vệ đồng đội khỏi những nguy cơ có thể đe dọa.

Ví dụ như khi Sanji bị Big Mom bắt để kết hôn với Pudding, Sanji đã yêu cầu Luffy và những người khác quên anh ta đi. Sanji không muốn bạn bè của mình dính líu đến những vấn đề gia đình của anh và gặp nguy hiểm vì mình. Sanji không muốn trở thành gánh nặng và chọn cách biến mất khỏi gia đình thực sự của mình - băng Mũ Rơm.

Tuy nhiên, Luffy đã chỉ ra cho cậu thấy rằng có những lúc chúng ta cần thừa nhận mình yếu đuối, không cần lúc nào cũng phải mạnh mẽ. Có những lúc chúng ta cần phải thừa nhận rằng chúng ta cần sự giúp đỡ từ người khác. Kết quả là, Sanji hiện tại không chút do dự muốn cầu cứu mà thừa nhận mình bất lực trước phụ nữ.

Có thể một số bạn cũng sẽ phản ứng giống như nhóm Kid, thấy Sanji thật đáng xấu hổ. Nhưng nếu bạn nhìn vào phản ứng từ chính những người bạn của Sanji, những gì Sanji đã làm là hoàn toàn dễ hiểu. Đặc biệt là Nami, người ngay lập tức hiểu rằng Sanji đang bị gặp đối thủ là một người phụ nữ.

Hơn nữa, những gì Sanji đã làm thực sự là một điều thông minh. Đầu tiên, hiện giờ Kin'emon đang gặp nguy hiểm nên cậu ấy không nên ở đó lâu. Thứ hai, bằng cách thông báo rằng anh đang bị bắt làm con tin, Robin sẽ không bao giờ đến đó một mình và không có kế hoạch. Đúng như vậy, Brook đi cùng Robin đến để giúp cứu Sanji.

3. Đã đến lúc Robin thể hiện

One Piece 1005: Sanji sẵn sàng thừa nhận điểm yếu trước phụ nữ, hành động này càng giống với đàn ông đích thực - Ảnh 3.

Robin bất ngờ xuất hiện cùng Gigantesco Mano và tát Black Maria. Nhờ thông báo của Sanji, Robin biết rằng Sanji đang bị bắt làm con tin và có thể đã chuẩn bị tinh thần để cẩn thận hơn trong việc tấn công Black Maria.

Điều thú vị là điều đầu tiên mà Robin làm là phát triển bàn tay khổng lồ của mình để đánh bại Black Maria. Vâng, Robin được miêu tả rất ngầu ở chương 1005 và như tiêu đề của chap này, Robin cho thấy Black Maria đã khiêu khích trúng "con ác quỷ" bên trong nhà khảo cổ của băng Mũ Rơm. Ngoài ra, vì họ biết rằng Sanji đang bị bắt làm con tin, nên có thể trước đó Brook đã nhìn thấy tình hình trước bằng cách thâm nhập dưới dạng một linh hồn để điều tra. Và như đã thấy, Brook đã nhanh chóng phá hủy lưới nhện của Black Maria bằng lưỡi kiếm băng giá của mình.

One Piece 1005: Sanji sẵn sàng thừa nhận điểm yếu trước phụ nữ, hành động này càng giống với đàn ông đích thực - Ảnh 4.

Ở cuối chương 1005, chúng ta thấy Black Maria chuẩn bị chiến đấu với Nico Robin và Brook. Tuy nhiên, Black Maria dường như đã sẵn sàng tung hết sức, cô ả không mặc áo trên người để lộ ra hình xăm to tổ chảng trên lưng.

Bạn có nghĩ rằng Oda sẽ để Robin "song kiếm hợp bích" với Brook để đấu với Black Maria không? Sức mạnh của Brook ở đây rõ ràng là cần thiết vì chỉ có thanh kiếm băng của Brook mới có thể phá vỡ được mạng nhện của Black Maria.

4. Jack đấu với Sanji?

One Piece 1005: Sanji sẵn sàng thừa nhận điểm yếu trước phụ nữ, hành động này càng giống với đàn ông đích thực - Ảnh 5.

Sanji hiện đang trên đường đến chỗ Kin'emon và những người khác. Trong khi đó, Jack cũng có ý định tới xử lý các Cửu Hồng Bao bằng chính tay của mình. Điều này có nghĩa là Sanji sẽ chiến đấu chống lại Jack để bảo vệ nhóm Cửu Hồng Bao. Bên cạnh đó, có 1 nhân vật bí ẩn cũng đang ở chỗ Cửu Hồng Bao. Anh ta có thể là ai và sẽ có vai trò gì ở Onigashima?