One Piece: 10 nhân vật có thể "nhìn thấu tương lai" bằng Haki quan sát nâng cao trong thời gian tới (P1)

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/01/2021 05:30 PM

 
  thích

Tầm cao nhất của Haki quan sát chính là đạt tới cảnh giới "thấu thị tương lai".

Haki quan sát là loại haki phổ thông mà rất nhiều người có thể sử dụng chỉ thông qua luyện tập trong series One Piecee. Tuy nhiên, có thể sử dụng loại haki này tới cảnh giới Thấu thị tương lai thì không có nhiều nhân vật làm được.

Trong arc Đảo Bánh, chúng ta đã biết thêm một cấp bậc mạnh hơn của Haki quan sát khi được sử dụng bởi những người có trình độ cao đó là "Thấu thị tương lai". Ví dụ như trường hợp của Katakuri, anh ta có thể tôi luyện haki quan sát đến mức nhìn thấy trước 5 giây những gì xảy ra ở tương lai gần. Thật đáng kinh ngạc, nhưng chính khả năng này đã giúp Katakuri trở thành Tư lệnh ngọt mạnh nhất của băng Big Mom.

Có thể nói đây là một loại sức mạnh mang đến tiềm năng chiến đấu vô cùng lớn. Và dưới đây chính là 10 nhân vật có khả năng đạt được sức mạnh này trong tương lai.

1. Usopp: Một tay bắn tỉa tiềm năng

One Piece: 10 nhân vật có thể nhìn thấu tương lai bằng Haki quan sát nâng cao trong thời gian tới (P1) - Ảnh 1.

Usopp là xạ thủ của băng Mũ Rơm và trong arc Dressrosa chúng ta đã thấy anh đánh thức được Haki Quan sát của mình trong trận chiến chống lại Sugar lần đầu tiên.

Là một tay súng bắn tỉa, kỹ năng sử dụng Haki quan sát của Usopp phải cực kỳ tốt, điều đó có nghĩa là việc luyện tập và chiến đấu liên tục có thể đẩy anh đến một mức độ mà anh ta có thể nhìn thấy tương lai vào cuối cùng.

Đối với một xạ thủ, điều quan trọng nhất là phải quan sát để đạt được trình độ nâng cao của loại Haki này là hoàn toàn hợp lý đối với Usopp.

2. Koby: Cảm nhận được Ngư Lôi

One Piece: 10 nhân vật có thể nhìn thấu tương lai bằng Haki quan sát nâng cao trong thời gian tới (P1) - Ảnh 2.

Koby là một hải quân và được dự đoán là một trong những đối thủ cuối cùng của Luffy. Hiện tại, anh ấy đang là Đại tá của Thủy quân lục chiến và dưới sự huấn luyện của Garp, anh ấy đã học cách sử dụng Haki quan sát đúng cách.

Kỹ năng của Koby với loại Haki này rất tuyệt vì anh ấy có thể cảm nhận được cảm xúc của mọi người trên Marineford. Hơn nữa, trong arc Reverie, Koby cảm nhận được một quả ngư lôi mà những người sử dụng Haki quan sát khác không thể.

Vì anh ấy đặt mục tiêu trở thành một Đô đốc, nên việc có được một dạng Haki nâng cao này rất có ý nghĩa đối với anh ấy.

3. Sanji: Có khả năng Haki quan sát tốt hơn Luffy

One Piece: 10 nhân vật có thể nhìn thấu tương lai bằng Haki quan sát nâng cao trong thời gian tới (P1) - Ảnh 3.

Đầu bếp của băng hải tặc Mũ Rơm, Sanji là người sử dụng cả Haki vũ trang và quan sát, tuy nhiên nếu xét kỹ thì lĩnh vực chuyên môn của anh ấy là quan sát. Theo tác giả Eiichiro Oda thì Sanji là một người sử dụng Haki quan sát đáng kinh ngạc và về mặt nào đó thậm chí còn giỏi hơn Luffy.

Vào cuối bộ truyện, rất có thể Sanji sẽ đạt được dạng nâng cao của Haki này, và điều đó sẽ khiến anh trở thành một trong những người có khả năng nhìn thấy tương lai.

4. Fujitora: Sức mạnh Haki quan sát vẫn chưa được thể hiện

One Piece: 10 nhân vật có thể nhìn thấu tương lai bằng Haki quan sát nâng cao trong thời gian tới (P1) - Ảnh 4.

Là một Đô đốc Hải quân, Fujitora là một nhân vật mạnh mẽ với khả năng sử dụng ít nhất hai loại Haki. Mức độ sức mạnh của anh ấy cho thấy anh ấy có khả năng kiểm soát tốt Haki của mình.

Và cho đến nay Fujitora đã chứng tỏ mình là một trong những người sử dụng sức mạnh này tốt nhất trong thế giới One Piece, tuy nhiên mức độ kiểm soát của anh ấy đối với nó vẫn chưa được tiết lộ đầy đủ. Có thể trong tương lai, anh ta cũng sẽ thể hiện khả năng nhìn thấy tương lai bằng Haki của mình.

5. Kuzan: Có thể nhìn thấy đòn tấn công của Râu Trắng

One Piece: 10 nhân vật có thể nhìn thấu tương lai bằng Haki quan sát nâng cao trong thời gian tới (P1) - Ảnh 5.

Kuzan là cựu Đô đốc Hải quân và là đồng minh hiện tại của Băng hải tặc Râu đen. Dù không còn là Đô đốc, nhưng anh ta vẫn sở hữu một sức mạnh khủng khiếp, khiến anh ta trở thành một trong những người đứng đầu thế giới One Piece.

Trong Đại chiến Paramount, Kuzan đã thể hiện một chút khả năng nhìn về tương lai khi tránh đòn tấn công bằng Haki của Râu Trắng bằng cách tạo ra một lỗ trên cơ thể, giống như những gì Katakuri làm để giữ bản thân khỏi bị tổn hại.

Để cập nhật những diễn biến tin liên tục xung quanh bộ anime/manga One Piece, các bạn cài app GameK tại ĐÂY nhé!