Nuomi - Chú chó nổi như cồn trên MXH vì "tâm đầu ý hợp" với chủ tới mức lạ kỳ

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2020 05:00 PM

Chú chó Nuomi thông minh tới mức mà nó có thể hoàn thành dễ dàng mọi mệnh lệnh từ chủ nhân.

Vì sở hữu hàng loạt phẩm chất quý báu, không phải ngẫu nhiên mà chó được coi như một thành viên trong gia đình. Không chỉ trung thành tuyệt đối với chủ, chó còn là người bạn tâm đầu ý hợp đến nỗi, người ta luôn khuyên nhủ lẫn nhau: "người yêu có thể không có, nhưng chó nhất định phải có một con". Dường như giữa người và chó có một sợi dây liên kết vô hình nào đó, mà khi ở với nhau trong một khoảng thời gian thì chúng ta sẽ cảm nhận được. Trường hợp chú chó có tên Nuomi đang gây sốt trên MXH Trung Quốc thời gian gần đây là một điển hình.

Nuomi - Chú chó nổi như cồn trên MXH vì tâm đầu ý hợp với chủ tới mức lạ kỳ - Ảnh 1.

Nuomi thường xuyên đi dạo cùng chủ nhân.

Được biết, Nuomi là giống chó thuộc chủng German Shepherd. Trong một video được gia đình chủ nhân quay lại thì chú chó này đã hỗ trợ nhiệt tình cô chủ nhỏ của mình trong việc lấy đồ từ trên cao. Cụ thể thì trong tình huống cô chủ đang loay hoay lấy gói bim bim trên nắp tủ, Nuomi đã hiểu ngay "vấn đề" và nhanh nhẹn "ngoạm" một chiếc ghế mang tới cho cô bé trèo lên. Không những vậy, vì sợ chủ nhân ngã nhào mà Nuomi còn lấy giân chữ để tạo thế chắc chắn cho cô bé trèo lên khỏi ngã.

Nuomi - Chú chó nổi như cồn trên MXH vì tâm đầu ý hợp với chủ tới mức lạ kỳ - Ảnh 2.

Nuomi lấy và giữ chế để cô chủ lấy đồ trên nắp tủ.

Video thu hút hàng triệu lượt xem đã khiến Nuomi và cô chủ nổi tiếng trên MXH. Theo chia sẻ trên MXH, gia đình nhận nuôi Nuomi từ cách đây 4 năm. Trong đó, bố mẹ của nó đều là chó nghiệp vụ. Dù không được đào tạo để trở thành "cảnh vệ" nhưng Nuomi vẫn rất thông minh khi hoàn thành khá trọn vẹn các yêu cầu đơn giản mà chủ nhận yêu cầu như: đóng cửa ra vào, nhặt đồ và vứt vào thùng rác, hỗ trợ chủ nhân các hoạt động đơn giản như sửa chữa đồ đạc,...

Nuomi - Chú chó nổi như cồn trên MXH vì tâm đầu ý hợp với chủ tới mức lạ kỳ - Ảnh 3.

Nuomi tự uống nước và khóa vòi lại.

Nuomi - Chú chó nổi như cồn trên MXH vì tâm đầu ý hợp với chủ tới mức lạ kỳ - Ảnh 4.

Chú chó này giữ thang để chủ nhân làm việc.

Nuomi - Chú chó nổi như cồn trên MXH vì tâm đầu ý hợp với chủ tới mức lạ kỳ - Ảnh 5.

Hay thậm chí là nhặc rác và bỏ vào thùng.

Theo tìm hiểu của các nhà khoa học, họ đã tìm ra lý do giải thích cho việc chó có thể hiểu được yêu cầu mà chủ nhân đưa ra. Họ đã chụp cắt lớp não bộ của những chú cún. Kết quả là bán cầu não trái của chúng chuyên xử lý các ngôn từ chúng nghe được, còn bán cầu não phải lại nghiêng về ngữ điệu mà giọng nói phát ra. Những lời nói với âm giọng, ngữ điệu tương tự và lặp lại nhiều lần nhằm ám chỉ một vật dụng cụ thể nào đó sẽ giúp loài chó dần nhận diện được sự vật. Từ đó mà những yêu cầu của chủ nhân dành cho chó cưng như lấy món đồ này, mang cái này đi vứt vẫn có thể được chúng thực hiện chính xác.