Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh 'ông hoàng kiểm soát' với điểm tầm nhìn bá đạo

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 03:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM chính là người đi rừng có chỉ số tầm nhìn tốt nhất vòng playoffs LPL Mùa Hè tính tới thời điểm hiện tại.

Playoffs LPL Mùa Hè 2020 đã đi qua một nửa chặng đường với không ít bất ngờ. Đầu tiên là Funplus Phoenix thất bại 1-3 trước Victory Five ở vòng 1, sau đó là trận thua 0-3 đầy tủi hổ của Invictus Gaming trước LGD Gaming. LPL bỗng nhiên trở thành nơi "ngọa hổ tàng long" thật sự với việc xuất hiện quá nhiều đội mạnh, ai cũng thi đấu tốt và hứa hẹn khuấy đảo CKTG sắp tới. Đừng vội quên FPX và IG, họ vẫn còn cơ hội ở vòng loại khu vực đó.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 1.

LPL đang trở nên cực kì khó lường khi có quá nhiều đội tuyển mạnh

Về phần của Suning, đội tuyển này cho thấy một lối chơi cực kì khó chịu đó là dồn ép đối thủ vào những khoảng không gian bất lợi. SofM chính là trung tâm của lối chơi này với việc kiểm soát tầm nhìn xuất sắc, sử dụng những tướng mang tính khép góc tốt như Olaf, Jarvan IV để đẩy đối thủ ra khỏi vị trí đẹp.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 2.

SofM đang là người đi rừng kiểm soát tầm nhìn hiệu quả nhất vòng playoffs LPL

Những thông số cụ thể đã chỉ rõ điều này khi trong những người chơi đi rừng, SofM là tuyển thủ có điểm tầm nhìn mỗi phút cao nhất. Các chỉ số khác như số lượng mắt cắm mỗi phút, số lượng mắt phá được mỗi phút hay số lượng mắt kiểm soát cắm mỗi phút thì SofM cũng đứng ít nhất là trong top 3. Điều này đã cho thấy rõ lối chơi của SofM là kiểm soát và chiếm lĩnh không gian cho đồng đội.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 3.

SofM đứng đầu ở chỉ số điểm tầm nhìn mỗi phút, thông số về cắm mắt và phá mắt của đối thủ cũng cực kì tốt

Chuyển sang vai trò Xạ Thủ, người chơi có khả năng tạo áp lực kinh khủng nhất giai đoạn vừa rồi đó là Huanfeng của Suning. Hai chỉ số thể hiện điều này đó là lượng vàng và chỉ số lính chênh lệch so với Xạ Thủ đối phương thì Huanfeng đều đứng đầu. Trong khi đó người chơi gánh team mạnh nhất lại là Jiumeng của Team WE, một mình anh chàng này gây ra tới 39,9% sát thương của toàn đội. Tuy nhiên một mình Jiumeng thì không thể gánh được cả team và Team WE đã bị loại đầy đáng tiếc.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 4.

Huanfeng sở hữu chỉ số chênh lệch vàng và chỉ số lính ở phút thứ 15 lớn nhất trong các Xạ Thủ đã ra thi đấu

Lại nói về chuyện một mình không gánh được team, trường hợp đang tiếc nhất có lẽ là của TheShy. Trong các người chơi đường trên đã thi đấu, TheShy sở hữu chỉ số farm tốt nhất, đứng đầu ở hai hạng mục sát thương mỗi phút và tỉ lệ sát thương đóng góp trong đội. Tuy nhiên những người chơi khác của Invictus Gaming như Ning, Puff hay Baolan thì chơi quá tệ nên anh chàng không thể gánh nổi.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 5.

The Shy đứng đầu những người chơi đường trên về khả năng farm, tỉ lệ sát thương đóng góp nhưng không thể gánh được đồng đội tại Invictus Gaming

Ở vị trí đường giữa thì Angel của Suning đang là game thủ có chỉ số đẹp nhất, đặc biệt là KDA 10.5 cao chót vót. Thậm chí 2 chỉ số thể hiện khả năng đè đường là chỉ số lính và vàng chênh lệch thì Angel cũng đứng đầu. Trong khi đó những siêu sao như Rookie hay DoinB đều chơi dưới sức và có chỉ số không quá cao.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 6.

Angel có chỉ số quá đẹp với một người chơi đường giữa, KDA lớn, chết rất ít và lượng vàng, chỉ số lính thì hơn quá nhiều so với đối thủ

Có thể thấy những chỉ số trên đều thể hiện rõ ràng phong độ của các đội tuyển ở thời điểm hiện tại, Suning thì đang bay cao với những người chơi vô cùng xuất sắc ở nhiều vị trí khác nhau. Trong khi đó những team có tên tuổi như Funplus Phoenix hay Invictus Gaming đều đang thi đấu cực kì tệ. Họ có thể sở hữu một vài cá nhân làm điểm sáng của đội, như TheShy và IG, nhưng đó là không đủ để đi tiếp tại vòng playoffs.

Hi vọng rằng SofM và những người đồng đội tại Suning sẽ giữ được phong độ cao như thời gian vừa qua để có thể đối chọi với Top Esports, team được xem là mạnh nhất thế giới hiện tại. Trận đấu giữa Top Esports và Suning sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 22 tháng 8 tới đây.

Nửa đầu playoffs LPL qua những con số - SofM xứng danh ông hoàng kiểm soát với điểm tầm nhìn bá đạo - Ảnh 7.

SofM sẽ gặp lại đối thủ quen thuộc mang tên Karsa ở trận chiến sắp tới