Nuguri - Canyon - ShowMaker khó tái hợp trong màu áo DK, nghi vấn lý do vì chủ sở hữu đội tuyển đang vướng kiện tụng

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2021 07:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có lẽ ở hiện tại sẽ khó có chuyện bộ ba nguyên tử Nuguri - Canyon - ShowMaker tái hợp ở DK.

Sau khi CKTG 2021 kết thúc, chắc chắn gần như mọi sự chú ý của cộng đồng LMHT đều sẽ đổ dồn vào thị trường chuyển nhượng. Đặc biệt, năm nay là năm mà rất nhiều hảo thủ của làng LMHT sẽ đáo hạn hợp đồng. LCK thì có những tên tuổi lừng lẫy như Faker, Canyon, ShowMaker, Chovy,... còn LPL thì nổi bật có Doinb, Nuguri…

Từ lâu, cộng đồng LMHT vốn đã râm ran chuyện Nuguri sẽ ra đi ngay khi mùa giải kết thúc và thất bại ở Iceland chỉ là “giọt nước tràn ly”. Một mùa giải trắng tay ngay khi vừa giành chức vô địch CKTG 2020, Nuguri có lẽ cũng cảm thấy hành trình của mình tại LPL nên kết thúc và quê nhà LCK vẫn sẽ phù hợp với anh hơn. Và nhiều người hâm mộ, nhất là của DWG KIA, còn tin rằng, bộ 3 nguyên tử trong hành trình vô địch của Damwon Gaming năm nào sẽ được tái hiện ở mùa giải 2022.

Nuguri - Canyon - ShowMaker khó tái hợp trong màu áo DK, nghi vấn lý do vì chủ sở hữu đội tuyển đang vướng kiện tụng - Ảnh 1.

Bộ 3 nguyên tử một thời đã đưa Damwon Gaming lên đỉnh cao ở mùa giải 2020

Tuy nhiên, mới đây, tài khoản Twitter Rita - một cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng LMHT xứ Hàn đã đăng tải một thông tin về việc bộ 3 Nuguri - Canyon - ShowMaker cho biết cả 3 muốn thi đấu cùng nhau. Nhưng, theo thông tin mà người này đăng tải, chủ sở hữu DK được cho là đang vướng vào một vụ kiện tụng và sẽ không đủ kinh phí để đón thêm Nuguri về.

Nuguri - Canyon - ShowMaker khó tái hợp trong màu áo DK, nghi vấn lý do vì chủ sở hữu đội tuyển đang vướng kiện tụng - Ảnh 2.

Rita đăng tải một thông tin về việc Nuguri - Canyon - ShowMaker muốn chơi cùng nhau và Viper sẽ không rời EDG kèm dẫn chứng từ một bài đăng trên Weibo

Nuguri - Canyon - ShowMaker khó tái hợp trong màu áo DK, nghi vấn lý do vì chủ sở hữu đội tuyển đang vướng kiện tụng - Ảnh 3.

Rita cũng cho biết, theo nguồn tin trên, chủ sở hữu DK đang vướng kiện tụng nên sẽ khó có chuyện 3 tuyển thủ này tái hợp trong màu áo DK

Tài khoản Twitter Rita này cũng khẳng định nguồn tin trên có thể khá chính xác vì ở MSI 2021, cũng nguồn tin trên đã thông báo về việc HLV Royal Never Give Up là Tabe không thể tham dự MSI trước khi có xác nhận chính thức.

Nuguri - Canyon - ShowMaker khó tái hợp trong màu áo DK, nghi vấn lý do vì chủ sở hữu đội tuyển đang vướng kiện tụng - Ảnh 4.

Khi có người thắc mắc về tính xác thực, Rita cho biết nguồn tin trên đã từng thông báo rất chính xác về việc HLV Tabe của RNG không thể dự MSI trước khi có xác nhận chính thức

Dĩ nhiên, đây chỉ mới là một dạng tin đồn đang gây xôn xao dân mạng xứ Hàn lẫn cộng đồng LMHT nói chung. Ai cũng hiểu phí chuyển nhượng và lương bổng của Nuguri là khá cao và đội hình DK hiện tại đang có quá nhiều ngôi sao nhưng một viễn cảnh cả 3 sẽ cùng chuyển sang một đội tuyển khác mới thực sự bất ngờ. Hiện này, các đội tuyển tại LCK đủ lực để chiêu mộ cả 3 người này là không nhiều và đó chắc chắn phải là top team. Nhưng dù sao thì mọi chuyện vẫn sẽ chỉ được sáng tỏ trong ít ngày tới, khi hợp đồng của các tuyển thủ chính thức đáo hạn và các đội tuyển bắt đầu “chốt đơn” chuyển nhượng.