Nvidia hợp tác với HP và Asus để phát triển màn hình chơi game khủng nhất thế giới: 65 inch, 4K, 120Hz, có cả Gsync lẫn HDR

Nút Chuối  - Theo Helino | 08/01/2018 12:25 PM

Một khi đã là màn hình 65 inch và nhồi nhét đủ công nghệ, giá thành của những màn hình của Nvidia phát triển chắc chắn không thể rẻ

Tại sự kiện CES 2018, dù rằng chưa giới thiệu bất kỳ mẫu card đồ họa GeForce GTX mới sử dụng nền tảng GPU Volta nào, nhưng Nvidia cũng đem tới triển lãm đầu năm mới này một món quà khác cho game thủ, bên cạnh những tiến bộ vượt bậc trong việc tạo ra những hệ thống máy tính xử lý cho xe ô tô tự lái (thứ mà game thủ chúng ta không quan tâm cho lắm dù đối với giới công nghệ nó là bước tiến khủng khiếp).

Cụ thể hơn, đó là một loạt những màn hình chơi game hoàn toàn mới với đầy đủ những tính năng game thủ chúng ta cần: Tấm nền 120Hz, độ phân giải 4K hay thậm chí là tích hợp cả module Gsync, công nghệ chống xé hình khi chơi game độc quyền của Nvidia. Nhưng những mẫu màn hình này bá đạo ở chỗ, nó không chỉ có kích cỡ 27 hay 32 inch truyền thống, mà lớn tới 65 inch, không thua gì những chiếc TV khủng đặt ở gian phòng khách nhà bạn cả.

Nvidia gọi chúng là BFGD, viết tắt của Big Format Gaming Display, tạm dịch là màn hình chơi game cỡ lớn. Ở thời điểm hiện tại, những màn hình độ phân giải 4K (3840 x 2160) với tần số quét 120 hay 144Hz vẫn chưa chính thức ra mắt cộng đồng game thủ, ngay cả hai màn hình gaming 27 inch Acer Predator X27 lẫn Asus ROG Swift PG27UQ đều đã bị dời ngày mở bán sang năm 2018 dù đã được giới thiệu tại Computex 2017 năm ngoái. Chính vì thế nếu những chiếc màn hình high end BFGD của Nvidia hợp tác cùng các hãng sản xuất tấm nền màn hình ra mắt trong năm nay, nó sẽ là một tiêu chuẩn mới toanh cho làng game, khi màn hình máy tính chơi game không còn chỉ là những sản phẩm nhỏ bé so với thị trường TV 4K đang bùng nổ vài năm gần đây.

Như một lẽ đương nhiên, để "gánh" được chiếc màn hình này, cỗ máy tính của bạn cũng phải thuộc hàng trâu bò, ít nhất cũng phải có 1 chiếc GTX 1080Ti để đủ chơi mượt game ở độ phân giải 4K chứ chưa nói đến chuyện kéo game lên tới tốc độ khung hình 120 FPS để tối ưu khả năng của chiếc màn hình khủng. Nhắc đến "trâu bò", cũng có thể đưa ra dự đoán rằng, một khi đã là màn hình 65 inch và nhồi nhét đủ công nghệ, giá thành của những màn hình này chắc chắn không thể rẻ.

Dự kiến trong tuần này, Nvidia sẽ chính thức trình diễn những mẫu màn hình mới toanh của họ tại sự kiện công nghệ đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.