Nữ Youtuber gây sốt khi lắp ráp Gundam, nhưng đấy không phải thứ duy nhất khiến người xem mê mẩn

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 02:23 PM

Gundam thường được biết đến với phái mạnh, song mới đây, một nữ youtuber đã gây sốt khi dấn thân vào niềm đam mê đắt tiền mang tên Gundam.

Gundam là dòng sản phẩm truyền thông khoa học viễn tưởng được sản xuất bởi Sunrise, dòng sản phẩm này xoay quanh những người máy khổng lồ (mecha) với tên gọi "Gundam". Sản phẩm này thường được biết đến là dành cho phái mạnh khi đem lại niềm đam mê bất tận với nhiều người.

Nữ Youtuber gây sốt khi lắp ráp Gundam, nhưng đấy không phải thứ duy nhất khiến người xem mê mẩn - Ảnh 1.

Dòng sản phẩm này được khởi đầu vào ngày 7 tháng 4 năm 1979 với bộ phim Mobile Suit Gundam, bộ phim cùng với các sản phẩm phụ đã tạo ra một dòng sản phẩm bao gồm phim truyền hình, OVAs, phim điện ảnh, truyện tranh, tiểu thuyết và trò chơi điện tử. Cùng với đó là cả một ngành công nghiệp Mô hình người máy, được biết đến với cái tên Gunpla. Gunpla chiếm 90% thị trường mô hình nhân vật. (Theo Wikipedia).

Nữ Youtuber gây sốt khi lắp ráp Gundam, nhưng đấy không phải thứ duy nhất khiến người xem mê mẩn - Ảnh 2.

Gundam là một trong những biểu tượng có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới và có lượng fan vô cùng đông đảo. Được lên sóng lần đầu ở năm 1979 và trở thành hiện tượng ở Nhật Bản, "Mobile Suit Gundam" (tên gốc: "Kidou Senshi Gundam") là một trong những thương hiệu anime dài hơi nổi tiếng nhất, quy mô nhất cho tới ngày hôm nay, với hơn tá series TV, phim dài, OVA và đủ thứ khác. Với rất nhiều cốt truyện chia rẽ thành nhiều cột mốc thời gian hay vũ trụ riêng biệt, mọi thứ đều sẽ trở thành trở ngại không nhỏ để người mới khởi đầu theo dõi.

Nữ Youtuber gây sốt khi lắp ráp Gundam, nhưng đấy không phải thứ duy nhất khiến người xem mê mẩn - Ảnh 3.

Gundam đã thu về hơn 5 tỷ USD bán lẻ vào năm 2000. Năm 2014, doanh thu hằng năm của dòng Gundam đạt 80 tỷ Yên, trong đó 18.4 tỷ là từ doanh thu bán lẻ mặt hàng đồ chơi và sản phẩm sưu tầm. Tháng 6 năm 2018, Gundam đứng thứ 15 trong số các dòng sản phẩm truyền thông có doanh thu cao nhất mọi thời đại, ước tính đã thu về hơn 15 tỷ USD (tương đương 350.575 tỷ đồng) (Số liệu theo Wikipedia).

Nữ Youtuber gây sốt khi lắp ráp Gundam, nhưng đấy không phải thứ duy nhất khiến người xem mê mẩn - Ảnh 4.

Mới đây, một nữ youtuber người Nhật đã gây sốt khi quyết định gắn bó niềm đam mê của mình với Gundam. Rất khiêm tốn, nữ youtuber thừa nhận mình chỉ là một "tay mơ" khi dấn thân vào dòng mô hình này. Tuy nhiên, điều này không mấy quan trọng với người xem khi rất nhiều lời khen ngợi không chỉ dành cho những mô hình Gundam mà còn gửi tặng tới nhan sắc của nữ youtuber này.

Nữ Youtuber gây sốt khi lắp ráp Gundam, nhưng đấy không phải thứ duy nhất khiến người xem mê mẩn - Ảnh 5.

Chỉ trong vòng hai tháng kể từ khi kênh được thiết lập, nữ youtuber này đã có 46.800 người đăng ký, một clip trung bình có từ 70.000 đến 80.000 người xem. Đây thực sự là con số không hề nhỏ đối với một nữ youtuber mới chập chững bước vào niềm đam mê với Gundam. Hy vọng trong tương lai, cô gái xinh đẹp này sẽ có thêm nhiều fan hơn nữa để có động lực tạo ra những clip chất lượng hơn.