Nữ tuyển thủ FPS gây sốc với chỉ số eDPI lên tới 3520, vẩy tâm khiến các nam game thủ cũng phải ngả mũ

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 02/12/2023 10:29 AM

Chỉ số này được ví như hiện tượng lạ trong làng game quốc tế ở thời điểm hiện tại.

Đối với các tựa game FPS, việc hiệu chỉnh chỉ số DPI và Sensitivity là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, các thông số này không chỉ giúp cân bằng tốc độ chuột mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của game thủ.

Trước hết, cần phải làm rõ hai thuật ngữ DPI và Sensitivity. Hiểu một cách đơn giản nhất, DPI là đơn vị đo lường độ chính xác của chuột còn Sensitivity là mức độ phản ứng của chuột đối với chuyển động của người chơi. 2 thuật ngữ này thường gắn liền với nhau, tạo nên chỉ số eDPI (DPI x Sensitivity) để so sánh và chia sẻ cài đặt chuột giữa các game thủ, đặc biệt là trong các trò chơi bắn súng đòi hỏi độ chính xác cao như: CS: GO, VALORANT

Nữ tuyển thủ FPS gây sốc với chỉ số eDPI lên tới 3520, vẩy tâm khiến các nam game thủ cũng phải ngả mũ- Ảnh 1.

eDPI là chỉ số quen thuộc mà game thủ FPS nào cũng từng một lần nghe qua.

Chỉ số eDPI càng cao, tốc độ chuột càng nhanh và ngược lại. Do đó, ngày càng nhiều game thủ FPS chuyên nghiệp có xu hướng “chuyển mình” sang việc sử dụng eDPI thấp. Với góc nhìn của các “tay to”, họ tin rằng việc sở hữu chỉ số này ở mức vừa phải sẽ gia tăng đáng kể độ chính xác khi giao đấu. Thậm chí, nếu nhìn vào bảng thống kê chỉ số của các tay súng hàng đầu, gần như không có ai dùng chỉ số eDPI vượt quá mốc 600 ở thời điểm hiện tại.

Nữ tuyển thủ FPS gây sốc với chỉ số eDPI lên tới 3520, vẩy tâm khiến các nam game thủ cũng phải ngả mũ- Ảnh 2.

Các tay súng hàng đầu thế giới đều đang sử dụng eDPI khá thấp. (Nguồn: Prosettings.net)

Thế nhưng, điểm thú vị ở những trò chơi điện tử là chúng luôn tạo ra ngoại lệ. Lần này, cái tên “phá vỡ” định kiến trên là nữ thần VALORANT người Singapore - Kohaibi. Theo thông tin mới nhất, cô nàng này đã có chỉ số eDPI lên tới 3520 (DPI 1600 - Sen 2,2) khiến cộng đồng FPS quốc tế phải trầm trồ thán phục. Được biết, ngay cả thần đồng s1mple cũng mới dừng bước ở con số 1236 (DPI 400 - Sen 3.09) mà thôi.

Nữ tuyển thủ FPS gây sốc với chỉ số eDPI lên tới 3520, vẩy tâm khiến các nam game thủ cũng phải ngả mũ- Ảnh 3.

Kohaibi có chỉ số eDPI cao kỷ lục đối với một pro player VALORANT. (Nguồn ảnh: VALORANT Esports Việt Nam)

Cần phải khẳng định một lần nữa, 3520 là con số quá “khủng khiếp” đối với hệ thần kinh của game thủ. Trong khi chỉ số eDPI trung bình của người chơi VALORANT rơi vào khoảng 280 trở xuống, Kohaibi lại đạt gấp 12 lần. Với mức độ này, chỉ một tác động nhẹ vào chuột của Kohaibi cũng đủ để khiến màn hình máy tính của cô nàng “quay như chong chóng”.

Nữ tuyển thủ FPS gây sốc với chỉ số eDPI lên tới 3520, vẩy tâm khiến các nam game thủ cũng phải ngả mũ- Ảnh 4.

Nhiều game thủ không tin vào mắt mình khi biết được Kohaibi có chỉ số eDPI cao đến vậy.

Dù vậy, không thể phủ nhận cô nàng xinh đẹp này vẫn trình diễn rất tốt ở các giải đấu quốc tế. Vậy mới thấy được rằng, những con số chỉ là áng chừng và thực lực cùng kỹ năng mới là điều quan trọng nhất.