Olaf đường trên đang vươn lên thống trị ở máy chủ Hàn Quốc, và đây là lý do

Phương Tranh  - Theo Helino | 20/10/2018 01:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Olaf đường trên đang ngày càng phổ biến hơn Olaf đi rừng tại máy chủ Hàn Quốc và đây là lý do tại sao.

Olaf là một tướng đi rừng đã xuất hiện ngày càng nhiều trong meta chuyên nghiệp tại CKTG 2018, nhưng hắn ta lại đang làm một vài điều khá kì lạ tại hàng chờ SoloQ. Hắn ta nhanh chóng trở thành một lựa chọn phổ biến tại khu vực đường trên và những màn thể hiện của hắn ta tại đây có vẻ tốt hơn trong vai trò đi rừng rất nhiều.

Olaf đường trên đang vươn lên thống trị ở máy chủ Hàn Quốc, và đây là lý do - Ảnh 1.

Những con số không biết nói dối. Trên trang hiệu suất tướng và người chơi LMHT OP.gg, tỉ lệ thắng của Olaf đường trên đã tăng vọt lên 52% ở máy chủ Hàn Quốc, biến hắn ta thành vị tướng có màn thể hiện tốt thứ 5 ở khu vực đường trên. Thông thường, khi một tướng tạo nên sự đột biến trong một trong những vai trò chơi của chúng, tỉ lệ chơi của chúng thường khá thấp, đồng nghĩa với việc chỉ có một vài người chơi xuất sắc nào đó đang kéo tỉ lệ thắng của chúng lên cao. Tuy nhiên, lần này tỉ lệ chơi Olaf đường trên khá đáng kể khi lên tới 1-2% tùy từng ngày, đó là một tỉ lệ chơi khá giống khi đi rừng.

Olaf đường trên đang vươn lên thống trị ở máy chủ Hàn Quốc, và đây là lý do - Ảnh 2.

Olaf đã không còn được coi là một vị tướng đường trên trong một khoảng thời gian khá dài, và thậm chí ngay cả khi hắn ta còn được sử dụng ở đường trên thì nhiều người vẫn đánh giá hắn ta làm tốt hơn trong vai trò đi rừng. Vậy điều gì đã thay đổi?

Chủ yếu là do tất cả mọi tướng ngoại trừ Olaf đều đã thay đổi, và điều đó tạo nên meta. Bản cập nhật của Irelia đã ngay lập tức biến cô ta thành vị tướng hàng đầu, đợt tăng sức mạnh Darius ở một vài phiên bản trước giúp hắn ta được ưa chuộng trong hàng chờ SoloQ còn Urgot, dĩ nhiên là vẫn luôn thống trị ở khu vực này. Bí quyết của Olaf là ở chỗ hắn ta có khả năng khắc chế tất cả những tướng này, vì thế nếu được chơi đúng cách, hắn ta vẫn có thể tồn tại trong meta dù không phải lựa chọn truyền thống ở đường trên.

Olaf đường trên đang vươn lên thống trị ở máy chủ Hàn Quốc, và đây là lý do - Ảnh 3.

Khi đối đầu với những tướng như Urgot, Olaf có thể nâng tối đa chiêu Q – Phóng Rìu của mình, giúp hắn ta có khả năng cấu máu tốt hơn hẳn bất kì vị tướng cận chiến nào khác khi đi đường. Không chỉ thế, với ngọc Dải Băng Năng Lượng và Bình Thuốc Biến Dị, hắn ta có thể spam chiêu thức liên tục. Khi đi với Darius và Irelia, hắn ta có thể nâng tối đa chiêu E – Bổ Củi trước, tiến lên và gây ra hàng tấn sát thương chuẩn lên mục tiêu và ném rìu vào mặt chúng để làm chậm nếu chúng cố gắng giao tranh. Olaf cũng có thể làm khá tốt khi đối đầu với Aatrox và Sion. Hắn ta là một sự lựa chọn tuy khá kì lạ những lại cực kì hiệu quả khi phải chống lại những tướng đường trên vừa trâu bò vừa có sát thương cao.

Vậy nếu như bạn đã phát chán với meta hiện tại, hãy tiếp bước của những người chơi Hàn Quốc và lựa chọn Olaf đường trên. Đội khi, một lựa chọn ngoài meta hoàn toàn có thể khiến bạn bất ngờ với hiệu quả mà nó có thể mang lại.