Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nuguri trở lại rõ ràng là tin vui với DK nhưng vấn đề của DK lại không chỉ nằm ở Đường Trên.

Mới đây, cộng đồng LMHT nói chung và fan LCK, đặc biệt là người hâm mộ DWG KIA đã có dịp ăn mừng khi truyền thông Hàn xác nhận Nuguri sẽ trở lại "mái nhà xưa" trong Mùa Hè 2022. Nếu thương vụ này thành sự thật, thì đây sẽ là 1 sự bổ sung vô cùng quý giá cho DK lẫn chính LMHT xứ Hàn. Trong suốt nhiều năm kể từ khi giải đấu lần đầu tiên được tổ chức, chưa bao giờ LCK lâm vào cảnh thiếu hụt toplaner tài năng như hiện tại. Thậm chí, những cái tên từng rất chất lượng trong quá khứ như Doran hay Rascal cũng ít nhiều đánh mất phong độ ở Mùa Xuân 2022 vừa qua.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 1.

Trang Korizon của Hàn xác nhận Nuguri sẽ trở lại trong màu áo DK

Cũng tại LCK Mùa Xuân 2022 vừa qua, DK đã chính thức trở thành cựu vương ngay ở trận thứ 2 của vòng playoffs khi thúc thủ 2-3 trước Á quân Gen.G Esports. Đặc biệt, game 5 có thể xem là thất bại vô cùng cay đắng của DK khi họ đã dẫn trước cả về mạng hạ gục, trụ, lượng tiền... trong phần lớn thời gian trận đấu. Với sự chênh lệch khủng như vậy, nếu là DK trước đây chắc chắn đối thủ chỉ có thể chịu thua. Nhưng lần này, ShowMaker và đồng đội đã gục ngã vì bị Gen.G "lật kèo".

Highlights GEN vs DK - Ván 5 _ Bán Kết 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Với sự trở lại của Nuguri, DK sẽ có lại cánh trên đã cùng nhau vô địch CKTG 2020 sau khi hạ gục Suning của SofM. Nhưng ở thời điểm này, chỉ mình Nuguri liệu có thể giải quyết hết các vấn đề của DK?

Hoya/Burdol chỉ là những vấn đề nhỏ nhất

Có thể thấy rõ 1 vấn đề chính là DK ở mùa này, cũng như rất nhiều đội khác tại LCK, là không có 1 toplaner đủ chất lượng. Ở các mùa trước, DK có Nuguri - 1 tuyển thủ tuy còn trẻ nhưng đã chứng tỏ được tài năng của mình trong việc tạo đột biến, xoay chuyển cục diện trận đấu. Nuguri đi, DK đón ngay Khan về theo chiều ngược lại từ FunPlus Phoenix. Khan thì lại là một cái tên đã quá dày dạn kinh nghiệm lẫn kỹ năng.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 3.
Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 4.

Nuguri và Khan đều là những toplaner đã khẳng định được tài năng

Và sau khi Khan cũng ra đi, thì Burdol hay Hoya đều không có ai đủ sức thay thế. Cả 2 tuyển thủ này chưa bao giờ được xem là quá chất lượng. Burdol từng là thực tập sinh tại T1 và nổi tiếng với con Akali thần. Nhưng nếu mất đi những vị tướng "tủ", Burdol gặp rất nhiều khó khăn để hỗ trợ cả đội. Còn nhớ, quãng thời gian Burdol hay Rascal tại CKTG 2021, Gen.G gặp rất nhiều khó khăn trong các trận đấu với Team Liquid và LNG Esports.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 5.

HLV Daeny từng cho rằng những cái tên như Hoya hay Burdol khó theo kịp các đồng đội và là điểm yếu của DK

Còn Hoya, cựu sao Griffins cũng chưa từng là 1 tuyển thủ quá xuất sắc. Thậm chí, sự nghiệp của Hoya còn tương đối lận đận khi chỉ trong vòng hơn 2 năm, Hoya đã thay đổi đội đến 3 lần. Nhưng trong số này, GRF thời Hoya đã không còn là đội tuyển được gọi là "Siêu Tân Tinh" nữa. Trong khi Fredit BRION thì chỉ là 1 đội ở tầm trung tại LCK.

Nhưng sự thật là Hoya và Burdol căn bản cũng chỉ là giải pháp tình thế của DK khi họ không có được những tuyển thủ ưng ý. Và xét sâu xa, 2 cái tên này chỉ là những vấn đề nhỏ nhất, dễ thấy nhất tại DK ở Mùa Xuân 2022 vừa qua.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 6.

2 tuyển thủ đường trên này chỉ là giải pháp tình thế của DK

Bản lĩnh của nhà vô địch và nỗi lo mang tên ShowMaker

Nhưng những nỗi lo lớn hơn của DK, lại có thể chính là những vấn đề mà 1 mình Nuguri không giải quyết hết được. Chính là phong độ của ShowMaker và bản lĩnh của nhà vô địch. Như đã nói ở trên, DK đã thất bại cay đắng vì bị Gen.G "lật kèo" 10k vàng ở game 5 quyết định và đây là điều mà trong quãng thời gian thống trị của DK, họ chưa từng để xảy ra. Kể cả với T1 đã lấy lại phong độ ở CKTG 2021, DK cũng không cho Faker và đồng đội cơ hội "lật kèo" như vậy. Và điều đó cho thấy, DK thay đổi đội hình và họ cũng mất luôn bản lĩnh nhà vô địch.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 7.

DK tại CKTG 2021 là tập thể không cho đối phương có cơ hội "lật kèo" khi đã dẫn trước với chênh lệch lớn

Ở Mùa Xuân này, DK đã bị lật kèo ít nhất là 2 lần và đều trong 2 trận chiến lớn. Trong trận lượt đi gặp T1, ở game 3, những pha xử lý ảo diệu của Canyon đã giúp DK vươn lên dẫn trước rất nhiều, thậm chí đánh đến trụ 4 của T1. Nhưng cuối cùng, chỉ một pha hấp tấp, DK là đội thất bại chung cuộc. Họ không còn sự bình tĩnh, lạnh lùng kết liễu đối thủ như trước đây nữa.

Highlights DK vs T1 - Ván 3 _ Tuần 3 Ngày 5 _ LCK Mùa Xuân 2022

Và tiếp theo, chính là 1 vấn đề rõ nhất: phong độ tụt dốc của ShowMaker. Khó có thể đổ tại sự thay đổi đội hình khi cái tên gắn bó với midlaner sinh năm 2000 là Canyon vẫn ở đó và vẫn thi đấu rất hay. Nhưng ShowMaker đã cho thấy sự thua thiệt so với 2 cái tên khác, 1 là đàn anh Faker và người còn lại là Chovy. ShowMaker không đi lane thắng Chovy đã đành mà tạo ảnh hưởng lên trận cũng kém. Và trong số 4 midlaner từng góp mặt tại CKTG 2021, ShowMaker chỉ hơn mỗi Bdd đã đi xuống cùng cả đội Nongshim RedForce.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 9.

Ở thời điểm hiện tại, ShowMaker khó lòng so được với Faker

Trong quá khứ, khi DK chơi xoay quanh cánh trên, ShowMaker và Nuguri/Khan là những sát thương chủ lực. Mùa Xuân này, meta thay đổi, nhưng ShowMaker vẫn dược dành nhiều tài nguyên. Chỉ có điều, anh đã không còn là chính mình khi áp lực vô hình về thất bại tại CKTG 2021, về việc phải giữ ngôi vương tại LCK ở mùa giải mới, đội hình DK thay đổi... đã tác động quá lớn đến phong độ, tâm lý thi đấu của ShowMaker.

Nuguri trở lại là tin vui nhưng liệu có thể giúp DK giải quyết vấn đề: Khi nỗi lo mang tên ShowMaker - Ảnh 10.

Quá nhiều yếu tố, quá nhiều áp lực đã khiến ShowMaker tụt dốc không phanh ở Mùa Xuân 2022 vừa qua

Và 2 vấn đề chính yếu này, thì 1 mình Nuguri có thể vẫn sẽ chưa đủ. Bản thân các tuyển thủ khác của DK, và chính ShowMaker phải tự hoàn thiện trong thời gian từ giờ đến khi Mùa Hè 2022 khởi tranh. Và nếu vấn đề vẫn như cũ, thì Nuguri, nếu lấy lại phong độ trước đây, có chăng chỉ là thêm 1 người san sẻ biệt danh "cột sống vàng" với Canyon mà thôi.

https://gamek.vn/nuguri-tro-lai-la-tin-vui-nhung-lieu-co-the-giup-dk-giai-quyet-van-de-khi-noi-lo-mang-ten-showmaker-20220410231053689.chn