Oda cuối cùng đã đề cập đến tên model trái ác quỷ của Kaido trong SBS One Piece 98

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/02/2021 06:01 PM

 
  thích

Nếu trái ác quỷ của Kaido là model Thanh Long vậy tại sao Oda lại xếp nó vào lớp Uo Uo no Mi nhỉ?

Trái ác quỷ của Kaido đã khiến nhiều fan One Piece bị sốc khi chủng loại của nó được tiết lộ. Hóa ra trái ác quỷ này có tên là Uo Uo no Mi ("uo uo" có nghĩa liên quan đến cá). Khi nó chưa được tiết lộ, nhiều người đã cho rằng trái ác quỷ của Kaido là Zoan thần thoại tên là Ryu Ryu Mi no.

Vâng, bây giờ Oda cuối cùng đã đề cập đến tên chính thức trái ác quỷ mà Kaido đã ăn trong SBS One Piece tập 98. Có những thông tin gì xung quanh trái ác quỷ này, cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Mô hình Seiryu (Thanh Long)

Oda cuối cùng đã đề cập đến tên model trái ác quỷ của Kaido trong SBS One Piece 98 - Ảnh 1.

Oda đặt tên cho trái ác quỷ của Kaido là Uo Uo no Mi, model: Seiryu. Tên của trái ác quỷ này xuất hiện khi Oda giải thích rằng nếu Zoro, Nami, Usopp, Franky và Sanji (những thành viên thuộc phe biết bơi của băng Mũ Rơm) ăn trái ác quỷ thì họ sẽ phù hợp với trái nào.

Từ trước đến nay, năng lực của Uo Uo no Mi là trái ác quỷ đầu tiên và duy nhất mà Oda tiết lộ có liên quan đến các loài chủng tộc biển. Có lẽ đây cũng là lý do mà Kaido nhảy xuống nước cũng không chết được.

2. Seiryu là gì?

Oda cuối cùng đã đề cập đến tên model trái ác quỷ của Kaido trong SBS One Piece 98 - Ảnh 2.

Thanh Long còn được gọi là Seiryu trong tiếng Nhật, Cheongnyong trong tiếng Hàn và Azure Dragon trong tiếng Anh. Thanh Long là linh vật thiêng liêng bậc nhất trong tứ tượng, thời cổ đại gọi là Thương Long, có tượng là hình rồng (long, 龍), có màu xanh (thanh, 青). Như bạn có thể thấy, khi Kaido ở dạng rồng có màu xanh.

Thanh Long là một trong tứ tượng của Thiên văn học Trung Quốc và cũng là một khái niệm rộng trong phong thủy, thuyết âm dương và triết học phương Đông. Có truyền thuyết nói rằng Đẩu Mẫu Nguyên Quân chính là Thanh Long thời viễn cổ. Thanh Long đại diện cho yếu tố Mộc, hướng Đông và mùa xuân.

Tứ Tượng của Trung Quốc thường xuất hiện trong các bộ anime khác nhau, ví dụ Fushigi Yuugi và Yu Yu Hakusho.

3. Ý nghĩa của cái tên Uo Uo no Mi, model: Seiryu

Oda cuối cùng đã đề cập đến tên model trái ác quỷ của Kaido trong SBS One Piece 98 - Ảnh 3.

Hẳn nhiều fan One Piece từng nghi ngờ rằng cái tên trái ác quỷ Uo Uo no Mi của Kaido có phải được lấy cảm hứng từ hình ảnh cá chép sang rồng như trong truyền thuyết Trung Quốc. Cho dù đó có phải là sự thật hay không thì ai cũng vẫn mong được xem đoạn hồi tưởng của Oda giải thích điều này.

Nhưng thật thú vị, model: Seiryu lại được xếp vào Uo Uo no Mi trong khi đã có Ryu Ryu no Mi. Điều này chỉ càng làm các fan cảm thấy tò mò, liệu Ryu Ryu no Mi có model rồng hay không? Nếu có, thì có khả năng nào rồng Châu Á được xếp vào Uo Uo no Mi, còn rồng Châu Âu được xếp vào Ryu Ryu no Mi không?

Oda cuối cùng đã đề cập đến tên model trái ác quỷ của Kaido trong SBS One Piece 98 - Ảnh 4.

Một điều thú vị khác là khi Momonosuke biến thành dạng rồng, nó có màu hồng. Hình sáng của con rồng này vừa là rồng Châu Á, vừa có thể là bản sao từ trái ác quỷ của Kaido. Vì hình mẫu của Kaido là Seiryu có màu xanh, cho thấy màu hồng rồng của Momonosuke thực sự khác với Seiryu. Liệu đây có phải là lý do duy nhất mà Vegapunk nghĩ rằng trái ác quỷ nhân tạo mà Momo đã ăn là thất bại không?