"Nữ Vương" của Tây Du Ký yêu Đường Tăng say đắm giờ ra sao?

Trang Dung - Người Đưa Tin  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 08:03 PM

Tây Du Ký
Tây Du Ký

MMORPG

23/02/2010 NCB: FPT Online NPH:

Năm 1982, Chu Lâm may mắn được giao vai Nữ vương Nữ Nhi Quốc trong Tây du ký. Đây là một vai diễn mỹ nhân, có nhan sắc khuynh thành khiến Đường Tăng si mê.

Tây du ký là bộ phim kinh điển, đưa hàng loạt diễn viên lên hàng sao . Kể cả những nhân vật phụ ít đất điễn cũng gặt hái được thành công lớn sau khi góp mặt trong tác phẩm này.

Một trong số đó phải kể đến Chu Lâm - đệ nhất mỹ nhân Tây Du Ký. Cô để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả khi hóa thân thành nữ vương Tây Lương xinh đẹp. Trong phim, Chu Lâm không chỉ chinh phục khán giả bằng nhan sắc diễm lệ mà còn bởi lối diễn xuất thần.

Năm 1982, Chu Lâm được đạo diễn Dương Khiết ưu ái giao cho vai diễn Nữ vương Nữ Nhi Quốc bởi nhan sắc xinh đẹp, khuôn mặt phúc hậu, làn da trắng sáng.

Nữ Vương của Tây Du Ký yêu Đường Tăng say đắm giờ ra sao? - Ảnh 1.

Vai diễn này của Chu Lâm xuất hiện trong tập 16 "Thỉnh kinh qua Nữ Nhi Quốc", đây cũng chính là kiếp nạn khó quên và mang ý nghĩa sâu sắc nhất với Đường Tăng.

Nữ Nhi Quốc hay Tây Lương Quốc là đất nước không có nam nhân, tất cả cư dân đều là phụ nữ, được lãnh đạo bởi nữ vương nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành. Tuy nhiên vị nữ vương này lại phải lòng Đường Tăng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cảnh nóng nhất trong Tây Du Ký chính là cảnh quay giữa vị nữ vương này và Đường Tăng. Vì quá si mê Đường Tăng mà nữ vương không ngần ngại trao quyền lực tối cao, nhường ngôi vua cho Đường Tăng còn bà sẽ trở thành hoàng hậu.

Nữ Vương của Tây Du Ký yêu Đường Tăng say đắm giờ ra sao? - Ảnh 2.

Để Đường Tăng trở thành người đàn ông của mình, nữ vương cho gọi ông tới tẩm cung nơi bà phủ rèm chờ sẵn. Không những thế nữ vương Tây Lương còn dùng mọi lời đường mật, ánh mắt và cử chỉ thân mật để mong nhận được sự đồng điệu của Đường Tăng.

Chu Lâm sinh năm 1952 tại Bắc Kinh. Từ nhỏ, bà đã yêu thích văn nghệ. Năm 1969, Chu Lâm thi đỗ khoa khoa múa của đoàn văn công Bắc Kinh. Song đến năm 1975, bà bất ngờ chuyển ngành, trở thành chuyên viên hóa học của một viên nghiên cứu.

Tuy nhiên, mối duyên với nghệ thuật lại một lần nữa đến với Chu Lâm vào năm 1980. Khi đó, xưởng phim Tây An đến Bắc Kinh để tìm diễn viên cho một bộ phim điện ảnh. Chu Lâm lọt vào mắt xanh của đạo diễn và được chọn đóng vai một nữ trợ lý xinh đẹp.

Nữ Vương của Tây Du Ký yêu Đường Tăng say đắm giờ ra sao? - Ảnh 3.

Vốn yêu thích diễn xuất từ lâu nên bà nhanh chóng nhận lời. Vì vai diễn đầu tay, Chu Lâm đi theo đoàn đến Vân Nam quay phim suốt 8 tháng ròng rã.

Theo Sina, một thời gian sau khi tham gia Tây du ký, Chu Lâm bị đưa tin đã ly hôn chồng. Truyền thông Trung Quốc cho rằng nữ diễn viên không thể quên mối tình đơn phương trên phim trường.

Tuy nhiên, đến năm 2016, chính Chu Lâm chia sẻ bà chia tay với người chồng đầu tiên vì không còn phù hợp với nhau, không liên quan đến Từ Thiếu Hoa. Ngoài ra, đến năm 2005, bà cũng đã kết hôn lần thứ hai với một người ngoài ngành giải trí.

Nữ Vương của Tây Du Ký yêu Đường Tăng say đắm giờ ra sao? - Ảnh 4.

Thế nhưng đến nay khán giả vẫn không được diện kiến chân dung người chồng của Chu Lâm, cũng không có thông tin về con cái. Bà thường xuất hiện một mình trong các sự kiện. Nữ diễn viên cũng không dùng mạng xã hội , vì vậy những thông tin bà yêu đơn phương hơn 20 năm mới bị chia sẻ rầm rộ.

Hiện tại, Chu Lâm đã ngừng đóng phim, tác phẩm cuối cùng của bà đóng máy từ năm 2013. Nữ diễn viên tập trung cho việc viết sách, tham gia công tác giảng dạy. Hiện, bà là người có uy tín trong Hội văn học Trung Quốc.

Thỉnh thoảng, khán giả gặp lại bà trong các sự kiện giao lưu của đoàn làm phim Tây du ký 1986.

Trang Netease đánh giá: "Năm tháng chưa từng khiến cô ấy thay đổi. Chu Lâm là trời sinh mỹ lệ, dáng dấp thanh tao. Điểm cuốn hút của cô ấy là làn da nâu rám nắng khỏe mạnh, đôi mắt có thần, nụ cười phúc hậu và hào sảng".