O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản

Yasha  - Theo Helino | 12/10/2019 01:22 PM

O-dokuro xứng đáng được tôn vinh là một trong những loài yêu quái Nhật Bản có bộ dạng gây kinh hoàng nhất Nhật Bản

Yêu quái Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với vẻ ngoài siêu dị, thậm chí có thể khẳng định là vô cùng độc đáo. Dĩ nhiên, đất nước này cũng sở hữu những loài yêu quái có tạo hình phổ biến, nhưng lại vô cùng kinh hồn bạt vía.

Một trong số đó là O-dokuro, Đại Độc Lâu (hài cốt khổng lồ), hay còn được biết tới dưới ba cái tên là Dokuno-no-kai, Mekurabe và Gashadokuro. Trong bộ phim hoạt hình "Pom Poko" của Studio Ghibli, một tộc Tanuki đã giả dạng thành O-dokuro nhằm khủng bố người dân ở vùng lân cận.

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

O-dokuro là yêu quái sở hữu hình dạng là một bộ xương khổng lồ

Đúng như cái tên, hình dạng của nó chính là một bộ xương người khổng lồ, cao tới 45m và thậm chí còn có thể to lớn hơn nhờ khả năng thay đổi kích thước. Trong nhiều truyện dân gian và truyền thuyết khác nhau, chúng còn là một núi xương khổng lồ di động tập hợp từ vô số thi thể người.

Những quái vật xương khổng lồ này xuất hiện trên chiến trường hoặc những nơi khác có số lượng lớn xác chết bị bỏ lại đến khi mục rữa mà không được chôn cất đàng hoàng. Cơn giận dữ, nỗi buồn và cảm giác bị bỏ mặc tích tụ lại dần dần. Trong một số trường hợp hiếm hoi, những cảm xúc tiêu cực đó lớn tới mức có thể bùng phát thành hình dạng của một O-dokuro.

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 2.

Chúng có thể là một núi xương di động

Nỗi phẫn uất sau khi chết với cơ thể mục rữa đó khiến chúng trở nên vô cùng tàn bạo. Chúng lao đi trên hai chân hoặc cả bốn chân để tăng tốc độ, không ngần ngại để săn tìm xương người mới để đắp vào thân thể chúng, và cả con người. Khi bắt được con mồi là con người, O-dokuro sẽ nuốt chửng da, nội tạng và những bộ phận mềm khác, rồi dung hợp bộ xương còn trơ lại vào cơ thể xương xẩu của chính mình.

Là một dạng yêu quái hùng mạnh, O-dokuro dĩ nhiên là sở hữu khả năng phép thuật cao cường. Chúng có thể tự tách bản thân ra thành những phần nhỏ để len vào những nơi quá chật hẹp so với kích cỡ của chúng. Vì thế, việc lẩn trốn O-dokuro cũng có thể coi như một việc không hề đơn giản chút nào. 

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 3.

O-dokuro chỉ hoạt động vào lúc trời tối

Tuy nhiên, việc loài yêu quái này biến mất vào trời sáng lại trở thành lối thoát hiểm cho bất kì ai nếu phải đụng độ chúng.

"Mitsukuni chống lại Yêu Quái Xương" là tác phẩm nổi tiếng thế kỷ 19 của nghệ nhân khắc gỗ Utagawa Kuniyoshi, tái hiện cảnh một bộ xương khổng lồ đe dọa hai samurai, dựa trên một câu chuyện dân gian cổ.

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 4.

"Mitsukuni chống lại Yêu Quái Xương"

Vào khoảng thế kỷ thứ 10, một tướng quân địa phương tên là Taira no Masakado đã dấy quân tạo phản chống lại triều đình. Tuy nhiên, ông ta đã thất bại và bị bắt, chém đầu, phanh thây, bêu xác thị chúng suốt nhiều tháng sau khi chết. Truyền thuyết kể rằng cái đầu bị chặt của Taira no Masakado vẫn tiếp tục trừng mắt, cau mày, thậm chí đôi khi phá lên cười suốt thời gian đó, rồi cuối cùng bay đi tìm cơ thể của mình.

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 5.

Cái đầu của Taira

Giận dữ vì cái chết của cha và sự tàn ác của chính quyền khi nhục mạ thân xác ông, con gái của ông ta đã cầu nguyện báo thù ở đền Kifune, Kyoto (chính là ngôi đền Shinto đã sinh ra Hashi Hime). Cơn thịnh nộ của nàng và của người cha thua trận đã kết hợp với nhau, tạo nên năng lực siêu nhiên có thể triệu hồi O-dokuro tấn công triều đình. Đó chính là nội dung bức tranh của Utagawa.

Ngôi đền tại nơi người ta cho rằng đầu của Taira cuối cùng đã ngụ lại hiện vẫn còn tồn tại. Ngôi đền đó mang tên là Masakado Kubizuka, nằm ở khu Otemachi thuộc Tokyo.

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 6.

Ngôi đền Masakado Kubizuka

Theo tác phẩm kinh điển thế kỷ 14: Truyện kể Heike, một O-dokuro đã xuất hiện ở thành phố Fukuhara (Kobe ngày nay) vào giữa những năm 1100. Taira no Kiyomori - một Shogun (Tướng quân) tàn bạo, vào một sáng khi thức dậy, ông đã phát hiện ra khu vườn trong dinh thự của mình chứa đầy đầu lâu người. Khi ông gọi cận vệ, đống đầu lâu nhanh chóng hợp lại thành một bộ xương khổng lồ.

O-dokuro, yêu quái sở hữu diện mạo kinh dị nhất Nhật Bản - Ảnh 7.

Taira no Kiyomori đụng độ O-dokuro

Dù bị vô số hốc mắt đen ngòm trừng trừng theo dõi nhất cử nhất động, Kiyomori vẫn đứng vững, trừng mắt nhìn lại và cuối cùng khiến O-dokuro tan biến không còn chút dấu vết. Vì thế, nếu bạn sở hữu tinh thần mạnh mẽ, không sợ hãi và khó lay chuyển, bạn sẽ hoàn toàn đủ sức mạnh để đánh bại yêu quái này.