One Piece: 10 sự thật về Roronoa Zoro mà chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới biết (Phần 2)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 18/08/2019 11:59 PM

Roronoa Zoro có ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và bài viết này sẽ cho bạn thấy những thông tin thú vị khác về anh chàng này.

Roronoa Zoro là 1 trong 3 thành viên mạnh nhất trong băng hải tặc Mũ Rơm trong One Piece. Anh được biết đến là một kiếm sĩ tài năng thuộc phái Tam Kiếm bằng chứng là anh có thể chém đôi 1 tên người máy Pacifista chỉ với 1 vết chém.

Việc Zoro có thể sử dụng 3 thanh kiếm cùng một lúc hết sức điêu luyện khiến "Thợ săn hải tặc Zoro" trở thành một nỗi khiếp sợ trong giới hải tặc. Thậm chí, Zoro còn phát triển một số phong cách chiến đấu với kiếm cực mạnh của riêng mình.

Vừa mạnh, vừa ngầu, vừa đẹp trai nên Zoro được rất nhiều người yêu thích. Có điều, nếu thích Zoro thì bạn đã biết hết các thông tin cực kì thú vị về anh chàng này như ở bên dưới đây chưa?

5. Zoro là nhân vật nổi tiếng thứ 2 của One Piece trong hơn 1 thập kỷ

One Piece: 10 sự thật về Roronoa Zoro mà chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới biết (Phần 2) - Ảnh 1.

Trong 22 năm qua kể từ khi ra mắt, One Piece đã có sáu cuộc thăm dò ý kiến ​​nhân vật được yêu thích nhất. Từ cuộc thăm dò ý kiến thứ nhất đến lần thứ tư, Zoro luôn được xếp hạng là nhân vật nổi tiếng thứ hai ngay sau Monkey D. Luffy trong hơn một thập kỷ.

Trong cuộc thăm dò ý kiến thứ năm vào năm 2014, một lần nữa anh lọt vào top ba nhưng lại mất vị trí thứ hai trước Trafalgar Law. Kể từ cuộc thăm dò ý kiến thứ sáu năm 2017, anh đã lấy lại vị trí là nhân vật nổi tiếng thứ hai với hơn 10,400 phiếu bầu.

4. Zoro chưa bao giờ gọi Sanji bằng tên thật

One Piece: 10 sự thật về Roronoa Zoro mà chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới biết (Phần 2) - Ảnh 2.

Mặc dù Zoro là một hải tặc và thuộc thế hệ tồi tệ nhất, nhưng Zoro thực sự không phải là một kẻ xấu. Trong sâu thẳm, Zoro là một người đáng kính, rất thân với các thành viên khác của băng Mũ Rơm, ngoại trừ Vinsmoke Sanji. Kể từ lần đầu gặp nhau, cả hai đã luôn khắc khẩu với nhau.

Đặc biệt, trong phiên bản truyện tranh gốc của Nhật Bản, Zoro không bao giờ gọi Sanji bằng tên. Trong phần SBS tập 73, một người hâm mộ đã dành thời gian để xác định chính xác số lượng thuật ngữ họ đã sử dụng để gọi nhau, chỉ có Sanji gọi Zoro bằng tên còn Zoro thì chưa bao giờ làm như thế cả.

3. Zoro là người đầu tiên giết rồng sau samurai Ryuma

One Piece: 10 sự thật về Roronoa Zoro mà chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới biết (Phần 2) - Ảnh 3.

Trước timeskip, Zoro đã là một kiếm sĩ mạnh mẽ, sau 2 năm tập luyện cùng Dracule Mihawk, anh còn mạnh hơn gấp bội.

Dù không phải là nhân vật đầu tiên đã giết một con rồng nhưng Zoro là người đầu tiên đánh bại một con rồng từ Wano - samurai Ryuma. Ryuma xuất hiện trong 1 manga one-shot của Oda có tên Monsters và các sự kiện đã diễn ra được Oda xác nhận là một phần của câu chuyện One Piece chính thức. Hơn nữa, cả Zoro và Ryuma đều đánh bại những con rồng tương ứng của chúng theo những cách tương tự như chặt đầu chúng khi ở giữa không trung.

2. Zoro suýt chút nữ trở thành vệ sĩ của Buggy

One Piece: 10 sự thật về Roronoa Zoro mà chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới biết (Phần 2) - Ảnh 4.

Zoro là một trong những thành viên mạnh nhất của băng hải tặc Mũ Rơm, cùng với Luffy và Sanji, họ là bộ ba Quái vật của băng.Bất ngờ là trong tập thứ ba của manga, Oda tiết lộ rằng Zoro ban đầu được xây dựng là một trong những vệ sĩ cho hải tặc hề Buggy.

Cùng với các vệ sĩ khác của Buggy là Mohji và Cabaji, Zoro được cho là một phần của đại gia đình năng động với tư cách là anh cả.. Cuối cùng, Oda quyết định biến Zoro thành người bạn đồng hành đầu tiên của Luffy. Đây quả thực là một quyết định mà người hâm mộ sẽ mãi mãi biết ơn.

1. Zoro được đặt theo tên của 1 tên cướp biển có thật

One Piece: 10 sự thật về Roronoa Zoro mà chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất mới biết (Phần 2) - Ảnh 5.

Tên của Zoro được đặt theo tên của Francois I’Ollonais - một tên cướp biển lừng danh người Pháp đã hành nghề trong những năm 1660. Ban đầu, khi sinh ra Francois dược gọi là Jean David Nau hay còn được biết đến với tên gọi là Flail của người Tây Ban Nha. 'I'Ollonais đã khủng bố vùng biển Caribbean trong thế kỷ 17 và là một trong những tên cướp biển tàn ác và đáng sợ nhất thời bấy giờ.