Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau "ném đá" - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một bộ phận fan LPL vẫn không hài lòng vì những gì Nuguri đã thể hiện trong thời gian qua.

Trong mùa giải 2021 vừa qua, có thể nói, FunPlus Phoenix nói chung và Nuguri nói riêng đã trải qua quãng thời gian khá thất vọng. Nếu ở Mùa Xuân 2021, FPX chỉ về hạng 2 và mất suất dự MSI 2021, thì ở Mùa Hè 2021, họ chỉ giành được Á quân trong thế được đánh giá rất cao so với đối thủ EDward Gaming. Rồi ở CKTG 2021, họ trở thành đại diện LPL đầu tiên trong lịch sử thua trắng cả 4 trận lượt về vòng bảng (bao gồm tie-break) để rồi bị loại trong muôn vàn sự thất vọng của khán giả nhà.

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 1.

FPX đã có một kỳ CKTG tận cùng của sự thất vọng

Toàn bộ những tuyển thủ FPX đều phải chịu trách nhiệm nhưng 3 cái tên bị “ném đá” nhiều nhất là Nuguri, Tian và Doinb. Lwx và Crisp cũng bị chỉ trích ít nhiều nhưng vì FPX sử dụng lối đánh cánh trên, nên 2 tuyển thủ này xem như phần nào được “miễn trách nhiệm”.

Trong khi khán giả LPL dễ tha thứ cho Tian vì dù sao, tuyển thủ này cũng đang chấn thương và bất đắc dĩ anh mới phải trở lại thì Doinb bị chỉ trích khá nặng nề vì đã được dồn tài nguyên nhưng lại không phát huy hiệu quả. Chưa kể, Doinb cũng không bắt kịp meta để dẫn đến bị outplay hoàn toàn, đặc biệt là trong 2 trận gặp DWG KIA ở vòng bảng.

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 2.

Doinb và Tian bị "ném đá" nhiều nhất

Tuy nhiên, trường hợp của Nuguri lại khác. Anh đến FPX với tư cách là đương kim vô địch CKTG 2020 và là hạt nhân quan trọng trong lối chơi của nhà vô địch Damwon Gaming năm đó. Tuy nhiên, anh đã không làm được như những gì mà khán giả LPL, nhất là fan FPX kỳ vọng nơi anh: giúp FPX giành vinh quang trên đấu trường quốc nội lẫn quốc tế.

Ở mùa giải vừa qua, Nuguri thi đấu chỉ ở mức tròn vai chứ không còn thường xuyên tạo đột biến như trước nữa. Chưa hết, trong một số trận đấu, ở LPL hay ở CKTG 2021, Nuguri cũng không tỏ ra vượt trội hơn quá nhiều so với đối thủ cùng đường. Có thể đổ tại Tian không thường xuyên camp top nhưng bản thân Nuguri cũng không cho thấy sự chênh lệch đủ để các đồng đội quyết định dồn tài nguyên lên cánh trên và tạo thêm không gian để gia tăng sức mạnh cho anh.

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 3.

Nuguri đã không đáp ứng được so với kỳ vọng của fan LPL nói chung và fan FPX nói riêng

Hôm qua 14/11 (giờ Việt Nam), Nuguri đã kết thúc buổi stream cuối cùng của mình trên Huya. Anh cũng gửi lời chào cũng như lời chúc sức khỏe đến tất cả các khán giả theo dõi anh trong thời gian qua. Với việc gần như chắc chắn rời LPl, đây cũng có thể xem là buổi stream cuối cùng của Nuguri với tư cách đường trên của FPX.

Nuguri: "Cảm ơn mọi người đã xem stream của tôi. Chúc ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp! Xin cảm ơn đã ủng hộ tôi. Tất cả mọi người đều phải hạnh phúc nhé"

Tuy rằng Nuguri đã không thể đáp ứng kỳ vọng nhưng căn bản, anh cũng không cần phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho thất bại của FPX. Một số fan LPL chúc sức khỏe Nuguri và mong anh sớm tìm được đội tốt.

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 5.

- Hãy tìm một đội tốt.

- Ngưu Bảo (Nuguri) sẽ thi đấu tốt ở năm tới, hãy hạnh phúc nhé

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 6.

Nhiều người mong Ngưu Bảo sẽ giành được danh hiệu và có một tương lai tươi sáng

Ấy vậy nhưng, bên cạnh đó, vẫn có một bộ phận khán giả LPL vẫn tích cực… “ném đá” anh chàng, yêu cầu Nuguri nên về nước càng sớm càng tốt.

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 7.

Không xứng đáng làm một tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp

Nuguri chia tay khán giả trong buổi stream cuối cùng, fan LPL vẫn thi nhau ném đá - Đoạn kết buồn của 1 ngôi sao - Ảnh 8.

Tôi là một trong số những người mong anh ta đi sớm

Tuy nhiên, dù có như thế nào đi chăng nữa, gần như chắc chắn Nuguri sẽ trở về Hàn sau khi hành trình xuất ngoại của anh không suôn sẻ như mong muốn. Chưa biết rõ bến đỗ của Nuguri sẽ ở đâu, nhưng chắc chắn đó phải là một top team, thậm chí đủ lực để giúp anh tái hợp 2 người đồng đội thân thiết Canyon - ShowMaker đồng thời cạnh tranh những danh hiệu trong tương lai.

Về phần khán giả LPL, phản ứng của họ là có thể hiểu được. Suy cho cùng, môi trường LPL luôn khắc nghiệt và ở đây, danh hiệu là trên hết. Một huyền thoại vẫn có thể rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu, nếu như anh ấy nhận được quá nhiều kỳ vọng nhưng lại kết thúc mùa giải theo cách để lại toàn là sự thất vọng, như chính Nuguri và FPX đã làm sau kỳ CKTG vừa qua.