Oda không hề nói "5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc", tất cả chỉ là hư cấu

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2020 11:59 PM

 
  thích

Hãy cùng tôi điểm lại xem Oda đã nói thế bao giờ nhé!

Đối với fandom One Piece mà nói, bao giờ One Piece sẽ hết luôn là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Trong suốt khoảng 30 năm sáng tác của mình, Oda đã có nhiều lần ước lượng về khoảng thời gian One Piece sẽ kết thúc. Tuy nhiên, bởi vì tiếng Nhật là một ngôn ngữ không thực sự phổ biến trên phạm vi thế giới, thế nên những tuyên bố của Oda thường bị trộn lẫn với những thông tin không xác thực và chưa được kiểm chứng.

Do đó, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm lại những lần Oda đưa ra ước lượng của ông về thời điểm ông sẽ kết thúc One Piece một cách chính xác nhất. Bạn sẽ thấy rất nhiều tuyên bố về chuyện kết thúc One Piece trong 5 năm nữa thực ra là không chính xác, bởi vì Oda không nói thế.

Năm 1997

Trong khá nhiều buổi phỏng vấn, và cụ thể trong tập 42 của One Piece, Oda đã tiết lộ về việc mình đã có ý định vẽ One Piece chỉ trong khoảng 5 năm. Cụ thể là 1 đến 1,5 năm cho quá trình xây dựng băng hải tặc Mũ Rơm, 3 năm để chu du Tân thế giới và đánh bại các tứ hoàng, 1 năm để dành cho trận chiến cuối cùng. Điều này chứng tỏ Oda hoàn toàn đã có kế hoạch về toàn bộ câu chuyện của One Piece ngay từ khi câu chuyện mới bắt đầu.

Năm 2002

Trong tạp chí Manga Omo! Số 1 xuất bản năm 2002, Oda cho là mình phải tốn thêm khoảng 20 năm để có thể vẽ được tất cả những gì có trong đầu ông. Đây cũng là bài phỏng vấn đầu tiên Oda chính thức đưa ra một con số dự kiến cụ thể về thời điểm One Piece sẽ kết thúc. Căn cứ theo con số này, One Piece lẽ ra sẽ kết thúc vào năm 2022.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 1.

Manga Omo! Số 1

Từ năm 2002 cho đến sau đó khoảng 10 năm, Oda không có thêm phát biểu chính thức nào về thời điểm ông sẽ kết thúc One Piece.

Từ 2012 trở đi

Năm 2012, trong quyển tạp chí One Piece Shinbun tập 4, Oda lần đầu tiên xác nhận One Piece đã đi được 60% chặng đường sau khi Arc Punk Hazard kết thúc.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 2.

One Piece Shinbun tập 4

Đến năm 2014, Oda có liên tục 3 lần nhắc đến thời điểm kết thúc của One Piece. Cụ thể, trong chuỗi sự kiện mừng 10 năm One Piece tại Đài Loan, Oda đã thực hiện 3 bài phỏng vấn ở ba buổi triển lãm khác nhau, lần lượt là Triển lãm One Piece Đài Loan, triển lãm kỷ niệm 10 năm One Piece Đài Loan, và một bài phỏng vấn với báo ChinaTimes. Trong 3 bài phỏng vấn này, Oda cho biết ông có thể vẽ One Piece thêm 10 năm nữa, và mong muốn Oda kết thúc trong 10 năm tới, tức năm 2024. Ngoài ra, thời điểm này là lúc Arc Dressrosa đi đến cao trào, Oda cũng cho biết One Piece đã hoàn thành được khoảng 60 70% khi đi đến đây.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 3.

Triển lãm One Piece tại Đài Loan 2014

Đến năm 2015, trong phỏng vấn Gold Rush với biên tập viên Sugita, người trực tiếp phụ trách biên tập One Piece cho Oda, BTV Sugita cho biết One Piece đã đi được 50% sau khi timeskip kết thúc, còn giai đoạn kết thúc arc Dressrosa thì "có lẽ là được 70% rồi nhỉ?". Sau đó đến năm 2016, Oda chính thức xác nhận One Piece đã đi được 70% sau arc Zou trong buổi phỏng vấn với kênh truyền hình Fuji.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 4.

Oda vẫn giấu mặt như mọi khi

Đến năm 2018, tức sau khi arc Whole Cake kết thúc và bắt đầu arc Wano, cũng kể từ bài phỏng vấn 2 năm trước, Oda xác nhận One Piece đã đi được 80% trong bài phỏng vấn với tạp chí Yomiuri. Nếu theo tiến độ 10% một arc như thế này, One Piece chỉ còn một Arc duy nhất sau Arc Wano.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 5.

Từ năm 2019 đến 2020, dường như Oda đã chính thức xác nhận thời điểm mình sẽ kết thúc One Piece trong đầu. Trong buổi phỏng vấn với nhóm hài có tên Fischer, Oda đã bày tỏ mong muốn kết thúc One Piece trong vòng 5 năm tới, tức khoảng 2024, trùng với thời điểm ông đã ước lượng vào năm 2014. Biên tập viên Naito của Oda cũng đã xác nhận thông tin này trong một bài phỏng vấn với Oricon cùng năm. Sang năm 2020, Oda tiếp tục khẳng định mình muốn kết thúc One Piece trong vòng 4 5 năm nữa trong buổi phỏng vấn với đài truyền hình Arashi. Cuối cùng, ông đã nhắc lại thông tin này trong phần SBS của tập 97.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 6.

Như vậy, nếu điểm lại những lần tuyên bố kết thúc One Piece của Oda, chúng ta đều thấy thời điểm Oda mong muốn cho One Piece kết thúc đều rơi vào đâu đó khoảng năm 2024 đến năm 2025. Và chuyện Oda đã nhiều lần nói về kết thúc One Piece trong vòng 5 năm tới trong quá khứ là không hề chính xác. Nếu như vậy, có lẽ sau khi Wano kết thúc, chúng ta sẽ chỉ còn duy nhất một Arc nữa để nói lời tạm biệt với One Piece.

Oda không hề nói 5 năm nữa One Piece sẽ kết thúc, tất cả chỉ là hư cấu - Ảnh 7.