Ở một "thế giới" khác, có lẽ bạn sẽ không hình dung được một trận đấu AoE sẽ diễn ra như thế nào đâu

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2016 04:37 PM

 
  thích

Ở thời điểm hiện tại, nền AoE Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang phát triển rất thịnh hành với thể thức đánh đời 3, không thành, không biển. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn đặt câu hỏi về phần còn lại của cộng đồng AoE thế giới chơi như thế nào không?

Phát hành lần đầu vào tháng 10/1997, Age of Empires (Đế Chế) đã trở thành một trong những tựa game chiến thuật kinh điển của làng game thế giới. Sau gần 20 năm tồn tại, “lão tướng” này vẫn duy trì được một cộng đồng đông đảo và nhiệt huyết.

Ở thời điểm hiện tại, nền AoE Việt Nam và Trung Quốc vẫn đang phát triển rất thịnh hành với thể thức đánh đời 3, không thành, không biển. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn đặt câu hỏi về phần còn lại của cộng đồng AoE thế giới. Họ thi đấu theo thể thức nào? Nhịp độ trận đấu ra sao? Phong cách thi đấu và tư duy chiến thuật thế nào? Nếu bạn chưa có đáp án cho những câu hỏi trên, hãy cùng theo dõi clip sau đây.

Một trận đấu AoE tại khu vực Châu ÂU

Trận đấu mà các bạn vừa xem là một cuộc đối đầu thuộc giải đấu Châu Âu mở rộng diễn ra vào tháng 11/2011. Với thể thức thi đấu 1vs 1 Random Map, chúng ta có thể thấy rất nhiều điểm khác biệt so với luật thi đấu của Việt Nam hiện tại. Các game thủ sẽ thi đấu trên map ngẫu nhiên, có cả biển và hồ; được sử dụng mọi loại công trình, từ chòi, tường thành và đương nhiên là cả tàu chiến.

Có thể chất lượng các trận đấu như thế này không quá cao, tuy nhiên sự góp mặt của nhiều yếu tố tự do đã làm trận chiến trở nên thú vị (tùy vào cảm nhận của mỗi người) và đa dạng hơn so với những trận đấu mà người hâm mộ Việt vẫn thường xem.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù phong trào AoE ở các khu vực khác như Châu Mỹ hay Châu Âu đã không còn phát triển như xưa. Tuy nhiên, họ vẫn đang cố gắng duy trì để tạo nên một mảng màu đặc biệt cho bức tranh toàn cảnh của làng AoE thế giới.