Ở nhà mùa dịch quá nhàm chán, 1 game thủ cải tiến tay cầm Guitar Heroes để chơi LMHT

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc chơi LMHT không phải chuột, bàn phím mà là bằng tay cầm console chưa?

Với việc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chuyện người ta ở trong nhà ngày này qua ngày khác là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên như vậy thì cực kì nhàm chán nên chuyện tạo ra một hoạt động nào đó để làm trong khoảng thời gian dài đó là cực kì cần thiết. Có người sẽ chọn tập thể dục trong nhà, trồng cây hay thứ gì đó, tuy nhiên với game thủ thì đam mê chơi game có lẽ là quá đủ rồi.

Ở nhà mùa dịch quá nhàm chán, 1 game thủ cải tiến tay cầm Guitar Heroes để chơi LMHT - Ảnh 1.

LMHT là lựa chọn của nhiều game thủ khi chơi tại nhà

Ấy thế mà vẫn có người không thỏa mãn với chuyện chỉ chơi game bình thường, thay vào đó 1 game thủ người Mỹ đã tìm cách mới để chơi LMHT. Cụ thể thì anh chàng này đã dùng tay cầm để chơi tựa game Guitar Heroes cho thí nghiệm này, anh tự mình lập trình và thiết kế tay cầm mới này sao cho nó thực hiện những hành động đơn giản nhất như dùng kỹ năng Q,W,E,R hay dùng phép bổ trợ.

Quá trình tạo ra tay cầm có thể chơi LMHT và cách chơi thực tiễn

Thông thường thì tay cầm của game Guitar Heroes sẽ có hình một chiếc đàn Guitar thực sự, bao gồm 5 nút ở trên cần đàn và một nút nữa nằm ở thân đàn. Anh chàng này đặt 3 phím kỹ năng cơ bản Q,W,E và 2 nút phép bổ trợ ở 5 phím cần đàn và chiêu cuối ở phím chỗ thân đàn, bên cạnh đó thì anh chàng này cũng setup để cần gạt ở thân đàn có thể điều khiển được chuột.

Đương nhiên là để thay đổi thói quen từ dùng chuột và bàn phím sang tay cầm sẽ mất rất nhiều thời gian, như trong video trên thì trận đầu tiên anh phải chơi Garen, một tướng không có kỹ năng định hướng để làm quen. Sau đó khi chuyển sang chơi Olaf thì anh chàng này phi rìu trượt liên tục, thậm chí hành động của anh chàng này lạ tới nỗi đối thủ còn phải hỏi xem anh có ổn hay không.

Ở nhà mùa dịch quá nhàm chán, 1 game thủ cải tiến tay cầm Guitar Heroes để chơi LMHT - Ảnh 3.

Đối thủ còn phải hỏi "Olaf, ở nhà ông mọi thứ vẫn ổn chứ?" sau khi anh chàng này dùng kỹ năng loạn xạ vì chưa quen nút

Có lẽ vì không thể làm quen nổi với cách chơi này nên game thủ sáng tạo của chúng ta đành chuyển về chơi Garen tiếp, kết quả thì anh chàng này vẫn thua trận đấu nhưng sự tiến bộ nằm ở việc anh chàng này không còn feed hoàn toàn nữa mà đã có được một mạng. Dù không lớn lao gì nhưng khoảnh khắc hành phúc như vậy khiến cho game thủ phần nào quên đi được chuỗi ngày giãn cách xã hội vô cùng dài này.

Ở nhà mùa dịch quá nhàm chán, 1 game thủ cải tiến tay cầm Guitar Heroes để chơi LMHT - Ảnh 4.

Cuối cùng thì anh chàng này cũng có mạng đầu tiên sau 2 trận chơi LMHT bằng tay cầm