Shounen Jump tổ chức show thực tế tuyển chọn "thiên tài truyện tranh", vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2021 05:21 PM

Theo dự kiến, Million Tag sẽ được công chiếu trên YouTube Weekly Shonen Jump vào đầu tháng 7.

Gần đây, Shonen Jump đã phát hành đoạn video trailer cho Million Tag – một chương trình thực tế dành cho các mangaka đang theo đuổi ước mơ xuất bản truyện tranh.

Shounen Jump tổ chức show thực tế tuyển chọn thiên tài truyện tranh, vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Giống như các chương trình sinh tồn âm nhạc, Million Tag là show thực tế của Shonen Jump nhằm thúc đẩy và tạo cơ hội cho các mangaka có "chiến đấu" với nhau, tranh giành cơ hội được nhận hợp đồng xuất bản truyện tranh.

Show thực tế này sẽ được phát sóng dưới dạng web series, được chiếu trên YouTube Weekly Shonen Jump vào ngày 2 tháng 7. Million Tag có sự tham gia của sáu mangaka đầy tham vọng, những người sẽ kết hợp với các biên tập viên giàu kinh nghiệm của Shonen Jump khi họ cạnh tranh để tạo ra một bộ truyện tranh mới xứng đáng được xuất bản rộng rãi.

Shounen Jump tổ chức show thực tế tuyển chọn thiên tài truyện tranh, vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cuộc thi bao gồm bốn thử thách và sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm các chuyên gia trong ngành, bao gồm tác giả bộ truyện Chainsaw Man - Tatsuki Fujimoto. Nhóm YONSENTOSHIN và VA trò chơi điện tử Ayane Sakura (từng nắm vai diễn chính Alice Hiiragi trong Persona 5 Strikers), sẽ đứng ra host show truyền hình thực tế này.

Shounen Jump tổ chức show thực tế tuyển chọn thiên tài truyện tranh, vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Người chiến thắng cộc thi sẽ nhận được 5 triệu yên (tương đương hơn 1 tỷ VNĐ) và tác phẩm của họ sẽ được đăng dài kỳ trên tạp chí Shonen Jump. Nếu bộ truyện đủ nổi tiếng, người chiến thắng cũng sẽ được xuất bản truyện tranh, thậm chí là có cơ hội chuyển thể thành anime.

Weekly Shonen Jump được xuất bản bởi Shueisha và là một trong những tạp chí manga bán chạy nhất, lâu đời nhất của Nhật Bản. Tạp chí Shonen Jump là nơi các loạt anime và manga nổi tiếng như Dragon Ball Z, Naruto, My Hero Academia và Jujutsu Kaisen được xuất bản lần đầu tiên.

Shounen Jump tổ chức show thực tế tuyển chọn thiên tài truyện tranh, vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 4.

Vào năm 2014, Shueisha đã ra mắt Shonen Jump +, một trang web và ứng dụng xuất bản manga trực tuyến. Shonen Jump + trở thành một nền tảng đầy tiềm năng, là gốc rễ phát triển cho nhiều bộ truyện độc quyền như SpyXFamily hay Kaiju No.8. Các bộ truyện đầy tiềm năng này đã nổi tiếng tới mức được đăng tải trên tạp chí của Shonen Jump, xuất bản và có nhiều cơ hội chuyển thể thành anime.

Shounen Jump tổ chức show thực tế tuyển chọn thiên tài truyện tranh, vô địch nhận hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 5.

Một Siêu phẩm gần đây vừa xuất hiện trên Shonen Jump là Red Hood của tác giả Kawaguchi Yuuki, kể về một cậu bé được huấn luyện bởi "Cô bé quàng khăn đỏ" để trở thành thợ săn, mục tiêu là những con ma sói khát máu và vô số sinh vật huyền bí đáng sợ khác. Một siêu phẩm khác cũng vừa được phát hành là Martial Arts Road – NERU của Hiraga Minya.