Nữ VĐV lộ vòng 1 siêu khủng khi thi đấu khiến CĐM Việt Nam trầm trồ, khẳng định đây là tại Olympic?

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/07/2021 01:35 PM

Mới đây, CĐM Việt Nam bất ngờ phát hiện ra một nữ VĐV khi thi đấu đã để lộ “tâm hồn” cực khủng và cho rằng đây là tại Olympic năm nay.

Olympic 2020 vừa khai mạc tại Nhật Bản. Sau một năm bị trì hoãn bởi đại dịch COVID-19 thì cuối cùng kỳ Thế vận hội mùa hè 2020 đã chính thức được diễn ra. Hàng loạt các nội dung thi đấu vẫn tiếp tục được diễn ra. Mới đây, cư dân mạng tại Việt Nam đã bất ngờ tìm ra một nữ VĐV khi thi đấu đã để lộ cả vòng 1 cực khủng.

Nữ VĐV lộ vòng 1 siêu khủng khi thi đấu khiến CĐM Việt Nam trầm trồ, khẳng định đây là tại Olympic? - Ảnh 1.

Nhiều người phỏng đoán cho rằng đây chính là nội dung thi đấu tại kỳ Thế vận hội năm nay. Thậm chí, nhiều cư dân mạng tại Việt Nam hứa sẽ chăm chỉ xem thể thao nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì đây chính là những hình ảnh tại giải World Master IBJJF Jiu-Jitsu Championship được tổ chức vào năm 2019.

Nữ VĐV lộ vòng 1 siêu khủng khi thi đấu khiến CĐM Việt Nam trầm trồ, khẳng định đây là tại Olympic? - Ảnh 2.

Được biết, Jiu-Jitsu hay còn gọi là Nhu Thuật Brasil, trên Wikipedia, môn thể thao này được giới thiệu như sau: Nhu thuật Brasil (tiếng Bồ Đào Nha: jiu-jitsu brasileiro) là môn võ tự vệ và môn thể thao thi đấu đối kháng thông qua hình thức ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong những cuộc thi đấu trên võ đài. 

Nữ VĐV lộ vòng 1 siêu khủng khi thi đấu khiến CĐM Việt Nam trầm trồ, khẳng định đây là tại Olympic? - Ảnh 3.

Môn võ thuật này bắt nguồn từ quá trình truyền thụ võ học tại quốc gia Brasil của võ sư Judo Maeda Mitsuyo và được cải tiến từ người đệ tử Carlos Gracie, người đã kết hợp các thế võ căn bản của Nhu Thuật với tinh hoa quyền thuật Brasil và sáng chế ra môn "Nhu Thuật Brasil" và gia tộc Gracie đã phát triển sau này, do đó môn võ này còn được gọi là "Nhu Thuật Gracie".

Do vậy, dù sở hữu một vòng 1 siêu khủng nhưng tiếc rằng những hình ảnh kể trên lại không phải từ kỳ Thế vận hội năm nay. Tuy nhiên, cũng khó có thể phủ nhận rằng nữ VĐV đã đem lại một tinh thần khác tích cực cho cư dân mạng Việt Nam. Biết đâu từ đây nhiều người sẽ chịu khó theo dõi Thế vân hội nhiều hơn thì sao?