One Piece: 10 thuyết âm mưu kinh điển đến từ các fan trên Reddit, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục (P1)

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2020 11:59 PM

 
  thích

One Piece vẫn đang là series được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới, bên cạnh những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn trong từng trang truyện thì kéo theo đó cũng có vô vàn những bí ẩn và thuyết âm mưu xung quanh.

Đối với người hâm mộ One Piece mà nói, chưa bao giờ họ chịu khoanh tay ngồi im chờ Oda ra chapter mới. Chỉ một chi tiết nhỏ cũng đủ để mọi người thử tài trinh thám, nghĩ ra hàng tá thuyết âm mưu hay ho rồi.

Chính vì thế, ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn nhưng giả thuyết đầy hấp dẫn được các fan chia sẻ trên Reddit. Có nhiều cái đảm bảo sẽ khiến bạn sốc tận óc đấy.

1. Trái ác quỷ có liên kết với sóng điện từ

One Piece: 10 thuyết âm mưu kinh điển đến từ các fan trên Reddit, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục (P1) - Ảnh 1.

Trái cây ác quỷ là mấu chốt thành công cho One Piece đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua tác giả vẫn chưa cho khán giả biết được thực sự thứ quả này có nguồn gốc và hoạt động như thế nào.

Chúng ta chỉ biết rằng các trái ác quỷ có hình thù rất kì quái với những xoáy tròn trên thân, dựa vào hoa văn này, người ta có thể đoán được đôi chút về năng lực mà nó mang lại cho người sử dụng. Và mỗi trái ác quỷ sẽ mang lại cho người sở hữu những năng lực đặc biệt khiến nó có giá trị rất cao trong One Piece.

Trong nhiều năm qua vô số giả thuyết đã được người hâm mộ dựng ra để nói về cách thức hoạt động của trái ác quỷ. Có một giả thuyết được ủng hộ nhiều nhất chính là thuộc tính của trái ác quỷ là tập hợp sóng điện từ.

Giả thuyết này được đặt lên khoa học để giải thích hoạt động của trái ác quỷ cũng như lý do mà người ăn phải không thể bơi dưới nước, tương tự Hải lâu thạch cũng vậy. Nước, bao gồm các phân tử phân cực, hấp thụ sóng điện từ của Trái ác quỷ và làm cho chúng suy yếu. Hải lâu thạch cũng có thể có chung tính chất đó. Nó thậm chí còn có thể giải thích cho Haki Vũ Trang ảnh hưởng đến người ăn trái ác quỷ với hiện tượng cơ thể đen thui, phần đen đó chính là cơ thể hoặc vật thể đã hấp thụ bức xạ điện từ.

2. Tứ Hoàng Shanks là một Thiên Long Nhân

One Piece: 10 thuyết âm mưu kinh điển đến từ các fan trên Reddit, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục (P1) - Ảnh 2.

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong chapter 907 One Piece là sự xuất hiện của Tứ Hoàng Shanks ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Khoảnh khắc ấy làm sao mà không đặc biệt và không gây bất ngờ cho được vì ngay cả đến nằm mơ thôi cũng chả ai tưởng tượng được 1 hải tặc đứng đầu ở tân thế giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu chính quyền thế giới.

Vậy lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh là gì? Liệu có mối quan hệ "bí ẩn" nào đó giữa Shanks và chính quyền hay không? Vô vàn câu hỏi đã được đặt ra khiến các fan phải xôn xao suốt một thời gian dài.

Với những thông tin nhỏ từ bộ truyện để dựa vào, một số người nói rằng Shanks là một con Rồng thiên long. Việc Donquixote Doflamingo, một cựu Thiên Long Nhân có mối quan hệ với chính phủ thế giới mặc dù anh ta là một tên cướp biển càng chứng tỏ giả thuyết này.

3. Im- Sama là mẹ của Luffy

One Piece: 10 thuyết âm mưu kinh điển đến từ các fan trên Reddit, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục (P1) - Ảnh 3.

Cha, ông của Luffy đều đã lộ diện, tuy nhiên mẹ của Luffy lại chưa từng được nhắc đến. Và rất nhiều độc giả đang tò mò về danh tính của người phụ nữ trong gia đình "đầy quyền lực" này. Không ai biết được bà là ai? Còn sống hay đã chết? Là cướp biển, dân thường, làm cách mạng hay là Hải Quân thuộc Chính quyền thế giới?...

Có một giả thuyết vô cùng điên rồ nhưng được rất nhiều fan hưởng ứng đó chính là Im- Sama chính là mẹ của Luffy. Chúng ta cũng biết Im- Sama là nhân vật quyền lực nhất chính quyền thế giới khi mà cả Ngũ Lão Tinh cũng phải quỳ gối . Tuy nhiên đến bây giờ sự tồn tại của nhân vật này vẫn là một bí ẩn rất lớn, không ai biết hắn đến từ đâu, sức mạnh thật sự của hắn là gì mà khiến cả thế lực to lớn như chính quyền phải phục vụ dưới chân.

Khi nói đến mối quan hệ giữa Im- Sama và Luffy thì chắc chắn nhiều người sẽ sốc nếu Mũ Rơm là con của một người cha đang là người đứng đầu Quân đội Cách mạng và một người mẹ là người đứng đầu Chính phủ Thế giới.

4. Một thành viên băng Mũ Rơm là đặc vụ bí mật từ CP-0

One Piece: 10 thuyết âm mưu kinh điển đến từ các fan trên Reddit, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục (P1) - Ảnh 4.

Nếu mọi người để ý thì tác giả Oda đã từng rất nhiều lần cài cắm tình tiết các nội gián vào trong câu chuyện của mình. Chúng ta đã từng thấy các thành viên CP9 được "nằm vùng" với những người thợ mộc trong Water 7, và điệp viên samurai Kurozumi Kanjuro, hay X- Drake là hải quân trong ở trong băng Bách Thú… . Oda cũng có thể sử dụng chiêu bài này với Băng Mũ Rơm.

Tuy nhiên có một điều khác biệt ở đây là trong suốt thời gian qua chúng ta cũng thấy băng Mũ Rơm đã cùng nhau trải qua vô số chuyện và mối quan hệ bền chặt của họ là điều không thể chối cãi. Vì vậy, ngay cả khi có gián điệp, thì họ cũng không bao giờ chống lại nhau.

5. Sau Wano Luffy sẽ có được băng Bách Thú và Big Mom

One Piece: 10 thuyết âm mưu kinh điển đến từ các fan trên Reddit, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục (P1) - Ảnh 5.

Đây thật sự là một giả thuyết vô cùng khủng khiếp cho thấy sức mạnh thu phục nhân tâm của Luffy. Tuy nhiên rất dễ để chứng minh lý thuyết này là sai vì Luffy đã từng từ chối toàn bộ đội quân 5640 thành viên sau Arc Dressrosa. Thay vào đó, họ thành lập cái gọi là Đại Hạm Đội Mũ Rơm, một hạm đội gồm các đồng minh chiến đấu vì cùng một mục đích.

Bên cạnh đó sau arc Wano các samurai có thể gia nhập hạm đội, tuy nhiên đối với các thành viên của băng hải tặc Bách Thú và Big Mom thì rất khó xảy ra. Nhưng chúng ta cũng biết với thánh Oda thì không có gì là không thể.