One Piece: 10 thông tin thú vị về trạng thái Gear 2 đã giúp Luffy hạ gục Lucci tại Enies Lobby (P.1)

Pphhoong  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2020 03:00 PM

Trong One Piece, Luffy đã sáng tạo ra một hình thức có tên Gear Second, khiến mọi người kinh ngạc. Dưới đây là 10 sự thật về Gear 2, cùng khám phá nhé!

Trong One Piece, một trong những sức mạnh mang tính biểu tượng nhất của Monkey D. Luffy là Gear 2. Trạng thái này đã xuất hiện lần đầu trong arc Enies Lobby, nơi băng hải tặc Mũ Rơm chống lại CP-9 của Chính phủ thế giới để giải cứu Nico Robin. Gear Second được tạo ra trong thời gian này và nó nhanh chóng được Luffy sử dụng ngày càng rộng rãi trong bộ truyện.

Với tốc độ đáng kinh ngạc kết hợp với sức mạnh to lớn, Gear Second đã giúp Luffy rất nhiều trong việc hạ gục một số nhân vật phản diện. Dưới đây là 10 điều cần biết Gear 2 của Luffy:

10. Cơ học

Gear 2 mang đến cho Luffy một sức mạnh khổng lồ, nó là điều hiển nhiên ngay từ khi cậu sử dụng lần đầu tiên. Mặc dù Blueno không hiểu làm thế nào Luffy trở nên mạnh mẽ đột ngột như vậy, thì Lucci đã có thể nhận ra những gì cậu đang làm gần như ngay lập tức.

One Piece: 10 thông tin thú vị về trạng thái Gear 2 đã giúp Luffy hạ gục Lucci tại Enies Lobby (P.1) - Ảnh 1.

Theo hắn, Gear Second hoạt động nhờ việc Luffy bơm thêm máu vào cơ thể, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng, đồng thời giải phóng nhiều năng lượng hơn. Lượng máu tăng giúp Luffy nâng sức mạnh lên đáng kể, mặc dù chỉ là tạm thời, và nó đốt cháy rất nhiều năng lượng một cách nhanh chóng.

9. Trái ác quỷ của Luffy

Như đã nói ở trên, Gear Second có thể được thực hiện bằng cách bơm máu nhanh hơn qua cơ thể, tăng sự trao đổi chất. Thật thú vị, kỹ thuật này dường như được dành riêng cho một mình Luffy. Rõ ràng, thân xác cao su của cậu cung cấp sức đề kháng rất tốt để tăng huyết áp cho cơ thể.

One Piece: 10 thông tin thú vị về trạng thái Gear 2 đã giúp Luffy hạ gục Lucci tại Enies Lobby (P.1) - Ảnh 2.

Trong trường hợp của người bình thường, huyết áp tăng vọt sẽ đủ để giết chết họ. Rất may, khả năng của trái ác quỷ đã cho phép Luffy sử dụng sức mạnh hai lưỡi này khá tốt. Nhưng, dù sao nó cũng vẫn gây hại cho cơ thể của cậu.

8. Màu sắc của Gear 2

Do huyết áp tăng lên, Gear Second tạo ra màu hồng nhạt cho cơ thể của Luffy. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể thấy trong anime. Ở manga, Luffy không hề có sự thay đổi màu sắc nào khi sử dụng Gear 2.

One Piece: 10 thông tin thú vị về trạng thái Gear 2 đã giúp Luffy hạ gục Lucci tại Enies Lobby (P.1) - Ảnh 3.

Thay vào đó, Luffy được nhìn thấy phát ra một lượng hơi nước lớn, đó là điểm khác biệt so với hình dạng bình thường của cậu. Anime đã làm cho việc nhận biết Gear Second dễ dàng hơn nhiều với tông màu hồng và cùng với hơi nước mà chúng ta thấy trong truyện tranh.

7. Hơi nước

Việc sử dụng Gear 2 gần như ngay lập tức được thể hiện bởi một luồng hơi nước khổng lồ từ toàn bộ cơ thể Luffy tỏa ra trong cả anime và manga. Mặc dù điều này dường như là một lựa chọn nghệ thuật của tác giả, nhưng cũng có thể giải thích thêm rằng: Luffy đốt cháy chất dinh dưỡng cực nhanh do tốc độ trao đổi chất mà Gear Second mang lại.

One Piece: 10 thông tin thú vị về trạng thái Gear 2 đã giúp Luffy hạ gục Lucci tại Enies Lobby (P.1) - Ảnh 4.

Với tốc độ trao đổi chất cao, mồ hôi của Luffy về cơ bản đã bốc hơi, làm cho hơi nước được tỏa ra từ cơ thể cậu. Trên thực tế, Luffy chỉ đơn giản là đốt quá nhiều năng lượng, điều này tạo ra hơi nước và kết quả là Luffy thở hổn hển.

6. Tác dụng phụ của Gear 2

Giống như các Gear khác, việc sử dụng Gear 2 của Luffy đi kèm với một số tác dụng phụ, khiến nó trở thành một con dao hai lưỡi. Ở trường hợp của Gear Second, Luffy được coi là tê liệt sau khi sử dụng khả năng này nhiều, như đã thấy khi cậu không thể di chuyển được sau khi hạ gục Rob Lucci tại Enies Lobby.

One Piece: 10 thông tin thú vị về trạng thái Gear 2 đã giúp Luffy hạ gục Lucci tại Enies Lobby (P.1) - Ảnh 5.

Sau timeskip, tác dụng này dường như được hạn chế, có lẽ do Luffy đã làm chủ sức mạnh của mình tốt hơn. Các tác dụng phụ có thể đã giảm hoặc không còn hiệu quả nữa, vì Luffy đã mạnh hơn trước rất nhiều.