One Piece 1004 đã cho thấy sự bá đạo từ năng lực trái ác quỷ của O-Tama

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2021 07:00 PM

 
  thích

Điều đáng sợ là những người ăn kibi dango của Tama có thể nghe lời cô bé vĩnh viễn.

Kể từ khi O-Tama sử dụng kibi dango của mình với Speed - một Shinuchi và khiến cô ả ngay lập tức trở thành đồng minh, tôi đã tưởng tượng sẽ như thế nào nếu Tama giải phóng sức mạnh đó ở Onigashima.

Hóa ra điều này đã thực sự xảy ra trong One Piece chương 1004 và kết quả cũng thật kinh khủng. Cụ thể như thế nào cùng phân tích ở dưới đây nhé!

1. Đầu tiên, có những dấu hiệu cho thấy trái ác quỷ của Tama có tác dụng lâu dài

One Piece 1004 đã cho thấy sự bá đạo từ năng lực trái ác quỷ của O-Tama - Ảnh 1.

One Piece 1004 tiết lộ rằng cho đến nay Speed vẫn nằm trong tầm kiểm soát của O-Tama. Thậm chí Speed ​​đã giúp đưa Tama vào Onigashima. Gazelleman và Daifugo cũng nằm trong tầm kiểm soát của Tama.

Vì vậy, có một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy tác dụng năng lực trái ác quỷ của Tama là lâu dài. Đặc biệt là vì chúng ta không được xem Tama cho ăn Speed kibi dango ​​nữa từ giây phút đầu tiên ở quận Bakura đến chương 1004. Có thể là sau khi chiến tranh Onigashima kết thúc, người của Kaido, những kẻ được ăn kibi dango vĩnh viễn sẽ vẫn nghe lời của Tama.

2. Hiệu ứng trái ác quỷ của Tama đã được cảm nhận trong chương 1004

One Piece 1004 đã cho thấy sự bá đạo từ năng lực trái ác quỷ của O-Tama - Ảnh 2.

Tama đã chuẩn bị rất nhiều kibi dango trên đường đến Onigashima. Tuy nhiên, số lượng sản xuất có vẻ bị giới hạn bởi Tama đã kiệt sức khi sản xuất nó. Vì vậy, có vẻ như nếu không có sự giúp đỡ, Tama cũng không thể khiến toàn bộ quân đội của Kaido trở thành "tín đồ" của mình.

Nhưng số lượng cuối cùng cô bé tạo ra đủ đáng kể để Speed, Gazelleman và Daifugo có thể phân phối nó cho nhiều chiến binh của Kaido và xoay chuyển tình thế. Nhất là khi một số thành viên trong Đội Thiết giáp của Sasaki đã trở mặt vì sau khi ăn kibi dango.

One Piece 1004 đã cho thấy sự bá đạo từ năng lực trái ác quỷ của O-Tama - Ảnh 3.

Sau khi Tama xuất hiện với năng lực trái ác quỷ của cô bé, bàn cờ vây của CP-0 có thể đột ngột thay đổi giữa đen và trắng. Đặc biệt, sự hỗn loạn thông tin liên lạc ở Onigashima có thể khiến binh lính của băng Bách Thú phản ứng muộn với những kẻ phản bội.

3. Thêm một yếu tố nữa của Momotaro được đưa vào One Piece và đóng vai trò quan trọng

One Piece 1004 đã cho thấy sự bá đạo từ năng lực trái ác quỷ của O-Tama - Ảnh 4.

Trong truyền thuyết ban đầu, Momotaro được cha mẹ trang bị kibi dango và sau đó đến Onigashima để khuất phục ma quỷ. Kibi dango đã giúp Momotaro tìm được đồng minh, đó là gà lôi, chó và khỉ. Cho đến nay chúng ta đã thấy Luffy tương ứng với Khỉ (họ của cậu là Monkey), Inuarashi là một con chó của tộc Mink, và Marco - người ăn trái ác quỷ hệ Zoan chim Phượng Hoàng đóng vai trò quan trọng trong Onigashima. Và bây giờ, thật thú vị khi thấy tác dụng kibi dango của Tama ở trận chiến tại Đảo Quỷ.

Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ đợi vai trò của Momonosuke, cậu ấy nên là Momotaro trong tình huống này.

4. Kibi dango cũng có điểm yếu?

One Piece 1004 đã cho thấy sự bá đạo từ năng lực trái ác quỷ của O-Tama - Ảnh 5.

Kibi dango của Tama không biết có bị giới hạn giống trái ác quỷ của Sugar hay không, đó là mất tác dụng khi người dùng bất tỉnh. Nhưng thực tế cho thấy Tama tuy gục ngã sau khi bị Kaido tấn công, nhưng Speed ​​vẫn trung thành với cô bé. Vì vậy, trái ác quỷ của O-Tama hoàn toàn có thể điều khiển các quái thú và những kẻ ăn trái SMILE với hiệu ứng là vĩnh viễn.

Vậy năng lực này có bị chế ngự không? Có lẽ là không. Nhưng Tama lại cho thấy sự khó khăn trong việc tạo ra nhiều kibi dango. Thế nên chắc chắn không phải tất cả những người theo Kaido đều sẽ trở thành đồng minh của Luffy. Cũng không có dấu hiệu nào cho thấy trái này có toàn quyền đối với những người ăn trái ác quỷ hệ Zoan. Vì vậy, những người duy nhất mà Tama có thể "tuyển dụng" có lẽ chỉ ở cấp độ Gifters Shinuchi. Lực lượng này đủ để giúp chống lại chiến binh cấp thấp của Kaido, nhưng họ sẽ không thể đánh bại kẻ thù ở cấp độ All Star Tobi Roppo nếu không có sự trợ giúp.

Ngoài ra, Tama thực sự không có năng lực tự vệ. Vì vậy, mặc dù trái ác quỷ của cô bé rất mạnh, nhưng bản thân Tama vẫn có thể gặp nguy hiểm nếu bị một kẻ thù mạnh nhắm tới.