Ơn trời, Watch Dogs 2 trên PC chơi quá mượt, không lag như bản trước

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2016 11:15 AM

 
  thích

Việc chạy mượt mà trên PC như thế này lại một lần nữa khẳng định sự thành công của Watch Dogs 2

Hồi Watch Dogs phiên bản đầu tiên ra mắt trên PC vào năm 2014, cộng đồng game thủ "PC Master Race" đã thất vọng tràn trề vì đồ họa quá xấu. Hình ảnh không ấn tượng và chi tiết như trong những đoạn trailer game ra mắt tại các kỳ E3 trước đó. Đã vậy game còn chạy với tốc độ khung hình vô cùng trồi sụt, ngay cả khi bạn sử dụng những phần cứng cao cấp nhất thời bấy giờ như card đồ họa GTX 980 hay 780.

Tin mừng là, hậu bản của Watch Dogs mới ra mắt phiên bản PC vào ngày hôm qua 29/11 trên PC, sau vài tiếng đồng hồ thử nghiệm dưới bàn tay của những game thủ sở hữu máy tính chơi game, đã được đánh giá tích cực hơn rất nhiều. Cả tốc độ framerate lẫn chất lượng đồ họa của Watch Dogs 2 trên PC tương đối ấn tượng. Dĩ nhiên chúng ta sẽ tạm thời bỏ qua việc Ubisoft làm với mọi tựa game mà họ tạo ra: Tung ra trailer cực kỳ ấn tượng, hình ảnh choáng ngợp nhưng đến khi game chính thức ra mắt, cộng đồng game thủ lại phải thở dài thất vọng vì hình thì bết bát, chi tiết thì bị cắt cúp đi để bù lại là tốc độ khung hình ổn định.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về điều này, thì chúng tôi cần phải khẳng định lại là Watch Dogs 2 cũng chẳng khác gì The Division hay Watch Dogs đâu. Trước đây chúng tôi đã từng đăng tải một số clip so sánh giữa hình ảnh của game khi nó chính thức ra mắt trên PS4 hay Xbox One, qua đó mô tả việc bị Ubisoft "cắt gọt" đồ họa của game.

Điều đáng chú ý của tựa game này chính là việc, performance của game trên PC đã trở nên cực kỳ mượt mà và ổn định.

Watch Dogs 2 PC

Dĩ nhiên, Watch Dogs 2 vẫn cần tới một hệ thống máy tính chơi game với cấu hình tương đối mạnh để có thể gánh được hình ảnh và thế giới mở rộng lớn của thành phố San Francisco trong game. Với đoạn clip trên đây, game được thử nghiệm trên nền PC chạy chip Core i5 4460, 16GB RAM và card đồ họa GTX 980. Game chạy rất ổn với tùy chọn đồ họa High - Ultra:

Việc chạy mượt mà trên PC như thế này lại một lần nữa khẳng định sự thành công của Watch Dogs 2. Lối chơi ấn tượng hơn hẳn phần 1, bớt sự nặng nề không đáng có, cùng với đó là một thế giới ấn tượng, rộng lớn và nhiều nhiệm vụ phụ xứng đáng bỏ công sức ra hoàn thành hơn so với phần 1, vốn tập trung vào cuộc phiêu lưu của anh chàng Aiden Pearce.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi trải nghiệm Watch Dogs 2 là giờ đây trò chơi sở hữu một tông điệu khác hẳn so với phiên bản tiền nhiệm: âm hưởng sắc bén, nổi loạn, có một chút điên rồ và cũng không kém phần tràn đầy năng lượng. Những yếu tố này khác hẳn với không khí tối tăm và nặng nề của phần một. Ngôi sao chính của Watch Dogs 2, Marcus Holloway là một hacker trẻ tài năng. Một nhân vật mạnh mẽ, cuốn hút, một chút điên rồ pha chút vui nhộn; có thể nói, anh ta đã có mọi thứ mà Aiden Pearce (nhân vật chính của Watch Dogs) không có được.

Yếu tố con người hẳn vẫn là điều quan trọng nhất trong việc tạo nên bầu không khí mới mẻ của Watch Dogs 2. Những hàng người rảo bước trên các con phố đầy bận rộn, một anh chàng nhìn ngó xung quanh qua chiếc kính VR, những chiếc drone trở thành “đồ chơi cá nhân”, mọi người hò reo, đánh đàn, nhảy múa, selfie… nó không vẽ lên một bức tranh u ám về thành phố bị “cai trị” và đời sống cá nhân con người bị xâm phạm như phần đầu, Watch Dogs 2 mang đến một âm hưởng phải nói là khá đời thường, nhưng vẫn phảng phất tính nổi loạn được khắc trong chủ đề của trò chơi. Nó không thiếu nghiêm túc và ngả màu châm biếm nhiều như Grand Theft Auto, mà cũng không sở hữu cái sự “trầm trọng hóa vấn đề” như Watch Dogs, mà nằm đâu đó ở giữa cả hai thái cực này.