"Núi sát nhân" Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix

Jessie Mai  - Theo Helino | 29/09/2019 07:32 PM

Tại California, có một khu vực được gọi là Núi sát nhân, nơi hầu hết người dân đều là tội phạm

Trong lịch sử nước Mỹ, có một nơi được coi là "trung tâm" của chất cấm. Vào thập niên 70, khu vực này đầy những kẻ "đập đá" và dân hippie. Sự vô chính phủ của khu vực đã thu hút vô số tội phạm đến, từ đó địa điểm được gọi là Alderpoint, hay dễ hiểu hơn là "Núi sát nhân."

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 1.

Alderpoint không phải thị trấn hay một cộng đồng được thừa nhận. Đó chỉ là một khu vực tại hạt Humboldt, được người dân gọi là Núi sát nhân. Khu vực này đã trở thành điểm nóng của các hoạt động phạm pháp kể từ thập niên 70-80, đặc biệt với những kẻ nghiện ngập.

Theo một ghi nhận, người ta ước tính trung bình có 717 trên 100,000 người mất tích ở Hạt Humboldt mỗi năm. Ở các khu vực khác tại bàng California chỉ tầm 300-400 mà thôi.

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 2.

Ở Núi sát nhân, nhà chức trách địa phương ghi nhận được nhiều báo cáo mất tích, họ đơn giản là không muốn được tìm thấy, hoặc không bao giờ liên lạc với gia đình vì dịch vụ di động quá kém. Nhiều trường hợp có người mất tích mà nhiều người báo cáo cùng lúc.

Hài hước thay, nhiều vụ mất tích tại hạt Humboldt được cho là liên quan tới hành vi tội ác hay ma quỷ nào đó, nhưng thật ra, nhiều người mất tăm mất tích vì họ không muốn được tìm thấy. Như vậy, chính quyền sẽ  không kiểm soát được họ. Có lẽ là vì họ cũng muốn được sống tách biệt với xã hội nữa.

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 3.

Kể cả vậy, số lượng người bị giết cũng nhiều tới mức chẳng thống kê được

Câu chuyện của Núi sát nhân bắt đầu nổi tiếng khi Garret Rodriguez, một người đàn ông 29 tuổi từ San Diego đã chuyển tới khu vực này để kiếm tiền. Rodriguez bắt đầu làm thợ tỉa trong một trang trại trồng cần và nhanh chóng trở thành người đứng ra thu hoạch cả vụ. Năm 2013, anh ta mất tích, cơ quan cảnh sát và gia đình đã không thể tìm thấy manh mối gì.

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 4.

Netflix đã có một bộ phim tài liệu đặc biệt về địa điểm bí ẩn này

Nhiều tháng sau, một nhóm 8 người đã lần theo và truy sát một người đàn ông được cho là thủ phạm giết Garret. Họ bắt người này cho xem chỗ ông ta chôn xác Garret, uy hiếp và bắt ông ta phải nhận tội. Vì thế cơ quan chức năng đã không truy tố người này.

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cái tên "Núi sát nhân" không đến từ những kẻ giết người và tội phạm đã đến đây, mà bắt đầu xuất hiện nhờ cặp vợ chồng Carson. Họ đã gây ra nhiều vụ giết người ở Alderpoint vào thập niên 80, trong một thời gian ngắn, họ sở hữu nhiều trang trại trồng cây cấm và liên tục giết người.

Bị bắt vào năm 1983, cặp vợ chồng này tự xưng họ là... thợ săn phù thủy, và đang trong một cuộc chiến chống lại phù thủy, tất cả những nạn nhân họ đã giết hại được coi là bị ma quỷ thao túng.

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 6.

Bên cạnh việc người địa phương làm việc cho một ngành kinh tế bất hợp pháp, không thể công khai với chính phủ, các vụ án xảy ra ở Núi sát nhân cũng rất khó phá giải. Không chỉ vì những hạng người chẳng nên đụng tới, địa lý khu vực cũng làm công việc điều tra án mạng thêm khó khăn.

Cơ quan chức trách địa phương tuyên bố rằng họ bị thiếu nguồn lực và tiền bạc để điều tra nhiều vụ án mạng thế. Bên cạnh đó, họ không có nhiều  quyền kiểm soát của họ tại khu vực rừng Redwood. Đây là nơi tội phạm giấu các "thành phẩm" của họ, nơi nhiều vụ án mạng diễn ra trong im lặng, và các tội phạm thông thạo khu rừng này hơn cơ quan chức trách nhiều.

Núi sát nhân Humboldt và câu chuyện phía sau bộ phim tài liệu nổi tiếng nhất của Netflix - Ảnh 7.

Tại Núi sát nhân, nơi sinh sống của người dân thường cách xa nhau bởi rừng cây, đồi và đèo. Không khí lúc nào cũng âm u tới rợn người. Những tay tội phạm thường thích ẩn náu giữa rừng để không bị tìm thấy, vì thế các cánh rừng ở Núi sát nhân cực kỳ nguy hiểm cho ai đi lạc vào. Bao năm qua, mất tích và án mạng trở thành chuyện thường gặp tại Núi sát nhân.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về vụ án bí ẩn cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.