Oda đảm bảo rằng cái kết của One Piece sẽ được sửa chữa nhưng không bị thay đổi

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/01/2021 12:31 PM

Cái kết của One Piece vẫn luôn là 1 điều tò mò khiến các fan đoán già đoán non.

Đã 20 năm từ ngày lần đầu độc giả nhìn thấy Luffy dong buồm ra khơi với ước mơ trở thành Hải Tặc Vương, đã 20 năm người ta tò mò xem kho báu vĩ đại nhất của thời đại hải tặc có tên One Piece kia là gì, đã 20 năm băng Mũ Rơm vào sinh ra tử để tiến đến Grand Line, rồi New World để đấu với những gương mặt nguy hiểm nhất.

Nghe hoài niệm nhỉ, nhưng thực chất thời gian trong truyện trôi qua mới có mấy năm mà thôi, thế nhưng những bí mật về cái kết của One Piece vẫn là câu hỏi thu hút được sự chú ý của nhiều người hâm mộ. Trong cộng đồng fan, có 1 tin đồn rằng Eiichiro Oda luôn "thay đổi" phần kết mỗi câu chuyện của One Piece nếu có một người hâm mộ hoặc một nhóm người đoán được phần kết của câu chuyện One Piece. Điều này liệu có đúng không?

1. Oda đảm bảo rằng phần kết của câu chuyện One Piece là cố định

Oda đảm bảo rằng cái kết của One Piece sẽ được sửa chữa nhưng không bị thay đổi - Ảnh 1.

Thông qua biên tập viên Takeru Isaka trong một chương trình truyền hình, Oda nói rằng phần kết của câu chuyện One Piece là cố định, tức là nó sẽ không thay đổi. Theo ông, Oda đã thiết kế đoạn kết của truyện One Piece từ rất lâu và sau này vẫn sẽ được dùng làm đoạn kết của truyện.

Trong một số cuộc phỏng vấn cũ, Oda cũng nói rằng phần kết của câu chuyện One Piece thậm chí đã được Oda thực hiện từ năm 1994, mặc dù có thể có một số thay đổi và điều chỉnh theo thời gian.

2. Cái kết của câu chuyện One Piece bị thay đổi nếu ai đó đoán được là điều hoang đường

Oda đảm bảo rằng cái kết của One Piece sẽ được sửa chữa nhưng không bị thay đổi - Ảnh 2.

Biên tập viên của Oda - Takeru Isaka cũng không xác nhận "chuyện hoang đường" rằng việc kết thúc truyện sẽ bị thay đổi nếu người hâm mộ cứ đoán già đoán non. Nếu có người hâm mộ hoặc nhóm nào đó có thể đoán được kết thúc của câu chuyện One Piece, One Piece vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước với cùng một kết thúc đã được thiết kế bởi Oda. Điều này khá có ý nghĩa vì việc thay đổi kết thúc của câu chuyện mỗi khi bị người hâm mộ đoán trúng chắc chắn không dễ dàng như vậy.

3. Vài năm nữa, bộ truyện One Piece có thể kết thúc

Oda đảm bảo rằng cái kết của One Piece sẽ được sửa chữa nhưng không bị thay đổi - Ảnh 3.

One Piece là một trong những bộ truyện tranh dài tập đã có tuổi đời hàng chục năm. Cái kết của One Piece luôn khiến người hâm mộ tò mò mặc dù tôi chắc rằng người hâm mộ vẫn chưa sẵn sàng nếu bộ truyện thực sự kết thúc. Nhưng mọi sự khởi đầu đều phải có kết thúc, bản thân Oda cũng từng nói rằng kết thúc của One Piece là trong vài năm, thậm chí có thể là 4 đến 5 năm, tức là kết thúc của truyện đã được ấn định .

Hồi tháng 9 năm 2019, cuộc phỏng vấn của Oda với Fischer đã thảo luận về nhiều điều, một trong số đó liên quan đến thời điểm kết thúc của One Piece. Oda nói rằng anh ấy muốn hoàn thành One Piece trong vòng 5 năm. Biên tập viên của Oda cũng cảm thấy rằng đây là một tính toán hoàn toàn có thể thành sự thực. Trong năm 2020, một quảng cáo mới nhất trên tạp chí One Piece của Shonen Jump cũng đã tiết lộ rằng One Piece sẽ sớm bước vào arc cuối cùng.