“Nước đến bàn phím vẫn không nhảy", game thủ mặc kệ dòng lũ, xắn quần ngồi đánh quái

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2021 05:04 PM

Những hình ảnh game thủ Philippines ngồi “cày” game mặc cho dòng nước lũ dâng lên với tốc độ nhanh chóng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Nội dung game hay, đồ hoạ đẹp mắt, tính giải trí cao… có rất nhiều lý do để lý giải sức hấp dẫn của các trò chơi, nhất là với những đối tượng trẻ tuổi. Thế nhưng cuốn hút game thủ đến nỗi mặc kệ dòng nước lũ đang dâng lên vân có thể bình thản ngồi “combat" thì quả thực chưa từng thấy.

Chúng mình đang nhắc đến hình ảnh về một nhóm game thủ người Philippines đang được lan truyền và bình luận sôi nổi của cộng đồng trong thời gian gần đây. Theo đó, đa số người xem cảm thấy khó hiểu với hành động này của người chơi và số khác thì lo lắng nếu không may họ gặp diễn biến xấu.

Game thủ "đánh quái" trong phòng nước lũ dâng cao (Theo Metro).

Cụ thể, đoạn video được Sio Samson - chủ quán cà phê Internet ở thị trấn Cainta, tỉnh Rizal ghi lại. Tại đó, dù cho anh có cố gắng đưa những bị khách oái oăm này ra khỏi quán nhưng dường như bất lực. Người chơi mặc cho nước bẩn và bùn tràn đến chỗ ngồi nhưng vẫn kiên quyết từ chối di chuyển khỏi chiếc ghế sũng nước bất chấp nguy cơ bị điện giật.

Chủ quán cho biết: “Hôm đó chúng tôi không lường trước được nước lũ sẽ dâng cao đến vậy nên khi nhìn thấy, tôi lập tức hành động và bảo phải chuyển thiết bị lên nơi cao hơn đồng thời di dời khách hàng.

Ban đầu họ khó lòng đứng dậy, đến khi tôi quay video này, các anh chàng này mới chấp nhận tàn cuộc".

“Nước đến bàn phím vẫn không nhảy, game thủ mặc kệ dòng lũ, xắn quần ngồi đánh quái - Ảnh 2.

Nước nâu tràn đến eo của các game thủ. (Ảnh: ViralPress)

Anh Sio Samson cũng cho biết, vì nằm trong khu vực thường xuyên ngập lụt nên anh cũng đã thiết kế tất cả các ổ cắm điện, dây cáp điện trong quán đều cao hơn chiều cao của đầu để giảm thiểu rủi ro nếu có thiên tai.

“Nước đến bàn phím vẫn không nhảy, game thủ mặc kệ dòng lũ, xắn quần ngồi đánh quái - Ảnh 3.

May mắn thay, vụ việc vừa qua cũng không có thiệt hại về người. Tất nhiên cũng là hình ảnh cảnh báo các game thủ không nên quá say sưa bởi không phải lần nào cũng may mắn như vậy.

“Nước đến bàn phím vẫn không nhảy, game thủ mặc kệ dòng lũ, xắn quần ngồi đánh quái - Ảnh 4.

Chủ quán cà phê Internet cho biết các chàng trai đã rời đi sau khi bị quay video về họ (Ảnh: ViralPress)