One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/12/2020 12:28 PM

 
  thích

Bạn có nhớ Brook đã từng phát hiện ra một căn phòng đầy những búp bê gỗ kiểu Nhật nằm trong một tầng hầm ở Wano?

Cho tới nay, Arc Wano đã đi được một chặng đường rất xa và kết quả của trận đại chiến trên Onigashima đã đang tiến tới rất gần. Tuy nhiên, trong suốt quá trình xây dựng bối cảnh Wano trước đó, Oda đã để lại hàng tá bí ẩn còn chưa được giải đáp. Đôi lúc những bị ẩn này chỉ thoáng qua trong một hai câu nói của các nhân vật mà chúng ta rất dễ dàng bỏ qua chúng. Và dưới đây là danh sách những điều bí ẩn tại Wano mà đến giờ chúng ta vẫn còn chưa tìm được câu trả lời.

1. Brook đã nhìn thấy gì trong căn phòng bí ẩn nằm cạnh khối Poneglyph ở lâu đài của Orochi?

Trong chap 934, trong khi trò chuyện với nhóm Robin, Nami và bà Shinobu, Brook đã nhắc đến việc mình đã phát hiện một tầng hầm chứa đầy mô hình bằng gỗ mà Shinobu cho là búp bê Kokeshi. Tầng hầm này nằm dưới lâu đài của Orochi và bên cạnh một tảng đá Poneglyph thông thường. Cho đến nay, Oda vẫn chưa nhắc thêm thông tin gì về tầng hầm này, ngoài việc chúng sở hữu một đám Kokeshi, và Kitetsu dường như là một chuyên gia trong việc sưu tập thứ búp bê này. Tuy nhiên nếu Orochi thực sự chưa chết, thì sự phục sinh của hắn rất có thể sẽ liên quan đến nơi này.

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.1) - Ảnh 1.

2. Chuyện gì đã xảy ra với Hiyori, sau khi Hiyori nhận được thanh Thu Thủy từ tay Zoro?

Theo lời Hyori, sự biến mất của thanh Thu Thủy nhiều năm trước đây đã giáng một lời nguyền lên Wano. Do đó, để Wano có thể thoát khỏi cơn ác mộng này, cô cần Zoro trả lại thanh kiếm và để đổi lại nó, cô sẽ dùng thanh Enma của chính mình để trao đổi. Trong chap 955, sau khi nhận được Thu Thủy từ tay Zoro, Hyori đã rời đi một mình chưa rõ nguyên do và đến nay vẫn chưa xuất hiện trở lại. Liệu Thu Thủy có phải là chìa khóa để đánh thức sức mạnh gì đó dùng để bảo vệ Wano?

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.1) - Ảnh 2.

3. Bí ẩn nằm sau truyền thuyết chém rồng của Ryuma trong quá khứ là gì? Có thực sự ông đã từng chém một con rồng bằng xương bằng thịt không?

Như chúng ta đã biết, vị Ryuma trong truyện ngắn Monster của Oda cũng chính là Thần Kiếm Ryuma trong truyền thuyết tại Wano. Mặc dù được xem là cùng một người, thế nhưng những gì xảy ra trong Monster vẫn chưa được cân nhắc là chính truyện (canon). Liệu Ryuma đã từng thực sự giết qua một con rồng?

Nếu con rồng đó là thật, như vậy nó là kết quả của một loài Zoan thần thoại hệ rồng, hay loài rồng thực sự có tồn tại ở One Piece? Hay bản thân Ryuma chính là con rồng đó? Cho đến nay, chúng ta mới chỉ nhìn thấy tượng của loài rồng xuất hiện trong nhà tắm hơi của hoàng gia Nefetari và chúng dường như chỉ mang tính biểu tượng. Vì vậy sự tồn tại của giống loài thần thoại này đã trở thành một bí ẩn lớn trong One Piece.

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.1) - Ảnh 3.

4. Sau khi Orochi yêu cầu CP0 phải dùng Vegapunk để trao đổi với số vũ khí của mình, điều gì đã xảy ra sau đó?

Trong chap 929, chúng ta đã nhìn thấy khung cảnh Orochi yêu cầu CP0 phải cung cấp thêm một lượng chiến hạm cho mình để được hắn trao đổi cho 1 lượng vũ khí. Đồng thời, hắn cũng đề xuất yêu cầu CP0 lần sau nếu vẫn muốn mua vũ khí từ chỗ hắn thì phải trao đổi bằng tiến sĩ Vegapunk. Chúng ta không rõ kết quả cuộc trao đổi này đã diễn ra thế nào, tuy nhiên sau đó Orochi đã rời đi với tâm trạng khá vui vẻ. Liệu sự xuất hiện lần tới của CP0 tại Wano là mang theo Vegapunk, hay thay vào đó là vài đô đốc bởi vì lòng tham không đáy của Orochi?

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.1) - Ảnh 4.

5. Điều gì đã khiến thời tiết những vùng khác nhau ở Wano lại có khí hậu khác nhau như một hòn đảo độc lập?

Chúng ta đều biết trong Grandline, do sự ảnh hưởng từ 7 dòng từ trường và các hải lưu khác nhau, các đảo nằm trong Grandline đều có một hệ thống thời tiết riêng biệt, và thường chia ra làm 4 nhóm đảo chính là Xuân Hạ Thu Đông. Ngoài hệ thống 4 đảo chính này, còn tồn tại một số hòn đảo có thời tiết đặc biệt, chẳng hạn như Little Garden với dòng từ trường cực chậm, dẫn tới thời gian ở đây vẫn còn dừng lại ở thời tiền sử và xuất hiện cả loài khủng long, hay khu vực Enies Lobby sẽ không bao giờ có ban đêm.

Tuy nhiên, dù là có sự đặc thù này, thì thời tiết ở những khu vực này vẫn có một điểm chung là chúng áp dụng cho toàn bộ các vùng trên hòn đảo. Tuy nhiên ở Wano, mỗi quận tại đây đều sở hữu một hệ thống thời tiết riêng, và cách nhau chỉ bởi một con sông. Chúng ta đều biết Punk Hazard cũng có thời tiết chia ra làm hai vùng nóng và lạnh bởi sự ảnh hưởng sau trận chiến của Kuzan và Akainu. Vậy điều gì đã khiến thời tiết ở Wano trở nên bất thường như vậy?

One Piece: 10 điều bí ẩn tại Wano vẫn đang chờ Oda giải đáp (P.1) - Ảnh 5.