Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 03:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lại một pha tấu hài cực mạnh đến từ vị trí của Faker.

Ai cũng biết rằng Faker có thú vui... mang mọi con tướng ra đường giữa, thậm chí là trong cả các trận đấu chuyên nghiệp. Từng có thời điểm Riven đường giữa, Gragas đường giữa hay Master Yi đường giữa trong tay của Faker đã khiến cả thế giới phải trầm trồ.

Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó - Ảnh 1.

Pha tốc biến lách nhẹ chiêu cuối của Cassiopeia từng khiến cả thế giới trầm trồ

Và mới đây trong buổi livestream của mình, chủ tịch Faker tiếp tục chứng minh cái sự "mặn ngầm" khi đột nhiên dành quá nhiều yêu thương cho vị tướng Nunu, liên tục vác ra đường giữa và lên Sách Chiêu Hồn Mejai khiến khán giả cười bò. Được biết Faker gọi Nunu là "con tướng hài hài" vì động tác lăn cầu tuyết của nó rất hài - nghe vô lý những lại vô cùng thuyết phục.

Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó - Ảnh 2.
Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó - Ảnh 3.

Thú vui mới của Faker

Và đúng như thế, vì thấy Nunu lăn cầu tuyết rất hài nên Faker cũng chẳng thiết tha gì farm thường, cứ hồi chiên là lại ầm ầm đẩy tuyết ra "hẩy" vào mặt đối phương, bất chấp việc bản thân ăn một tấn sát thương vào người. Đương nhiên Nunu có sức hồi phục cực tốt nên dù đi với những vị tướng mạnh về trao đổi chiêu thức đầu game như Corki cũng không làm khó được chủ tịch Faker.

T1 Faker NUNU MID vs CORKI - Patch 10.13 Ranked Korea ✔️

"Cho tôi hỏi dạo này Nunu mạnh lắm à chứ anh nào đó đang chấp niệm Nunu đường giữa lên Mejai dữ lắm" - đó là thắc mắc băn khoăn của fan Việt trước thú vui hết sức tao nhã và có phần bất ngờ đến từ Faker. Tuy nhiên sự thật là Nunu full AP hiện đang là trend ở rank Hàn đó nha, ấy vậy nên mới có những trận đấu mà Nunu luôn nằm trong lượt cấm và khi đó chủ tịch chỉ biết "dỗi" rồi cầm Volibear vác thẳng ra mid.

Hai món đồ mà Faker rất thích lên cho Nunu chính là Đai Lưng Hextech và Sách Chiêu Hồn Mejai dù bị... reset liên tục. Kịch bản vẫn là khá xanh xao dành cho Nunu khi KDA luôn rất đẹp, ấy thế nhưng kết quả trận đấu thì như muốn chống lại chủ tịch khi toàn một màu đỏ cay đắng.

Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó - Ảnh 5.

Nói chung so với những ván đấu "try hard" với các vị tướng quen thuộc thì người hâm mộ cũng rất thích những lần "đổi gió" như thế này của Faker. Trước đây Faker đã từng "bất tử" với Nunu đi rừng nên việc vác nó ra mid cũng chẳng có gì là khó khăn đối với chủ tịch, nhất là khi Nunu đang rất bá ở vị trí này.

Dành cho những ai chưa biết thì meta Nunu đường giữa này khởi phát từ đầu năm 2020, bắt nguồn từ một anh chàng Cao thủ rank Hàn với khoảng 12 trận chơi Nunu và 11 trận thắng. Ngay sau đó, từ Đông sang Tây, rất nhiều người đã bắt đầu sử dụng chiến thuật cực dị này, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến nhà vô địch Doinb.

Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó - Ảnh 6.

Trận thắng hiếm hoi của chủ tịch Faker với một KDA khá xanh xao

Về cơ bản, ở thời điểm đó Nunu đường giữa sẽ là một vị tướng thiên hướng hỗ trợ sang hai bên đường cánh với bảng Ngọc "Áp đảo -Thú săn mồi" kết hợp "Pháp thuật" cùng phép bổ trợ Hồi máu và Tốc hành. Với khả năng dọn lính nhanh và di chuyển nhanh ra hai đường cánh bằng Quả cầu tuyết, Nunu thực sự rất mạnh trong việc mở giao tranh lẫn hỗ trợ đồng đội.

Tuy nhiên gần đây, Nunu đã được chuyển hướng sang full Sát Thương Phép Thuật và tỏ ra cực kỳ bá đạo. Cụ thể thì Nunu là vị tướng được buff nhiều nhất trong bản 10.13, chỉ riêng kỹ năng Q tăng sát thương (từ 50% AP lên 65% AP) và tăng hồi máu (từ 70% AP lên 90% AP) là đã giúp Nunu đi roam cũng như dọn rừng/creep mạnh hơn rất nhiều rồi. Chưa kể đến chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá giờ còn tạo lá chắn theo % máu cộng thêm và 150% AP, biến Nunu thành “ngọn tháp” vô cùng kiên cố trong giao tranh. Vừa tank trâu vừa nhiều sát thương.

Nunu đường giữa Sách Chiêu Hồn: Thú vui mới của Faker, lăn cả bản đồ, đánh đến đâu... thua đến đó - Ảnh 7.

Bonus thêm cảnh chủ tịch Faker tức tối cầm Volibear đi mid khi "tướng tủ" Nunu bị cấm. Chú thích là Teddy cùng team với Faker, định cấm Nunu nhưng nghe tiếng hét thất thanh từ phòng bên vọng lại nên đã nhả ra, tiếc là số trời đã định, team mình không cấm thì team địch cũng cấm...

Faker vác Volibear ra mid khi Nunu bị cấm