Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2021 05:31 PM

 
  thích

Những ai thích la cà trước TV vào Chủ nhật hàng tuần sẽ biết những bộ anime này.

Thế hệ những năm 90 có thể nói là may mắn vì họ đã có thời gian thưởng thức anime trên nhiều đài truyền hình vào đầu những năm 2000. Dưới đây là những tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x:

1. Doraemon

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 1.

Trong truyện lấy bối cảnh ở thế kỷ 22, Doraemon là chú mèo robot của tương lai thuộc sở hữu của cậu bé Sewashi, là con cháu năm đời sau của Nobita. Nhưng Sewashi đã gửi Doraemon cho Nobita nhằm cải thiện cuộc sống của ông mình, do Nobita là người hậu đậu, vụng về, luôn gặp trắc trở trong cuộc sống, dẫn đến các thế hệ con cháu sau này phải sống trong cảnh nghèo khổ, trong đó có Sewashi. Doraemon có một chiếc túi thần kì nhỏ trước bụng mà bên trong chứa vô vàn bảo bối tiện ích của tương lai nên đã giúp ích rất nhiều cho Nobita.

2. Sailormoon

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 2.

Usagi Tsukino là một nữ sinh trung học năm 2 vụng về, mít ướt nhưng rất lạc quan và tốt bụng. Tình cờ một ngày nọ cô gặp 1 con mèo lông đen biết nói chuyện với một mặt trăng lưỡi liềm trên trán tên là Luna. Luna đã biến Usagi thành Thủy thủ mặt trăng mang nguồn sức mạnh to lớn để bảo vệ tình yêu và công lý. Câu chuyện bắt đầu từ đây…

3. Samurai X

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 3.

Phim kể về nhân vật chính Himura Kenshin - một sát thủ huyền thoại trong thời đại cải cách Minh Trị ở Nhật Bản. Anh sử dụng kiếm thuật thuật xưa đầy sức mạnh gọi là "Hiten Mitsurugi-Ryu" (Phi thiên ngự kiếm). Từ bỏ danh vọng, Kenshin quy ẩn và trở thành một lãng khách lang thang suốt 10 năm, cho đến khi anh gặp cô gái trong sáng Kamiya Kaoru với niềm tin kiếm là dùng để bảo vệ và cứu người.

4. Saint Seiya

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 4.

Câu chuyện nói về những chiến binh được gọi là "Thánh đấu sĩ", là những người có nhiệm vụ bảo vệ nữ thần Athena và chiến đấu chống lại quyền lực của quỷ dữ. Bên cạnh đó cũng có những "Thánh đấu sĩ" thuộc phe tà ác thuộc lực lượng áo giáp đen. Trong thần thoại Hy Lạp, cứ 200 năm bọn quỷ dữ sẽ quay lại Trái Đất với âm mưu lật đổ thần Zeus và các thần khác để thống trị Trái Đất. Cùng lúc đó nữ thần Athena - con gái của thần Zeus - người có năng lực mạnh nhất trong các thần và được mệnh danh là nữ thần chiến tranh, sẽ được tái sinh với hình hài một đứa bé gái và sẽ trải qua nhiều thử thách để trở thành một nữ thần thật sự với quyền năng của Trái Đất để chống lại bọn quỷ dữ.

5. Dr. Slump

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 5.

Câu chuyện trong Dr Slump xảy ra ở làng Penguin – ngôi làng bình yên này là nơi sinh sống của con người và những sinh vật kỳ lạ biết nói. Tại đây, có cô bé tên Arale Norimaki là người máy do Dr Slump chế tạo nên và cũng là em gái của ông. Những câu chuyện thường ngày trong ngôi làng nhỏ bé xoay quanh những nhân vật này đã được tác giả khắc họa một cách rõ nét và hài hước qua từng chương truyện.

6. Bt X

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 6.

Nội dung xoay quanh hành trình giải cứu anh trai của cậu thiếu niên Đại Hùng (Teppei Takamiya) khi chống lại vương quốc cơ giới. Trong lúc tìm kiếm tung tích của anh trai, Đại Hùng kết bạn với một trong tứ thiên vương cũ của vương quốc cơ giới, Liên Hoa. Vì nhận ra mặt trái của tổ chức, Liên Hoa đã phản bội vương quốc cơ giới và bị đồng đội truy sát.

7. Dragon Ball Z

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 7.

Một cậu bé có đuôi khỉ tên là Goku được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, ông lão xem đứa bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm bảy viên ngọc rồng. Từ đó Goku đã có thêm những người bạn mới và những chuyến phiêu lưu tuyệt vời.

8. One Piece

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 8.

Câu chuyện kể về Monkey D. Luffy - một chàng trai trẻ tuổi được thần tượng thời thơ ấu của mình là Shanks "Tóc Đỏ" truyền cảm hứng trở thành một hải tặc. Cậu đã bắt đầu cuộc hành trình tại East Blue nhằm tìm kiếm kho báu danh giá và trở thành Tân Vua Hải Tặc. Trong quá trình thành lập băng hải tặc Mũ Rơm, đã có những thành viên gia nhập và họ bắt đầu tìm kiếm One Piece.

9. Crayon Sinchan

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 9.

Câu chuyện kể về cậu bé Shin-chan 5 tuổi với những câu chuyện phiêu lưu cùng bố mẹ, em gái, chú cún Bạch Tuyết, bạn bè và những nhân vật khác. Được biết, họa sĩ Yosshito Usui đã tạo ra Shin-chan để miêu tả chính bản thân mình khi ông còn là một đứa trẻ với những mong muốn và ước mơ chưa thể thực hiện.

10. P-Man

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 10.

Câu chuyện xoay quanh một cậu bé lớp 4 học tiểu học tên là Mitsuo - người được Bird-Man chọn để bảo vệ trái đất. Bản thân anh cũng được hỗ trợ bởi một số anh hùng khác như P-Girl, Booby và Fat-Man.

11. Hamtaro

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 11.

Anime này kể về cuộc phiêu lưu kỳ thú của chú chuột hamster tên Hamtaro với những người bạn là thành viên của nhóm Ham-Hams. Bản thân Hamtaro cũng có một người chủ rất yêu thương mình tên là Hiroko Haruna.

12. Digimon Adventure

Ở nhà giãn cách, có thời gian cày lại 12 bộ anime đầu tiên khiến trẻ em thập niên 90 mê mệt - Ảnh 12.

Trong tất cả các bộ phim Digimon đã phát sóng, có lẽ bộ này là series mà những đứa trẻ ở thập niên 90 nhớ nhất. Bản thân bộ anime này tập trung vào câu chuyện của một nhóm trẻ em được chọn để giải phóng thế giới kỹ thuật số khỏi khủng hoảng. Họ được cung cấp một thiết bị gọi là Digivice và một Digimon.

Tổng hợp