Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập

Yasha  - Theo Helino | 17/11/2019 09:30 AM

Cuối cùng, chuyến hành trình của Old Man Logan tại vũ trụ Marvel đã đi tới hồi kết.

Old Man Logan có lẽ là cái tên quá đỗi quen thuộc với các fan Marvel. Trong nguyên tác, ông chính là Wolverine ở 1 vũ trụ khác (cụ thể là Earth-807128), 1 vũ trụ có thể coi là tương lai thay thế với lịch sử đầy bi thương. Tại nơi đây, các siêu anh hùng đã ngã xuống, lũ ác nhân đã cầm quyền. Tại nơi đây, Mysterio đã khiến anh gặp ảo giác và ra tay tàn sát các X-Men. Tại nơi đây, đã bắt đầu 1 câu chuyện đầy máu và nước mắt.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 1.

Khung cảnh Wolverine tàn sát toàn bộ các X-Men.

Đó chính là câu chuyện về cuộc đời đầy trớ trêu của 1 người anh hùng hay cũng là 1 kẻ tội đồ, nay đã từ bỏ cái tên Wolverine rồi để lại quá khứ phía sau. Tất cả những gì còn lại chỉ là 1 gã lang thang tên Logan, đem lòng yêu 1 người phụ nữ và xây dựng 1 gia đình nhỏ, sống 1 cuộc đời bình lặng. Nhưng tuy nhiên, số phận không để cho Logan có phút giây bình yêu khi băng đảng Hulk đã giết hại cả gia đình anh.

Để trả thù, Logan bắt đầu tàn sát toàn bộ gia đình Hulk. Tưởng như Hulk có thể giết được Logan khi hắn nuốt chửng ông vào bụng, thế nhưng nhiều giờ đồng hồ sau, Logan hồi phục trong dạ dày của Hulk và xé toạc cơ thể của gã Khổng Lồ Xanh từ bên trong.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 2.

Pappy Banner bị Old Man Logan xé toạc cơ thể từ bên trong dạ dày.

Kể từ đó, Logan đã tham gia rất nhiều sự kiện quan trọng tại Earth-616 với hàng loạt chiến công hiển hách. Nhưng mới đây, Logan đã chính thức nói lời từ biệt với vũ trụ Marvel trong Dead Man Logan #12 sau khi chiến đấu với Old Man Sabretooth cũng như "giải quyết" Old Man Sinister.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 3.

Trận đấu sinh tử cuối cùng giữa Logan và Sabretooth.

Mặc dù có thể xé xác Sabretooth và chiến thắng, nhưng vết thương hắn gây ra cho Logan lại quá nặng. Với cơ thể đang tàn lụi dần và khả năng hồi phục đã quá yếu, Logan nhận ra sự thật rằng mình sẽ chết. Không còn gì để nuối tiếc, ông đã nhờ Dani đưa ông tới phần mộ của gia đình mình, sau đó nói những lời cuối cùng tại đó. Ông chết trong sự mãn nguyện với 2 hàng nước mắt lăn dài trên mi.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 4.

Giây phút cuối đời của Old Man Logan.

Tuy nhiên, cái chết của Logan không phải là dấu chấm hết, mà là một khởi đầu mới cho thế giới của siêu anh hùng. Khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống, những mầm xanh mới vươn lên, Avengers sẽ xuất hiện trở lại trên thế giới này với ba thành viên là Hulk Jr., Thor và Ant-Man.

Hulk Jr., hay Bruce Banner Jr. ở đây chính là thành viên trẻ tuổi nhất trong gia đình của Hulk Pappy Banner, kẻ đã bị Old Man Logan kết liễu ngay từ bộ truyện OLD MAN LOGAN đầu tiên. Cậu bé có phần nhút nhát, giàu tình cảm, đơn giản, ngây thơ và vô cùng trung thành với những người đồng đội bên cạnh mình, khác hẳn với tính cách độc ác của những kẻ sinh ra trong gia đình cậu bé.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 5.

Hulk Jr. và Dani có mối quan hệ rất thân thiết.

Thor ở đây là Danielle Cage, con gái của Luke Cage và Jessica Jones và cũng là người được Old Man Logan nhờ nuôi nấng Hulk Jr. trong suốt thời gian qua. Danielle trở thành Thor khi cô bị trúng đạn của Sabretooth gần Hammer Falls, nơi cây búa Mjolnir của Thor rơi xuống khi anh bị Absorbing Man sát hại.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 6.

Khoảnh khắc trở thành tân Thor của Dani.

Còn Ant-Man không phải ai khác ngoài Dwight, cậu bé sở hữu chiếc mũ Ant-Man từ khi còn nhỏ. Đây chính là cậu bé đã mở dịch vụ thu phí trên cây cầu mà Old Man Logan & Old Man Hawkeye từng đi qua. Nếu ai không trả tiền, cậu bé sẽ sai đàn kiến vứt họ xuống vực sâu bên dưới. Trở lại như 1 Avenger mới, cậu sẽ sở hữu 1 bộ giáp Ant-Man mới cứng thay vì chỉ là 1 chiếc mũ.

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 7.

Với sự trợ giúp của 2 người đồng đội là Dwight và Hulk Jr., tân Thor hùng mạnh - Dani sẽ giương cao vũ khí tối thượng của Thần Sấm - Mjolnir nhằm đánh bại mọi vật cản xấu xa, dơ bẩn nhất. Liệu cả 3 người có đủ sức mạnh để chống lại những đợt càn quét dã man từ phía các phản diện xấu xa của thế giới này hay không?

Old Man Logan nói lời từ biệt vũ trụ Marvel, đội Avengers mới được thành lập - Ảnh 8.

Được chấp bút bởi nhà văn OLD MAN LOGAN Ed Brisson & hoạ sĩ AVENGERS Jonas Scharf, AVENGERS OF THE WASTELANDS sẽ xoay quanh cuộc chiến chống lại đế chế của Tổng thống Victor von Doom của biệt đội Avengers mới này. Số thứ nhất của bộ truyện này sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 1 năm 2020.