Ơn giời, cuối cùng tương lai của game bắn súng cũng sắp lộ diện rồi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2016 02:48 PM

Ở thời điểm hiện tại, tựa game bắn súng có phần độc đáo này đang được phát triển bởi Guerrila Cambridge, một studio có trụ sở tại Anh của Sony

Đây chính là tựa game online bắn súng đầu tiên tương thích với chiếc kính thực tế ảo PlayStation VR mà hãng đang phát triển. Tựa game có tên là Rigs, nó hỗ trợ 4 người dùng PlayStation VR thông qua cỗ máy chơi game PS4, mỗi người điều khiển một con robot của riêng mình bằng tay cầm DualShock 4 và bắn lẫn nhau trên con đường chạy đua đến đích.

RIGS - E3 2015 - PS4

Ở thời điểm hiện tại, tựa game có phần độc đáo này đang được phát triển bởi Guerrila Cambridge, một studio có trụ sở tại Anh của Sony. Nếu phải khẳng định lại, thì Rigs hoàn toàn không phải một sản phẩm gì quá khác biệt và mới mẻ so với những sản phẩm hiện đang có trên thị trường ở thời điểm hiện tại, thế nhưng chính việc cùng lúc sở hữu đồ họa cực kỳ ấn tượng và hỗ trợ kính thực tế ảo PlayStation VR lại là thứ tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa Rigs và những tựa game bắn súng hay nhất đang có trên thị trường hiện nay.

Một tựa game có phần tương đồng với Rigs chính là EVE: Valkyrie. Đó là một sản phẩm thuộc thể loại FPS có đề tài khoa học viễn tưởng, chiến tranh ngoài vũ trụ hỗ trợ Oculus Rift được phát triển bởi công ty CCP. Người chơi sẽ được vào vai một phi công tàu vũ trụ, có trải nghiệm chân thực dưới góc nhìn từ buồng lái, chiến đấu và bay lượn một cách tự do ở tốc độ cao, tránh né những tảng thiên thạch lơ lửng.

Với bối cảnh và cách chơi tương tự như game bắn súng góc nhìn người thứ nhất, Rigs rất thích hợp để mang lại trải nghiệm hòa nhập cao độ cho game thủ, và cũng là dịp để Sony trình diễn những gì mà PlayStation VR có thể làm được.