One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.2)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/12/2020 03:30 PM

 
  thích

Liệu dòng họ của Zoro có phải là một trong những lãnh chúa tại Wano trước đây không?

Wano vẫn đang diễn ra với vô vàn những bí ẩn đang chờ được giải đáp. Cùng khám phá nhé!

6. Thân thế thực sự của Zoro

Trong những bài thông tin trước, tôi đã từng nhắc đến việc Zoro đang có rất nhiều mối liên hệ với Wano. Sư phụ anh mang dòng họ Shimotsuki, ngoại hình của anh rất giống Ryuma khi còn trẻ, 4 thanh kiếm của anh gần đây đều có nguồn gốc từ Wano, sư phụ anh giao cho anh thanh Wado Ichimonji từ lúc anh còn bé mà không hề do dự, trong khi lẽ ra thanh kiếm phải là bảo vật gia truyền của dòng họ Shimotsuki truyền lại cho đời sau.

Thậm chí, nhiều khả năng Zoro đã từng được truyền thụ Oden nhị kiếm phái, và trong chap gần đây, anh tuyên bố sẽ chém Kaido, một con rồng, tương tự như điều Ryuma từng làm trong truyền thuyết. Quá nhiều chi tiết cho thấy Zoro có một mối liên hệ bí ẩn với vùng đất của những Samurai này, liệu Roronoa có thực sự là họ đầy đủ của anh? Hay anh còn một cái tên bí ẩn khác như cách Law giấu D. khỏi tên mình? Quá nhiều bí ẩn về Zoro tại Arc này vẫn chưa được Oda tiết lộ.

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.2) - Ảnh 1.

7. Mối liên hệ giữa Sasaki và Kokoro

Trong bức ảnh màu mới nhất của One Piece, Oda đã tiết lộ đầy đủ hình ảnh nhận diện của Sasaki, với một mái tóc dài màu xanh lá và chiếc mũ thuyền trưởng màu trắng. Màu tóc và ngoại hình của Sasaki khá tương đồng với Kokoro, một nhân vật đã từng xuất hiện ở Arc Enies Lobby trước đây. Ngoài ra, Sasaki nhiều khả năng cũng là người cá (với đặc trưng ở hàm răng, chiếc mũi và vân trên cơ thể), điều này đặt ra nghi vấn về sự liên quan của hai nhân vật này.

Liệu Sasaki có thể là con trai của bà Kokoro không? Chúng ta cũng không thể bỏ qua một chi tiết là Denjiro đã trói Sasaki lại thay vì kết liễu hắn ta ngay tại chỗ khi hắn bị trói lại, điều này khiến chúng ta không khỏi nghĩ đến Oda đã có một nhiệm vụ quan trọng khác cho nhân vật này, và mối liên hệ giữa hắn và Kokoro rất có thể sẽ là yếu tố mấu chốt khiến hắn trở thành quân đội bạn trong thời gian tới.

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.2) - Ảnh 2.

8. Wano đất nước của vàng và hải lâu thạch

Trong chap 937, Gyukimaru đã từng tiết lộ hàng trăm năm trước khi Thần Kiếm Ryuma còn sống, Wano còn được gọi là Kim Quốc, tức đất nước của Vàng. Trước đó trong chap 924, Hawkins cũng tiết lộ thứ Hải Lâu Thạch dùng để khống chế những người sử dụng trái Ác Quỷ ngày nay cũng bắt buồn từ Wano. Tất cả đều cho thấy Wano quốc đã từng là quốc gia vô cùng hùng mạnh, với những công nghệ hiện đại vượt hẳn so với thời hiện tại.

Ngoài hải lâu thạch, Wano cũng là nơi cư trú của gia tộc Kozuki, những người đã làm ra những phiến đá cổ đại Poneglyph. Vậy điều gì đã xảy ra sau cái chết bí ẩn của Ryuma, lý do gì khiến Wano đổi tên và đóng cửa với thế giới bên ngoài, tất cả đều là những bí ẩn chưa được Oda trả lời tính tới thời điểm hiện tại.

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.2) - Ảnh 3.

9. Mối liên hệ thực sự giữa Yamato và Ace

Trước đây, Yamato từng tiết lộ cô đã từng gặp Ace khi anh ghé ngang qua đây. Tuy nhiên, sau vụ xử tử Oden công khai, Yamato đã nuôi ước nguyện trở thành Oden và dường như bị Kaido nhốt lại trên đảo Onigashima từ khi cô 8 tuổi cho đến nay. Vậy liệu vị trí của Onigashima trước đây có phải giống như bây giờ hay đã từng nối liền với Wano? Nếu như không phải, vậy phải chăng Ace đã từng đến Onigashima khi anh ghé qua nơi này, sau đó gặp được Yamato? Ngoài ra, cái tên Ace theo dãy King, Queen, Jack trong bộ bài liệu có phải là trùng hợp? Liệu Kaido có từng thu nhận Ace nhưng thất bại không?

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.2) - Ảnh 4.

10. Cái chết của Orochi

Sau khi bị Kaido chém ngang người khi hắn nhắc tới kế hoạch về Onigashima mới, Orochi dường như đã chết thực sự. Tuy nhiên, vai trò quan trọng của hắn tại đây, cũng như năng lực ác quỷ zoan huyền thoại của hắn khiến nhiều độc giả vẫn tin hắn chưa chết. Đặc biệt, trong chap 990, Fukurokuju, thủ lĩnh của nhóm Oniwabanshu dưới trướng Orochi trước đó đã âm thầm trốn khỏi trận chiến giữa phe Samurai và quân của Kaido và chỉ bị phát hiện bởi Hotei, đội trưởng đội cảnh vệ Mimawarigumi. Liệu sự biến mất âm thầm của hắn có liên quan gì đến kế hoạch của Orochi, chẳng hạn như phục sinh hắn không?

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.2) - Ảnh 5.

Trên đây là 10 bí ẩn tiêu biểu tại Wano mà chúng ta vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Bạn có câu trả lời cho bí ẩn nào trong số này không? Đừng ngại để lại bình luận nhé.